KINH NGHIỆM HỌC TIẾNG NHẬT HIỆU QUẢ CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Bạn yêu thích đất nước, con người, văn hóa Nhật Bản.Bạn đang ấp ủ giấc mơ một ngày sớm nhất sẽ được đặt chân đến nơi đây để du lịch, đi du học hay làm việc…Và hôm nay bạn muốn học tiếng Nhật để thực hiện ước mơ đó thì hãy đến với Hinode Network-nơi khởi nguồn cho những thành công.

Giai đoạn đầu đến với tiếng Nhật chúng tôi biết là rất khó khăn với các bạn bởi tiếng Nhật là ngôn ngữ la tinh, hệ thống chữ viết gồm chữ hiragana, katakana, kanji.Mới nghe thôi ai cũng cảm thấy sợ hãi nhưng với niềm yêu thích, động lực vững vàng, kiên trì, sự chăm chỉ tích lũy mỗi ngày thì chúng tôi tin chắc bạn sẽ thành công.

Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những kinh nghiệm học tiếng Nhật từ chính các vị tiền bối đã rất thành công trên con đường chinh phục tiếng Nhật.

Giai đoạn 1: học bảng chữ cái.

Khi mới bắt đầu học 2 bảng chữ cái: Hiragana và Katakana trước tiên bạn phải phát âm chuẩn từng âm riêng biệt, học thuộc cách viết, nhớ mặt chữ.Để làm được điều đấy chúng tôi khuyên bạn nên dùng tấm card để có thể cầm sử dụng mọi lúc mọi nơi khi rảnh, nghe cách phát âm đúng của người bản ngữ.Sau khi thành thạo giai đoạn này bạn sẽ học tiếp giai đoạn 2.

Giai đoạn 2: bắt đầu học học nghe, nói, đọc, viết.

Từ vựng, ngữ pháp:

-Hầu như ai cũng đều nói khi học ngoại ngữ thì phải học nghe nói đọc viết.Nhưng ban đầu khi học bạn cần phải có một vốn từ mới,kiến thức ngữ pháp chắc chắn để làm cơ sở, tiền đề cho con đường học tiếng nhật.

-Cách học từ mới và nhớ ngữ pháp nhanh chóng: bạn đừng học từng từ riêng biệt mà hãy đặt từ mới đó vào một câu hoàn chỉnh, nói to câu mà bạn đã đặt được nhiều lần khi đó bạn nhớ được cả từ mới, sử dụng thành thạo được các mẫu câu. Khi muốn nói bạn có thể bật ngay được một câu hoàn chỉnh đủ nghĩa, đúng ngữ pháp.

Nghe:

-Sau khi bạn đã có một vốn từ vựng và ngữ pháp thực hiện theo những bước trên thì hãy chuyển sang nghe tiếng Nhật thật nhiều.

-Phương pháp nghe hiệu quả:

+Hãy lựa chọn những bài nghe ban đầu là dễ, chậm và phát âm rõ ràng của chính người bản xứ nói.Dù lần đầu tiên có thể bạn bị sốc vì tốc độ nói nhanh nhưng hãy cứ nghe cho quen tai bạn nhé.

+Những lúc rảnh rỗi bạn hãy sử dụng cách “tắm ngôn ngữ” đó là bạn cứ để cho băng chạy trong khi bạn nấu cơm, quét nhà, đi tắm…Đây có thể gọi là nghe trong vô thức bạn không để ý nhưng bạn có biết là ngôn ngữ đó đang lọt vào tai bạn một cách ngẫu nhiên giúp bạn tăng khả năng nghe đáng kể đó.

+Bạn muốn có một giọng nói và tốc độ giống người Nhật thì hãy chăm chỉ làm cách này nhé.Đó là hãy nói ngay theo sau những gì người trong băng nói.Dù là tốc độ nói bình thường nhưng ban đầu bạn khó có thể bắt kịp được nhưng hãy chăm chỉ, kiên trì, cố gắng bạn nhé.Nếu ngày nào bạn dành 30 phút làm việc này tôi tin chắc bạn sớm có thể nói giống người bản ngữ.

Đọc:

+Bạn hãy vào trang web của Nhật để đọc những bài báo hàng ngày nhé.Khi đó bạn vừa có thể biết được tình hình hiện tại của Nhật cũng như tăng khả năng đọc.Hơn nữa khi không hiểu bạn lại có thể tra cứu để tăng vốn từ vựng.

+Chú ý khi đọc: một lời khuyên cho bạn là không nên gặp từ nào không hiểu là dừng lại tra từ điển luôn mà hãy đoán nghĩa và đọc hết bài để hiểu qua nội dung.

Viết:

+Dường như kĩ năng này đều bị các bạn không để ý bởi vậy mà hầu như những ai học tiếng Nhật đều rất yếu.Vậy để cải thiện thì bạn phải làm thế nào?Bạn hãy viết nhật ký hằng ngày bằng tiếng Nhật, bạn vừa có thể suy nghĩ lại những việc mình đã làm trong ngày vừa có thể sử dụng được từu vựng, cấu trúc đã học để tránh bị quên.

+Hiện nay có rất nhiều kỳ thi viết luận tìm hiểu về đất nước và con người Nhật Bản còn ngần ngại gì nữa bạn hãy bỏ chút thời gian để suy nghĩ về ý tưởng viết bài.Chỉ cần qua một lần như vậy bạn cũng cảm thấy tiếng Nhật của mình tăng đáng kể.

Nói:

+Hãy tìm một chủ đề gần gũi với cuộc sống để học thuộc sau đó bạn hãy đứng trước gương để nói một cách tự tin, trôi chảy.

+Tìm một người bạn học tiếng Nhật, luôn thông cảm chia sẻ và sửa những lỗi sai cho bạn và cùng họ nói tiếng Nhật mỗi ngày.

+Hơn nữa bạn có thể tham gia các câu lạc bộ nói tiếng Nhật nhé.

Nguyên tắc chung khi học bất kì ngôn ngữ nào

-Không chăm chăm học ngữ pháp.

-Học nghe , nói thật nhiều .

-Không học các từ riêng biệt.

-Tìm hiểu các từ ngữ và văn phong người bản xứ sử dụng.

Trên đây là những kĩ năng nghe nói đọc viết chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn.Tuy nhiên tùy mỗi người mà có một phương pháp học khác nhau nhưng chúng tôi mong là bài viết này có ích với các bạn.Chúc các bạn luôn kiên trì và thành công trên con đường ngắn nhất để đến với Nhật Bản.

adminduhoc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *