NGÀY HỘI ĐÀO TẠO KỸ NĂNG TƯ VẤN DU HỌC NHẬT BẢN DÀNH CHO CỘNG TÁC VIÊN

Ngày 26/11, Trung tâm du học Nhật Bản Hinode đã tổ chức chương trình “Đào tạo kỹ năng tư vấn du học dành cho công tác viên”. Đây là một trong những chương trình mà trung tâm Hinode muốn đào tạo các cộng tác viên nắm bắt được các kỹ năng cơ bản của người tư vấn du học Nhật Bản, giúp các cộng tác viên có thêm những kiến thức nền tảng trong quá trình tư vấn du học, qua đó học sinh có thể nhận biết được những điều kiện để đi du học Nhật Bản.

Trong không khí ấm cúng, giám đốc trung tâm: Ông Phạm Quang Hùng đã có những chia sẻ thân tình nhất tới tất cả cộng tác viên.

Trong thời đại hiện nay, việc cho con em đi du học đang dần trở thành một xu thế được nhiều học sinh, phụ huynh học sinh quan tâm. Tại Hà Nội hiện nay có khoảng 300 đơn vị du học, tuy nhiên, chưa đầy 100 trung tâm du học có giấy phép hoạt động của Bộ giáo dục và Đào tạo. Và để biết được trung tâm đó có giấy phép hoạt động không, bạn chỉ cần lên website của Bộ giáo dục tra là có lời giải đáp cho mình.

Các trung tâm đang hoạt động dưới danh nghĩa là trung tâm tư vấn du học nhưng thực chất lại là những trung tâm trung gian, đa cấp. Điều này đồng nghĩa với việc học sinh phải chịu chi phí đi bị đội lên cao so với thực tế của nó. Chính vì vậy, công việc của người CTV tư vấn du học phải làm sao giúp cho học sinh, phụ huynh học sinh hiểu rõ mình là một người tư vấn đúng nghĩa, không phải “mô giới”, cũng chẳng phải “cò”. Mọi chi phí học phí các em có thể tra trên website của trường các em dự định học, mọi chi phí đều được công khai trên trang thông tin của nhà trường. 

Người CTV phải xác định được mục đích tư vấn du học của mình là làm sao giúp đỡ được nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn có thể đi du học được bằng sự quyết tâm của mình. Nếu như du học Anh, Úc… dành cho những bạn học sinh có điều kiện, hoặc săn được học bổng lớn thì du học Nhật Bản ngược lại. Du học Nhật Bản là du học tự túc, các bạn học sinh vừa học vừa làm, các bạn thành công trên chính mồ hôi, nước mắt của mình. 

Ngay cả bản thân anh Phạm Quang Hùng, cũng sinh ra và lớn lên trong một gia đình không khá giả. Tuy nhiên, bằng ý chí và nghị lực anh đã quyết tâm đi du học vừa học vừa làm. Sau thời gian học tập và làm việc tại Nhật, với số vốn của mình bằng chính công sức bỏ ra trong một vài năm cùng với tâm tư nguyện vọng mong muốn giúp đỡ du học sinh Việt Nam sang Nhật cũng sẽ tìm kiếm được một cơ hội như chính bản thân anh. Và từ đó anh đã ý nung nấu ý định mở trung tâm du học Nhật Bản ngay trên mảnh đất quê hương mình.

Nắm được những ưu điểm của nền giáo dục Nhật Bản, người CTV phải luôn giữ được lửa trong mình, sự nhiệt tình, mối quan hệ rộng rãi giữa bản thân với người thân, bạn bè, tạo niềm tin vững chắc tới những mối quan hệ đó… Và CTV luôn luôn sẵn sàng vì học sinh của mình dù ở đâu hay bất kỳ lý do gì.

Chính vì mục đích hoạt động vì cái tâm, luôn luôn đặt học sinh lên trên tất cả, mà Hinode sau 6 năm kể từ ngày thành lập, luôn luôn được các học sinh, phụ huynh tin tưởng và gửi gắm ước mơ của con em mình tại trung tâm.

Vậy còn bạn thì sao?

Bạn đã sẵn sàng trở thành CTV tư vấn du học cùng trung tâm Hinode chưa? Bạn hãy tạo niềm tin tới học sinh, tất cả vì tương lai của học sinh, vì đất nước của chúng ta. Có như vậy, bạn mới cảm thấy yêu công việc này như thế nào?

Một số hình ảnh tại buổi đào tạo kỹ năng tư vấn du học Nhật Bản dành cho Cộng Tác Viên

img_3739

Ngày hội CTV diễn ra rất ấm cúng, thân tình tại Hinode

img_3748

img_3684

CTV rất nhiệt tình trong vấn đề tư vấn du học Nhật Bản

img_3808

Một CTV chụp ảnh cùng thầy Kentaro/giáo viên tiếng Nhật của Hinode

img_3778

Ba CTV may mắn với 3 món quà mà Hinode gửi tặng

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *