BỆNH GÌ KHÔNG THỂ ĐI DU HỌC NHẬT BẢN ĐƯỢC?

Trong quá trình tư vấn, chúng tôi liên tục nhận được những câu hỏi của các bạn học sinh hay thậm chí là cả bậc phụ huynh về vấn đề: có thể đi du học Nhật Bản được không khi đang bị bệnh? Bài viết dưới đây sẽ là câu trả lời giải đáp băn khoăn của rất nhiều học sinh chuẩn bị đi du học nhé.

kham-benh

Nhiều bạn rất lo lắng khi đang có mong muốn đi du học nhưng lại bị một số bệnh: viêm gan B, cận thị, viêm phổi…Tuy nhiên, các bạn hãy yên tâm về vấn đề này nhé, dù bạn bị bệnh nhưng đi du học vẫn được ưu tiên. Nếu như đi XKLĐ, vấn đề sức khỏe bệnh tật là một trong những điều đáng lo ngại khi làm hồ sơ, thì đi du học Nhật Bản ngược lại. Phần lớn các trường Nhật ngữ không yêu cầu du học sinh khám sức khỏe trước khi đi, hoặc một số trường sẽ tổ chức khám sức khỏe khi chuẩn bị vào lớp học.

Tuy nhiên, không vì thế mà vấn đề sức khỏe của bạn không được để ý tới. Để đảm bảo cho việc học tập hay làm thêm, sức khỏe cũng là một trong những điều đáng quan tâm. Bởi nếu có biểu hiện bệnh hay sức khỏe kém, bạn nên chữa trị tại Việt Nam trước khi đi học. Nếu chữa trị bên Nhật, chi phí khá đắt đỏ mặc dù đã có bảo hiểm quốc dân Nhật Bản chi trả một phần.  Việc kết hợp giữa học và làm thêm là tương đối vất vả chứ không hề đơn giản. Chính vì vậy hãy bảo đảm được sức khỏe của bản thân trước khi quyết định đi du học Nhật Bản.

keo-ko

Du học sinh Hinode tham gia kéo co

img_9833

Du học sinh Hinode tham gia đá bóng

Hiểu được tâm lý chung của du học sinh về vấn đề này, Du học Hinode luôn quan tâm tới vấn đề sức khỏe của các bạn ngay từ những ngày đầu tham gia lớp học tiếng tại Việt Nam. Thứ 5 hàng tuần, Hinode tổ chức giao lưu đá bóng, kéo co, các trò chơi vận động… nhằm giúp các em học sinh nâng cao thể lực, tinh thần phấn chấn, đảm bảo vừa học vừa tham gia các hoạt động thể dục.

Hinode luôn mong muốn mang lại những điều tốt đẹp nhất tới tất cả các bạn du học sinh: hãy luôn giữ vững cho mình một tinh thần thép, một ý chí kiên cường và một sức khỏe dồi dào để vươn lên trong mọi khó khăn phía trước.

ZEN

 

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *