Thông tin chung về chương trình du học Nhật Bản

Ưu điểm của chương trình du học Nhật Bản:

Khác với các chương trình du học khác, du học Nhật bản là chương trình du học sinh “vừa học vừa làm”. Chương trình này phù hợp với mọi đối tượng, những người có ý chí ham học hỏi và muốn thử thách bản thân mình trong một môi trường đòi hỏi tính tự giác cao như Nhật Bản.

Các địa điểm có thể theo học tại Nhật Bản:

Bạn có thể theo học tại những nơi mà bạn muốn. Ngoài ra, bạn sẽ được nhân viên của Công ty tư vấn trường nào phù hợp với hoàn cảnh và điều kiện của gia đình bạn.

Chương trình học khi sang Nhật:

Chia làm 2 giai đoạn:

+ Giai đoạn 1: học tiếng Nhật và dự bị Cao đẳng, Đại học hoặc Cao học

+ Giai đoạn 2: Cao đẳng( 2 năm), Đại học(4-5 năm), Cao học ( 2 năm).

Tổng số phí để đi du học:

Để đăng kí du học, bạn phải trả trọn gói khoảng 150- 210 triệu VNĐ tùy theo mức học phí của các trường và các khu vực khác nhau. Số tiền này bao gồm:

+ Học phí, giáo trình, bảo hiểm, thiết bị, đón sân bay….1 năm học đầu tiên và kí túc xá 3 tháng.

+ Vé máy bay từ Việt Nam sang Nhật bản.

+ Các chi phí làm thủ tục , hồ sơ , xin visa…

Công việc làm thêm:

Việc làm trong thời gian học tập ở Nhật gọi là làm thêm. Công việc làm thêm có thể là: phục vụ tại quán ăn, lau dọn, rửa bát, bưng bê, tính tiền, công ty thực phẩm, công ty rau quả, lắp ráp tại nhà xưởng, nhân viên văn phòng, biên phiên dịch…

Mức lương : tùy vào khả năng tiếng Nhật, sự nhanh nhẹn. Thông thường từ 900 yên/h đến 1200 yên/giờ (tương đương với 200.000VNĐ à 260.000VNĐ 1 giờ). Một tháng thu nhập 30 triệu đến 60 triệu đồng.

Sau khi sang Nhật sẽ được nhà trường hỗ trợ:

Sau khi sang Nhật, bạn sẽ được nhà trường hỗ trợ làm các thủ tục , giấy tờ như:

+ Khám sức khỏe

+ Đăng kí bảo hiểm

+ Đăng kí lắp điện thoại, Internet ( nếu muốn).

+ Đăng kí làm thẻ ngoại kiều (giống như CMTND).

+ Đăng kí làm thêm( nếu muốn).

Bạn sẽ được nhà trường giới thiệu việc làm thêm nếu như tiếng Nhật của bạn đủ để giao tiếp. Vì vậy bạn phải cố gắng học tiếng Nhật ngay từ khi ở Việt Nam để khi sang đó việc giao tiếp thông thường không gây khó khăn cho cuộc sống của bạn và có khă năng được đi làm thêm nhanh hơn.

Sự chênh lệch chi phí du học giữa các vùng:

Chi phí du học tại Nhật bản giữa các vùng không có sự chênh lệch mà sự khác

nhau do mức học phí của các trường quy định. Nhưng nhìn chung là không đáng kể.

Nếu bạn sống ở Tokyo, mức chi phí sinh hoạt sẽ cao hơn các vùng khác nhưng tiền lương làm thêm là cao nhất so với các vùng khác.

Sau khi tốt nghiệp trường Nhật ngữ:

Sau khi học xong trường tiếng, bạn sẽ được các giáo viên tư vấn trường nào phù hợp với khả năng kinh tế và học lực của bạn.

Đối với các trường chuyên môn, cao đẳng bạn có thể chọn các ngành như: y tế , giáo dục, chuyên viên thẩm mỹ, nghiệp vụ khách sạn, quản trị kinh doanh, công nghệ thông tin….Thời gian học là 2 năm.

Đối với trường Đại học Công lập, bạn sẽ dự kì thi Đại học dành cho lưu học sinh (EUJ), hình thức thi trắc nghiệm đơn giản bao gồm các môn : tiếng Nhật, 2 môn khoa học tự nhiên tự chọn ( lý, toán, hóa, sinh ) hoặc tiếng Nhật , toán, môn khoa học xã hội ( lịch sử , kinh tế, chính trị , xã hội Nhật bản và thế giới). Nhưng nếu vào được trường này thì bạn được giảm 40- 60% tiền học phí.

Đối với các trường Đại học Dân lập, bạn sẽ chỉ phải thi tiếng Nhật và phỏng vấn.

Sau khi đã tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam, muốn học Cao học:

Để bạn có thể theo học được chương trình Cao học, bạn phải có bằng Nhật ngữ tối thiểu là N2. Với trường hợp bạn chưa biết tiếng Nhật, bạn phải đăng kí học tại trường tiếng Nhật tại Nhật Bản ít nhất là 1 năm 3 tháng đến 2 năm.

Chế độ Bảo hiểm:

Khi bạn không may bị tai nạn, ốm đau, bệnh tật thì Bảo hiểm sẽ chi trả cho bạn 91% số tiền thuốc men mà bạn phải chi trả cho bệnh viện.

Học tiếng Nhật trước khi du học:

Bạn nên theo học tiếng Nhật tại Việt Nam, thời gian học càng lâu càng tốt. Trình độ tiếng Nhật của bạn càng cao thì khi sang Nhật, bạn sẽ càng thuận lợi trong việc học tập và việc được nhà trường giới thiệu đi làm thêm sẽ nhanh hơn.

Thời gian nộp hồ sơ cho Cty tại Việt Nam :

Du học Nhật Bản có 4 kỳ tuyển sinh hàng năm :

Kỳ tuyển sinh tháng 01 tại Nhật Bản – hạn nộp hồ sơ tại Việt Nam trước ngày 20 tháng 06 của năm trước.
Kỳ tuyển sinh tháng 04 tại Nhật Bản – hạn nộp hồ sơ tại Việt Nam trước ngày 20 tháng 09 của năm trước.
Kỳ tuyển sinh tháng 07 tại Nhật Bản – hạn nộp hồ sơ tại Việt Nam trước ngày 20 tháng 01 trong năm.
Kỳ tuyển sinh tháng 10 tại Nhật Bản – hạn nộp hồ sơ tại Việt Nam trướ ngày 20 tháng 04 trong năm.
Thời gian trên là quy định chung đôi khi có chênh lệch tùy trường. Về căn bản càng nộp hồ sơ sớm thì càng dễ dàng giải quyết vấn đề xử lý hồ sơ.

Phóng xạ tại Nhật :

Hinode Network cam kết không đưa các bạn đến vùng nguy hiểm cách xa nhà máy hạt nhân Fukushima tối thiểu 350km. Hiện nay người dân Nhật Bản đang cùng nhau cố gắng xây dựng lại đất nước. Họ đang thiếu một lượng nhân công lớn. Vì thế đây là cơ hội cho sinh viên Việt Nam tìm việc làm thêm.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *