Trải nghiệm văn hóa Nhật Bản

Nhật Bản có một nền văn hóa rất đa dạng & phong phú, dưới đây chúng tôi xin giới thiệu những nét văn hóa đặc thù mà khi đặt chân đến Nhật bạn sẽ không thể bỏ qua. Len lỏi vào những con ngõ để ngắm Geisha, dự tiệc trà, ngắm núi Phú Sỹ…..và cảm nhận sâu sắc về Xứ sở Hoa Anh Đào.

Tiệc trà truyền thống

Tiệc trà truyền thống văn hóa Nhật Bản là một truyền thống vô cùng cổ xưa của Nhật Bản. Mỗi bước và chi tiết trong quá trình pha, uống trà phải theo 4 tiêu chí: hài hòa, tôn trọng, trong sạch và bình thản.

Người tổ chức tiệc trà muốn truyền đến cho những khách uống trà một trải nghiệm về sự trong sang, bình thản trong tâm hồn. Tất cả mọi yếu tố trong phòng trà đều hòa hợp với nhau để nói lên điều này: từ đồ ăn đi kèm, đồ dùng để uống trà tới những bức tranh trên tường.

Có nhiều khách du lịch tới Nhật Bản đã lựa chọn tham gia vào một tiệc trà truyền thống khi đến Kyoto, thành phố được cho là thanh lịch và cổ xưa nhất Nhật Bản. Loại trà mà người Nhật bản thường dùng trong các tiệc trà này là loại Matcha có vị đắng nhần nhận, những loại đồ ngọt nhỏ sẽ được ăn kèm để đối với vị chat của Matcha.

Hồ tắm Onsen

Onsen hay các hồ tắm nước nóng ở Nhật Bản là một trải nghiệm khó quên với khách du lịch Nhật Bản. Những nhà tắm truyền thống mọc lên ở mọi nơi của đất nước Phù Tang, một số là các nhà tắm ngoài trời,tắm thác và tắm bùn. Nước khoáng từ các suối khoáng Nhật Bản được cho là rất có lợi cho sức khỏe.

Núi Phú Sỹ

Núi Phú Sỹ là ngọn núi nổ tiếng và cao nhất ở Nhật Bản. Đó là một ngọn núi lửa đang ngủ say và lần phun trào gần nhất của nó đã cách đây 300 năm. Đây là một trong những cảnh quan biểu tượng của đất nước Nhật Bản và được coi là một trong 3 ngọn núi thần thánh.

Khách tham quan đến với Nhật Bản có thể dễ dàng tham gia vào các tour leo núi Phú Sỹ. Mỗi năm, ngọn núi thần này đón tới hơn 300.000 du khách tham quan, vào mùa leo núi tháng 6 – tháng 8. Vào những mùa khác trong năm tuyết rơi rất dày và thay đổi thất thường nên bộ môn leo núi cũng tạm ngưng.

Sushi

Sushi là món ăn được xuất khẩu nhiều nhất trên thế giới của Nhật bản. Món Sushi truyền thống này được bán ở tất cả mọi cửa hang trên khắp đất nước Nhật với nhiều chủng loại khác nhau. Du khách đến Nhật có nhiều cách để tìm hiểu về Sushi như: nếm chúng trong các nhà hang hoặc đi học một khóa làm Sushi cơ bản.

Đấu vật Sumo

Sumo là môn thể thao và truyền thống được toàn dân Nhật Bản tôn vinh. Nó là môn thể thao dân tộc. Với lịch sử hàng trăm năm về trước và gắn liền với nhiều hoạt động tôn giáo, các trận đấu sumo thường tượng trưng cho những yếu tố tôn giáo. Các đấu sĩ phải tuân thủ chế độ nghiêm ngặt, chẳng khác nào những người thanh tu.

Geisha

Những Geisha hiện đại ở Nhật là một nét quyến rũ độc đáo, đặc biệt là ở thành phố Kyoto. Geisha là những ca kỹ bán nghệ nhưng không bán thân, một nét văn hóa rất phổ biến từ thế kỷ 19 và vẫn còn tiếp tục hoạt động cho đến ngày nay.

Đến Kyoto, bạn có thể gặp Geisha trong các câu lạc bộ tư hoặc trên đường phố vào buổi sang sớm hay chiều muộn.

Văn hóa giới trẻ hiện đại

Văn hóa ở Nhật có một lịch sử và truyền thống lâu đời, nhưng nó cũng nổi tiếng với khía cạnh văn hóa hiện đại đầy màu sắc và ấn tượng.

Hãy ghé qua những con phố ở Tokyo và bạn sẽ hiểu rõ hơn về đời sống của các nhóm thanh niên Nhật Bản.

Đặc biệt là ở con phố Harajuku, nơi người trẻ mặc thời trang Cosplay tực như nhân vật trong phim hoạt hình, truyện tranh và thể hiện đủ mọi phong cách mà các kinh đô thời trang thế giới như Anh, Pháp đều phải tâm phục, khẩu phục.

Rượu Sake

Loại rượu gạo độc nhất vô nhị này là “Quốc túy” của Nhật Bản. Cách pha chế rượu đã được phát hiện từ ngàn năm trước và đến nay vẫn đóng một vai trò quan trọng trong văn hóa và tín ngưỡng Nhật. Trong mọi lễ hội tổ chức tại các đền chùa Nhật, đều có sự có mặt của rượu Sake.

Rượu Sake là để nhâm nhi và thưởng thức. Có hang trăm nhà máy sản xuất Sake ở Nhật Bản với hương vị khác nhau. Mỗi loại rượu lại yêu cầu cách bảo quản khác nhau: nóng, lạnh hay ở nhiệt độ phòng. Chính vì vậy, du khách đến Nhật thường được khuyên tham gia vào các khóa huấn luyện thử rượu Sake để hiểu them về loại rượu phổ biến nhất đất nước này.

adminduhoc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *