Các trường Nhật ngữ hàng đầu Nhật Bản (P2) – Học viện Nhật Ngữ Hamamastu

Học viện tiếng Nhật Hamamatsu (Hamamatsu Japanese Language College) thuộc hệ thống trường học có thuận lợi tiến thẳng lên bậc Đại học hoặc Trường chuyên môn. Trường Hamamatsu có quy mô lớn, lịch sử truyền thống lâu năm, có kinh nghiệm giảng dạy tiếng Nhật và có nhiều ưu đãi đối với du học sinh quốc tế.

Hệ thống trường Hamamatsu lấy trung tâm là trường Đại học Bách khoa Shizuoka. Bên cạnh đó còn có 2 trường trung học cơ sở, 6 trường trung cấp nghề chuyên môn, và có thêm cả Học viện tiếng Nhật Hamamatsu.

Trường thuộc thành phố Hamamatsu là thành phố lớn nhất của tỉnh Shizuoka. So với Tokyo hay các thủ đô lớn thì Hamamatsu là một thành phố có giá nhà cho thuê và vật giá sinh hoạt không hề đắt đỏ, bên cạnh đó khí hậu lại vô cùng dễ chịu, ôn hòa, nhịp sống thành phố cũng không quá hối hả, phức tạp nên đây là một nơi rất thích hợp cho việc học tập, sinh hoạt.

Ưu điểm của Học viện tiếng Nhật Hamamatsu

– Học viện tiếng Nhật Hamamatsu thuộc hệ thống giáo dục mang tính chuyên nghiệp và tính năng động cao. Sự chuyên nghiệp và năng động thể hiện trong việc, sau khi tốt nghiệp trường tiếng Nhật bạn có thể tiến thẳng lên Trường Đại học Bách khoa Shizuoka hoặc trường trung cấp dạy nghề nằm trong cùng hệ thống. Hơn thế nữa nếu nhập học vào các trường trên với tư cách là đã tốt nghiệp từ trường tiếng Nhật của chúng tôi thì các bạn có thể nhận được “Giấy tiến cử nhập học” (Đây là điều kiện bắt buộc khi nhập học một trường tại Nhật Bản), chế độ miễn giảm tiền nhập học, lệ phí thi, hơn thế nữa là có cả chế độ giảm học phí …

– Học viện tiếng Nhật Hamamatsu liên kết cùng Trường chuyên môn công nghệ Hamamatsuvà trường thiết kế Hamamatsu trong việc tự do tham gia các lớp học tại hai trường này và việc giao lưu giữa các sinh viên như đi hoạt động ngoại khóa, dã ngoại, thi đấu thể thao… Và tất nhiên các buổi giới thiệu văn hóa Nhật Bản là không thể thiếu ở trường như “mặc kimono”, “trà đạo”, “quy tắc chào hỏi” … luôn được tổ chức.

– Tất cả các sinh viên đều có thể sử dụng tiếng Nhật một cách thành thạo, hội thoại bằng tiếng Nhật một cách lưu loát là mục tiêu mà Học viện chúng tôi muốn đạt được. Ngoài ra, chúng tôi đang hướng đến sự giáo dục mang tính hội nhập quốc tế với năng lực giao tiếp bằng ngoại ngữ. Với mục tiêu cụ thể là đào tạo sinh viên quốc tế của mình đỗ kỳ thi năng lực tiếng Nhật 1 kyu và đủ năng lực vào các trường Đại học.

– Một hình thức giảng dạy năng động hợp lý được áp dụng đó là chia nhỏ thành nhóm học tập giúp các giờ học trở nên hiệu quả, các lớp tự mình quản lý học tập sẽ giúp các sinh viên phát huy tối đa năng lực bản thân. Cứ ba tháng một lần sẽ có bài kiểm tra lên lớp, nhờ thế các sinh viên sẽ có thể vào đúng lớp theo năng lực hiện mình đang có.

– Dưới sự chỉ đạo của các giáo viên giàu kinh nghiệm, các sinh viên sẽ được hướng dẫn, chỉ đạo tận tình từ việc lựa chọn các trường Đại học muốn vào đến cách đạt được điểm cao trong các kỳ thi lấy chứng chỉ tại Nhật.

– Thành phố Hamamatsu là nơi không bị đô thị hóa nhiều nên là một thành phố khá yên tĩnh, ôn hòa rất thích hợp cho việc học tập. Chỉ với xe đạp các bạn có thể đi lại tự do trong thành phố. Ngoài ra, ở đây tỷ lệ người dân có nhà riêng cao là cơ hội cho các sinh viên tham gia “homestay”, giúp nâng cao trình độ tiếng Nhật. Hamamatsu nằm trong Top 10 khu vực được sinh viên cho là “Muốn được sống và sinh hoạt ở đây”

– Ở trường có các phụ trách viên rất thân thiện và nhiệt tình chuyên chăm lo về mặt tinh thần sinh viên. Các bạn không cần ngần ngại trong việc xin tư vấn các vấn đề xung quanh cuộc sống hằng ngày hay những lúc ốm đau, lo lắng.

– Tại trường không có hình thức gửi bản báo cáo thành tích học tập, sinh hoạt đến người bảo lãnh của sinh viên. Khi bạn bị ốm, bị thương thì theo chế độ bảo hiểm bạn đã đóng thì tất cả tiền trị liệu sẽ được hoàn lại.

– Đối với các sinh viên có thể giao tiếp bằng tiếng Nhật ở một mức độ chấp nhận được thì sau 3 tháng nhập học sẽ có thể được đi làm thêm. Các sinh viên có thể tìm việc tại những nơi như nhà hang, quán rượu kiểu Nhật, nhà máy sản xuất …. có ở xung quanh trường.

– Học viện tiếng Nhật Hamamatsu có các chế độ học bổng như: chế độ học bổng không hoàn lại của các tổ chức tại Nhật, học bổng khuyến học của nội bộ trường.

– Tại trường Hamamatsu có một phòng thư viện yên tĩnh rất thích hợp cho việc tự học và ôn bài của bạn, bên cạnh đó còn có thêm một phòng máy tính được sử dụng tự do. Điện thoại, Internet TV cũng được chuẩn bị sẵn, nhờ thế bạn có thể miễn phí trong việc liên lạc với gia đình cùng người thân tại Việt Nam.

Các kỳ nhập học của học viện Hamamatsu

– Tháng 4 hàng năm

– Tháng 10 hàng năm

Các ngành học:

– Học viện tiếng Nhật Hamamatsu: Ngành tiếng Nhật (1 năm 6 tháng/2 năm)

– Trường chuyên môn công nghệ thông tinHamamatsu

+ Ngành Máy tính (2 năm)/ Nghành Hoạt hình (3 năm)

+ Ngành CAD (2 năm)/ Ngành thiết kế Game (3 năm)

+ Ngành Nghiệp vụ văn phòng trong lĩnh vực Y tế (2 năm)

+ Ngành Chăm sóc, điều trị cho Trẻ em (3 năm)/ Ngành thiết kế đồ vật (2 năm)

– Trường thiết kế Hamamatsu

+ Ngành thiết kế Đồ Họa (3 năm)

+ Ngành Kinh doanh Thời trang (2 năm)

+ Ngành Trang điểm và Làm đẹp (2 năm)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *