Cửa hàng tiện lợi (コンビニ) – Giới thiệu khái quát

コンビニエンストーア(Convenience store) gọi tắt làコンビニ(Combini) là những hệ thống cửa hàng tiện lợi phục vụ 24/24h phủ rộng khắp Nhật Bản, từ nông thôn đến thành thị. コンビニ có rất nhiều những chức năng vô cùng tiện ích mà ngay cả người Nhật cũng chưa hẳn đã nắm bắt hết. Nếu nắm rõ những chức năng này, cuộc sống tại Nhật của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Thông qua kinh nghiệm của hội du học sinh Hinode đang sinh sống và làm việc tại Nhật trong việc giao dịch tại コンビニ, chuỗi bài viết này sẽ giới thiệu một vài chức năng trong chuỗi cửa hàng tiện lợi.

Mong rằng những kinh nghiệm Hinode chia sẻ sau đây sẽ giúp ích phần náo cho các bạn, đặc biệt là những bạn chuẩn bị sang Nhật hay vừa đặt chan tới Nhật. Hãy chia sẻ bài viết cho bạn bè, người thân của mình tại Nhật để cùng theo dõi và khám phá nhé.

Phân biệt cửa hàng nào là コンビニ

Bạn có thể nhận biết từ màu sắc và biểu tượng của những hệ thống lớn dưới đây:

cua-hang-tien-loi-konbini-gioi-thieu-khai-quat

Vì có rất nhiều chức năng, nên Hinode sẽ chia bài viết thành nhiều phần để tiện cho các bạn tra cứu và theo dõi. Dưới đây là khái quát cho nội dung những bài viết sắp tới.

A.Những đoạn hội thoại phổ biến khi mua hàng tại コンビニ

Thoáng nhìn thì có vẻ đơn giản nhưng tùy theo mặt hàng, nhân viên sẽ hỏi những câu hỏi khác nhau. Đã bao giờ bạn lúng túng khi không hiểu nhân viên đang hỏi gì chưa? Cùng học thêm từ vựng trong bài viết này, bạn sẽ có thêm cơ hội luyện nghe mỗi làn đi mua hàng tại コンビニ

Xem thêm tại đây

B.Cách gửi bưu phẩm tại コンビニ

Trong thời gian làm thêm tại , các bạn du học sinh Hinode nhận ra rằng nhu cầu gửi đồ của người Việt Nam mình rất cao, ngay cả những bạn mới sang. Các bạ gửi quà cho người thân, gửi hàng cho người quen để nhờ đem về Việt Nam… Vậy làm thế nào để gửi hàng qua ? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cụ thể cho các bạn cách gửi hàng nhanh chóng, bảo đảm và không sợ thất lạc hàng hóa cảu mình.

Xem thêm tại đây

C.Rút, gửi tiền tại Nhật hoặc chuyển khoản về Việt Nam

Hinode nhận được nhiều câu hỏi về cách gửi, rút tiền khi sử dụng ATM. Bạn có biết rằng tài khoản ngân hàng dưới 1 năm không được chuyển tiền? Vậy tài khoản đó có được nhận tiền từ tài khoản khác gửi đến không? Cung tìm câu trả lời trong bài viết này bạn nhé.

D.Thanh toán hóa đơn và các giao dịch điện tử

Không phải tất cả các món hàng bạn muốn mua luôn được bán xung quanh nơi bạn sống. Nhiều trường hợp bắt buộc bạn phải tìm hàng trên mạng để mua. Sẽ thế nào nếu như bạn không có thẻ Credit( Visa card, MasterCard) để thanh toán trực tuyến trên mạng? Ngoài ra cách đơn giản nhất để thanh toán các hóa đơn tiền điện nước, tiền điện thoại…. là gì? sẽ là giải pháp cho 2 vấn đề trên. Hãy cùng tìm hiểu và tận dụng chức năng này của bạn nhé.

E.Máy in đa năng

luôn đặt những máy Photocopy cho khách hàng tự thao tác, tự do sử dụng.
Bạn có biết ngoài chức năng copy thông thường, máy in đa năng ở còn tích hợp thêm nhiều chức năng tiện dụng khác như:

  • In giấy tạm trú tạm vắng (住民票(じゅうみんひょう))
  • In ảnh trực tiếp từ điện thoại thông qua wifi
  • In file từ USB
  • In file từ máy tính thông qua Internet
  • .v..v

Bạn sẽ biết được đầy đủ và sủ dụng thành thạo những chức năng trên thông qua bài viết này. Hãy thực hành ngay những hướng dẫn trong bài viết để làm cho cuộc sống đơn giản và tiện lợi hơn bạn nhé.

adminduhoc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *