Đặc điểm của 4 kỳ nhập học tại Nhật Bản

Hệ thống trường Cao đẳng, Đại học của Nhật Bản đều dạy bằng tiếng Nhật. Để theo học được, sinh viên quốc tế cần có trình độ tiếng Nhật tương đương N1 hoặc N2. Du học sinh đến Nhật thường học tại trường tiếng trước khi thi tuyển vào các trường chuyên môn, CĐ hoặc ĐH. Hàng năm, có 4 kỳ nhập học cho du học sinh tại Nhật: tháng 1, tháng 4, tháng 7, tháng 10. Trong đó kỳ nhập học tháng 04 và tháng 10 là kỳ nhập học chính.

Đặc trưng của mỗi kì nhập học tại Nhật Bản

1. Kỳ nhập học tháng 1 tại Nhật

– Là Kỳ nhập học có thời gian học ngắn nhất, phù hợp với nhưng ứng viên đã có nền tảng tiếng Nhật tương đối tốt và uốn kết thúc chương trình học sớm.

– Du học sinh đi kỳ này là thời điểm tết tại Việt Nam đang đến rất gần. Việc ăn tết xa quê khi vừa đặt chân sang một quốc gia xa lạ hẳn sẽ là thử thách không nhỏ đối với các bạn du học sinh.

– Tháng 1 tại Nhật đang là mùa đông. Mùa đông ở Nhật không khắc nghiệt như một số quốc gia Đông Âu nhưng chắc chắn ngưỡng nhiệt dưới 0 độ C cũng sẽ tạo đôi chút khó khan trong sinh hoạt cho những tân du học sinh đến từ một đất nước nhiệt đới như Việt Nam. Mặc dù vậy, cơ hội được ngắm tuyết rơi cũng rất đáng để chờ đợi và trải nghiệm dành cho những tân du học sinh đến từ Việt Nam.

2. Kỳ nhập học tháng 4 tại Nhật

– Kỳ nhập học tháng 4 là kỳ nhập học chính, có thời gian học dài nhất trong tất cả các kỳ. Nếu mục tiêu du học của bạn là học lên Đại học hoặc cao đẳng sau khi học ở trường tiếng, kỳ tháng 4 là kỳ học bạn nên ưu tiên lựa chọn.

– Tháng 4 là thời gian lí tưởng nhất để đến Nhật. Trong khoảng thời gian mùa uân này, thời tiết dịu nhẹ, Hoa Anh Đào nở rộ trên khắp đất nước “Mặt trời mọc”. Đây cũng là dịp các lễ hội văn hóa, các hoạt động du lịch trong nước được người dân Nhật đẩy mạnh, nhất là trong những ngày nghỉ “Tuần lễ vàng”. Vào những dịp nghỉ lễ đặc biệt như này, du học sinh có thể dành thời gian khám phá nước Nhật qua những chuyến du lịch cùng bạn bè hoặc từ chính những công việc làm them tại đây.

3. Kỳ nhập học tháng 7 tại Nhật

– Các khóa học của kỳ nhập học này thường kéo dài 1 năm 9 tháng. Đây không phải kỳ nhập học chính tại Nhật nhưng vẫn thu hút được nhiều sinh viên quốc tế theo học, trong đó có cả du học sinh Việt Nam.

– Do cuối tháng 7 sẽ là thời gian nghỉ hè nên sau khoảng 2 – 3 tuần nhập học du học sinh sẽ có 2 tuần nghỉ hè để tham quan một số địa danh nổi tiếng hoặc tìm kiếm cơ hội làm them để có chi phí cho những chuyến du lịch dài ngày sau này.

– Mùa hè tại Nhật kéo dài từ tháng 6 đến tháng 8. Khí hậu mùa hè tại Nhật cũng có những điểm tương đồng với Việt nam, do vậy những tân du học sinh sẽ không phải quá lo lắng về việc chưa thích ứng ngay được với thời tiết tại nước bạn.

4. Kỳ nhập học tháng 10 tại Nhật

– Kỳ nhập học tháng 10 có thời gian học là 1 năm 6 tháng, thường thu hút những bạn học sinh, sinh viên vừa kết thúc chương trình học tại THPT, CĐ, ĐH. Nếu bạn sắp kết thúc chương trình tại Việt Nam và không muốn thời gian học bị gián đoạn thì nên đăng vào kỳ nhập học này.

– Cũng theo quy định như các kỳ nhập học khác, du học sinh sẽ nhập quốc vào cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10.

– Do năm trong mùa thu nên tháng 10 tại Nhật sẽ tràn ngập sắc đỏ của lá phong trên từng con phố, quảng trường, trong khuôn viên va trên mái vòm của những ngôi chùa ở Tokyo. Đây cũng là thời điểm nở rộ của những loài hoa như hoa cúc, hoa bươm bướm.

Đến Nhật học tập vừa để chinh phục những tri thức mới, tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp sau này, vừa có cơ hội khám phá nền văn hóa, thưởng thức phong cachsr thiên nhiên Nhật bản, quả là thú vị đúng không nào ! Nếu bạn muốn đến Nhật học tập, hãy tìm hiểu thật kỹ, lựa chọn kỳ nhập học phù hợp và đưng quên hạn nộp hồ sơ của các trường nhé:

– Kỳ tháng 01/2016 tại Nhật : Hạn nộp hồ sơ tại Việt Nam – 20/07/2015

– Kỳ tháng 04/2016 tại Nhật : Hạn nộp hồ sơ tại Việt Nam – 20/10/2015

– Kỳ tháng 07/2016 tại Nhật : Hạn nộp hồ sơ tại Việt Nam – 20/01/2016

– Kỳ tháng 10/2016 tại Nhật : Hạn nộp hồ sơ tại Việt Nam – 20/04/2016

Hoặc liện hệ trực tiếp với chúng tôi

Hotline: 04 625 34 417

Website:

Email: info@hinodenetwork.com.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *