Bảo tàng kỳ lạ tại Nhật Bản – Bảo tàng mỳ ăn liền

Bảo tàng mì ăn liền Momofuku Ando ra là nơi trình bày lại diễn biến quá trình hình thành  mỳ ăn liền một cách rõ nét nhất. Bảo tàng này có quy mô khá lớn để có thể  trưng bày tất cả nhãn hiệu và các loại mì ăn liền từng có ở đất nước Nhật Bản.

Bảo tàng mì ăn liền Momofuku Ando ra là nơi trình bày lại diễn biến quá trình hình thành mỳ ăn liền một cách rõ nét nhất. Bảo tàng này có quy mô khá lớn để có thể trưng bày tất cả nhãn hiệu và các loại mì ăn liền từng có ở đất nước Nhật Bản.

Những vị khách đến tham quan Bảo tàng mì ăn liền Momofuku Ando, Osaka không chỉ được thưởng thức nhiều loại mì mà còn được tự tay chế biến mì.

Ikeda và Osaka được xem là nơi khai sinh ra mì ăn liền. Vào năm 1958, sản phẩm đầu tiên: mì gà đã được ông Momofuku Ando, đồng thời cũng là người sáng lập công ty thực phẩm Nissin, nghiên cứu thành công. Sau khi xuất hiện trên truyền hình thông qua một mẩu quảng cáo, nó lập tức thu hút sự chú ý của đại bộ phận người dân Nhật Bản.

Đến với bảo tàng, khách tham quan cũng có cơ hội khám phá cách làm mì ăn liền, từ công đoạn đầu tiên là nhào bột cho đến cán bột rồi cắt bột ra từng sợi và cuối cùng là chiên chúng lên để tạo thành những sợi mì hoàn chỉnh giòn tan.

Bảo tàng Momofuku Ando còn có một dịch vụ rất hay mang tên “Cốc mì của tôi”. Đầu tiên, bạn sẽ được cung cấp một cái cốc mỳ rỗng. Sau khi đã tự tay trang trí cốc của mình (bảo tàng có sẵn bút màu), bạn sang khu vực tiếp theo và sẽ được cung cấp mì khô. Kế đến, bạn sẽ chọn hương vị của nước dùng và bốn loại phụ liệu theo ý muốn. Cuối cùng, nhân viên bảo tàng sẽ giúp bạn đóng gói cẩn thận để bạn có thể mang về nhà, nấu chín và thưởng thức món mỳ của mình.

Dịch vụ thứ hai là “Làm mì gói bằng tay”, dành cho những ai muốn thử trải nghiệm cảm giác tự tay mình tạo ra những vắt mì. Khách tham quan sẽ được cung cấp đầy đủ nguyên vật liệu cũng như sự hướng dẫn tận tình từ những thợ lành nghề.

Momofuku Ando còn có khu nhà hàng. Khu vực này không hề có bất kì một nhân viên phục vụ nào. Thay vào đó, bảo tàng cho đặt sẵn một máy bán hàng tự động để cung cấp mì cho du khách. Ngoài những loại mì thông thường, khách còn có thể mua các loại mì đặc biệt không được bán đại trà trên thị trường, đó là loại cũ được sản xuất trước đây và loại đang thử nghiệm sản xuất.

Và độc đáo hơn là ở khu bảo tàng này là công viên trò chơi cho trẻ em với những món đồ chơi đều liên quan đến… mì gói. Trong khu vực này, còn có cả mô hình một con phố Nhật Bản xưa với những hàng quán bán mì ăn liền rất bắt mắt du khách tham quan.

adminduhoc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *