CÁCH XIN HỌC BỔNG DU HỌC NHẬT BẢN

Có rất nhiều người đặt câu hỏi làm sao để có thể săn được học bổng tại các trường bên Nhật Bản để giảm chi phí khi đi học? Với chính sách đầu tư cho giáo dục như hiện nay tại Nhật Bản, thì có nhiều loại học bổng dành cho việc đi du học của bạn. Các học bổng này từ Chính phủ, nhà trường đến các tổ chức, công ty Nhật Bản trao tặng cho những bạn học sinh có thành tích học tập, tham gia các hoạt động xã hội tốt.

GS HARADA

GS. Harada – Chủ tịch Hiệp hội hỗ trợ sinh viên Châu Á chia sẻ về vấn đề

cấp học bổng và việc làm thêm tới du học sinh

Tại hội thảo “Cơ hội vào thẳng các trường Chuyên môn và Đại học tại Nhật Bản ngay từ Việt Nam”  diễn ra vào ngày 27/8 vừa qua tại Trung tâm Du học Hinode Network, Giáo sư Harada – Chủ tịch Hiệp hội hỗ trợ sinh viên Châu Á chia sẻ có hai cách thức dành học bổng:

Thứ nhất, học sinh nhận học bổng căn cứ vào thành tích từ năm nhất tại Nhật Bản và thành tích học tập tại Việt Nam. Và bạn có thể nộp hồ sơ của mình tại các trường Đại học Nhật Bản.

Thứ hai, xin miễn giảm học phí 50% đến 100% sau khi nộp đơn vào các trường Đại học tại Nhật.

Hiện nay, mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng tốt đẹp, nguồn nhân lực dồi dào, các trường đại học Nhật Bản đánh giá cao về thành tích, năng lực của học sinh Việt Nam. Chính vì vậy việc tốt nghiệp các trường Đại học và có bằng N2 để có thể xin được một công việc ở Nhật là một điều không khó.

Thêm vào đó, GS Harada cũng cam kết rằng: Cơ hội việc làm chính thức sau khi tốt nghiệp Đại học tại Nhật Bản, Hiệp hội hỗ trợ sinh viên Châu Á sẽ kết hợp với Trung tâm Hinode giới thiệu việc làm cho học sinh ngay sau khi tốt nghiệp.

IMG_0564

GS. Harada cùng Hiệu trường trường ĐH. Hosei chụp ảnh lưu niệm với học sinh Hinode

Về vấn đề việc làm thêm tại Nhật bản, GS Harada cũng cam kết giới thiệu việc làm thêm cho các bạn du học sinh vào các khu vực Tokyo, Chiba và Okinawa với tất cả các ngành nghề phổ thông và có sự gắn kết với các doanh nghiệp địa phương. Đảm bảo các công việc an toàn phù hợp vừa có thu nhập vừa có thời gian học tập, công việc đa dạng, không cần kỹ năng để du học sinh có thể tiếp nhận và làm tốt ngay từ thời gian đầu mới sang Nhật.

 

ZEN

9 thoughts on “CÁCH XIN HỌC BỔNG DU HỌC NHẬT BẢN

 1. Thảo says:

  Em có câu hỏi muốn được giải đáp ạ:
  Nếu thực tập sinh về nước trước thời hạn thì thời gian và cơ hội được đi du học như thế nào ạ? Vấn đề hồ sơ để xét đi du học có yêu cầu gì khắt khe hay đòi hỏi gì khác k?
  Năng lực tiếng Nhật cần có ở trình độ nào ạ?

  • hinode.giang says:

   Chào em!
   Cơ hội đi du học vẫn có em nhé, tuy nhiên em cần phải qua TT để anh chị xem hộ sơ của em xem có vướng mắc vấn đề gì khó giải quyết không.
   Nếu đi du học năng lực tiếng Nhật tối thiểu N5 là được em à.
   Em gửi HINODE sđt để được tư vấn cụ thể em nhé.
   Cám ơn em đã ghé thăm HINODE!!!
   Trân trọng!

 2. Le huê says:

  Muốn đi du học nhật quá nhưng đến khi em học xong dại học đã 22t rồi ko biết có dược đi du học nữa không mà em học ngành giáo dục học không biết có thể du học nhật bản ko

  • hinode.giang says:

   Chào em!
   Điều kiện đi du học là: qua không 30 tuổi và tốt nghiệp trường cuối không quá 5 năm em à.
   Hơn nữa em lại tốt nghiệp đại học rồi đi du học thì rất thuận lợi cho em nhé. Bởi em chỉ cần học 2 năm trường triếng, sau đó từ bằng N2 của mình em có thể xin việc làm tại Nhật với bằng Đại học của mình em à. Hãy IB cho Trung tâm khi em cần nhé.

 3. Pingback: DU HỌC NHẬT BẢN HINODE – DU HỌC, VIỆC LÀM VÀ HỌC BỔNG | Du học Hinode Netwwork - Du học - Việc làm- Học bổng

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *