Lí do chọn đi du học Nhật Bản!

Hiện nay số lượng bạn trẻ Việt Nam đi du học ở Nhật Bản ngày càng tăng cao, dự báo con số còn tăng nữa trong vài năm tới. Vậy lý do gì các bạn chọn đi du học ở Nhật Bản?

Cơ sở giáo dục chất lượng cao

Chất lượng giáo dục ở Nhật Bản không nói thì hẳn ai cũng biết đất nước này có một nền giáo dục rất tốt, với đất nước có nhiều cá nhân giành được giải Nobel và được thế giới công nhận là đất nước có trình độ cao về nhiều ngành như hóa học, vật lý, văn học, y học

Bạn đã bao giờ sử dụng máy truyền hình hay xe hơi do Nhật Bản sản xuất ? Và bạn có biết hệ thống đường sắt siêu tốc Shinkansen? Những kỹ thuật cao của ngành cơ khí ô tô… tất cả những điều này đều là do nền giáo dục có trình độ cao của Nhật Bản.

Nhật Bản có các kỹ thuật và kiến thức ở vị trí hàng đầu thế giới trong nhiều lĩnh vực kinh tế, kinh doanh, công nghệ thông tin, nông nghiệp, y tế hoặc phim hoạt hình, thiết kế tạo mẫu, các trò chơi điện tử. Bạn có thể học được những kỹ thuật và kiến thức cao này của Nhật Bản tại các cơ sở giáo dục của Nhật Bản.

Học bổng đa dạng và đầy đủ

Nhật Bản có rất nhiều các loại học bổng dành cho các bạn du học sinh tới đây, hiện nay có khoảng một nửa số du học sinh tự túc nhận được các loại học bổng này, trung bình mỗi tháng 60.000 yên. Ngoài chế độ cấp học bổng cho du học sinh của chính phủ Nhật Bản ( Bộ khoa học và giáo dục ), còn có các loại học bổng do Quỹ trợ giúp học sinh Nhật Bản (JASSO) ( một tổ chức hành chính pháp nhân độc lập ) hay các chính quyền địa phương, các quỹ giao lưu quốc tế, các quỹ học bổng tư giúp đỡ về mặt tài chính cho nhiều du học sinh.

Các cơ sở giáo dục đa dạng và phong phú

Tại Nhật Bản có rất nhiều các cơ sở giáo dục. Chắc chắn là bạn sẽ tìm được trường học như ý.

Nhật Bản có đầy đủ các cơ sở giáo dục thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như các ngành lý hóa, công học, nông học, y, nha, văn học, môi trường, kinh doanh, thông tin, phúc lợi, văn hóa, thời trang, phim hoạt hình, âm nhạc, nấu ăn,…bạn sẽ được hấp thụ nền giáo dục đáp ứng được mục đích của bạn. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu các điều kiện để được vào học tại các cơ sở giáo dục này.

Bậc sau đại học

Đây là cơ sở giáo dục dành cho người sau khi tốt nghiệp đại học còn muốn hấp thụ thêm các kiến thức chuyên môn nữa. Thời gian học tập gồm các chương trình thạc sỹ từ 2 năm trở lên, chương trình cấp học vị chuyên ngành từ 1 đến 3 năm trở lên, và chương trình tiến sĩ từ 5 năm trở lên.

Đại học

Các trường đại học của Nhật Bản là bậc học có 49% người Nhật theo học, là cơ sở giáo dục bậc đại học và sau đại học phổ biến nhất tại Nhật Bản. Thời gian học tập chính quy là 4 năm, riêng các khoa y, nha, dược, thú y tại một số trường cần 6 năm.

Đại học ngắn hạn

Thông thường đây là các trường đại học có thời gian học tập ngắn hạn gồm 2 năm (có những trường có thời gian học tập là 3 năm, như trường đào tạo y tá) một phần ba trong số các trường đại học ngắn hạn này là đại học nữ, và hơn một nửa là các ngành khoa học nhân văn, gia chánh, giáo dục, xã hội.

Trường cao đẳng chuyên nghiệp

Trường cao đẳng chuyên nghiệp là trường dành cho những người đã tốt nhiệp bậc trung học cơ sở. Chương trình học tập trong 5 năm, nhằm mục đích bồi dưỡng kiếm thức và kỹ năng thục tế và chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp. Phần lớn là các chương trình dạy các nhành công nghệ, nhưng cũng có trường dạy về thương thuyền.

Trường chuyên nghiệp

Đây là các cơ sở giáo dục nhằm mục đích tiếp thu các kiến thức và kỹ năng cần thiết, và nâng cao hiểu biết về nghề nghiệp và đời sống hàng ngày. Thời gian học tập thường là 2 năm; tuy nhiên cũng có ngành cần 3 hay 4 năm. Đây là nơi mà các bạn có thể theo học nhiều ngành nghề chuyên môn như trang trí nội thất, họa đồ, du lịch, hoạt hình hay các trò chơi điện tử.

Các cơ sở dạy tiếng Nhật

Các cơ sở dạy tiếng Nhật gồm các trường dạy tiếng Nhật, các khoa dự bị tiếng Nhật dành cho tu học sinh của các trường đại học tư thục. Thời gian học tập tại các cơ sở này là 1 hay 2 năm.

Nền văn hóa lâu đời và là một điểm đến du lịch hấp dẫn

Ở đất nước này bạn sẽ thấy được ngoài nền giáo dục phát triển ra thì điều đáng ngưỡng mộ ở đất nước này là nền văn hóa lâu đời, sự tiếp cận văn hóa này chắc chắn sẽ để lại cho bạn những ấn tượng sâu sắc, sẽ là những kinh nghiệp có ý nghĩa ngang tầm với việc học tập trong khuôn viên đại học. Và với những địa danh tại đất nước mặt trời mọc và xứ sở hoa Anh Đào này thì chắc hẳn bạn trẻ nào cũng háo hức muốn đến đây du học.

Cơ hội học tập và làm việc tại các thành phố lớn của Nhật Bản (đợt nhập học tháng 1, 4, 7, 10 hàng năm), ngoài ra còn các lý do khác khiến bạn chọn du học ở Nhật Bản…

  1. Thủ tục hồ sơ đơn giản
  2. Tiếng Nhật là ngôn ngữ đang rất được ưa chuộng tại Việt Nam.
  3. Hiện tại các công ty của Nhật tại Việt Nam đang rất thiếu nguồn nhân lực thành thạo tiếng Nhật và hiểu phong tục tập quán của Nhật, nên có rất nhiều cơ hội tìm được việc làm với mức lương cao khi trở về Việt Nam.
  4. Cơ hội làm thêm nhiều, giúp các du học sinh có nguồn thu nhập ổn định để trang trải sinh hoạt phí hàng ngày.
  5. Có thể ở lại Nhật Bản sau khi học xong.

Với phương châm “Tất cả vì tương lai con em chúng ta!”, du học Hinode Network sẽ tư vấn, giúp đỡ các bạn một cách chu đáo, tận tình và hiệu quả nhất.

Đối tượng tuyển sinh du học ở Nhật Bản

Học sinh tốt nghiệp PTTH trở lên
Sinh viên đang học hoặc đã tốt nghiệp trung học chuyên nghiệp, trung cấp, cao đẳng, đại học.
Tu nghiệp sinh hoàn thành chương trình tu nghiệp 3 năm tại Nhật và trở về nước

adminduhoc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *