NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ HỌC BỔNG VÀ VIỆC LÀM THÊM TẠI NHẬT BẢN

Ngày 27/8 vừa qua, tại Trung tâm du học Nhật Bản Hinode Network đã diễn ra buổi hội thảo“Cơ hội vào thẳng các trường Chuyên môn và Đại học tại Nhật Bản ngay từ Việt Nam” . Đến tham dự hội thảo có: GS. Harada –  Chủ tịch Hiệp hội hỗ trợ sinh viên Châu Á, ông Matsui Tetsuya – Hiệu trưởng trường ĐH.Hosei, ông Phạm Quang Hùng – giám đốc Trung tâm Hinode, bà Lê Thị Bích – Hiệu trưởng trường CĐ nghề Thái Nguyên, cùng hơn 100 phụ huynh học sinh, du học sinh tới tham dự.

GS HARADA

GS. Harada chia sẻ về việc xin học bổng và việc làm thêm tại Nhật Bản

 

Tại buổi hội thảo, GS. Harada chia sẻ về việc xin học bổng và việc làm ngay sau khi tốt nghiệp tại các trường Đại học. Ông chia sẻ có hai cách thức xin học bổng. Thứ nhất: dựa vào năng lực, kết quả học tập của học sinh; thứ hai dựa vào điều kiện xin miễn giảm học phí. Theo ông Việt Nam là quốc gia có nguồn năng lực dồi dào, học sinh Việt Nam chăm chỉ, chịu khó, và kết quả học tập tốt. Vì vậy, hầu hết các trường Đại học tại Nhật Bản đều tạo điều kiện tốt nhất cho các du học sinh. Ngoài ra, ngay sau khi tốt nghiệp đại học cùng với trình độ đạt N2, thì vấn đề xin việc làm tại các công ty của Nhật không hề khó một chút nào.

Đối với vấn đề việc làm thêm, ông cam kết cùng Hinode hỗ trợ các bạn học sinh các công việc làm thêm tại các thành phố: Tokyo, Chiba và Okinawa với tất cả các ngành nghề phổ thông và có sự gắn kết với các doanh nghiệp địa phương. Đảm bảo các công việc an toàn phù hợp vừa có thu nhập vừa có thời gian học tập, công việc đa dạng, không cần kỹ năng để du học sinh có thể tiếp nhận và làm tốt ngay từ thời gian đầu mới sang Nhật.

Cùng với nội dung của buổi hội thảo, giám đốc Trung tâm Hinode: ông Phạm Quang Hùng đã chia sẻ về những công việc mà anh đã làm trong thời gian du học Nhật và những kỹ năng cần có cho ngày hôm nay.

 

IMG_0704

Ông Phạm Quang Hùng –  Giám đốc Trung tâm Hinode chia sẻ về những công việc đầu đời của mình

Một số công việc anh đã từng làm:

  • Nhặt dây đồng bán đồng nát 3k/1 lạng.
  • Bán hoa ngày 8/3 – làm việc nhóm – mối quan hệ quyền lợi trách nhiệm.
  • Hướng dẫn viên du lịch tiếng Nhật –  được luyện tiếng Nhật, phối hợp công việc tài xế, điều hành, khách hàng, chủ khách sạn…
  • Phiên dịch tiếng Nhật – kỹ năng lắng nghe, kiến thức các lĩnh vực điều chỉnh cảm xúc, điều hòa các mối quan hệ.
  • Chạy bàn quán ăn Nhật Bản – Kỹ năng lắng nghe, sắp xếp thứ tự món, quy trình tiếp khách.
  • Rửa bát bếp ăn – kỹ năng phân loại, kỹ năng quản trị thời gian.
  • Giám đốc doanh nghiệp – tổng hợp các kỹ năng trên.

IMG_0714

Hai du học sinh: Nguyễn Văn Song (thứ nhất từ phải qua) và Nguyễn Cao Khang (thứ hai từ phải qua) 

chia sẻ về một số công việc làm thêm của mình trong thời gian học tập tại Nhật Bản

Bên cạnh đó, tại hội thảo, du học sinh Hinode cũng đã chia sẻ một số công việc làm thêm của mình trong quá trình học tập tại Nhật Bản.

Bạn Nguyễn Văn Song: đã làm những công việc như :Đóng túi nilon ở xưởng: thao tác cần nhanh nhẹn, chính xác; Phân loại hoa quả: tiêu chuẩn đòi hỏi tỉ mỉ; Phụ bếp: sắp xếp thời gian cho hợp lý.

Còn đối với bạn Nguyễn Cao Khang đã làm những công việc: yamato; Cơm hộp; Siêu thị; Dọn dẹp; … qua những công việc đó giúp cho Khang học được tính tự động theo dây chuyền; Học tập được tính tỉ mỉ khéo léo hơn.

ZEN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *