NGÀY HỘI ĐÀO TẠO KỸ NĂNG TƯ VẤN ĐÀO TẠO KỸ SƯ VIỆT NAM SANG NHẬT BẢN DÀNH CHO CỘNG TÁC VIÊN

Ngày 26/11, Trung tâm ngoại ngữ Hinode đã tổ chức chương trình “Đào tạo kỹ năng tư vấn tuyển dụng kỹ sư Việt Nam sang Nhật Bản dành cho công tác viên”. Đây là một trong những chương trình mà trung tâm Hinode muốn đào tạo các cộng tác viên nắm bắt được các kỹ năng cơ bản của người tư vấn tuyển dụng kỹ sư sang Nhật Bản, giúp các cộng tác viên có thêm những kiến thức nền tảng trong quá trình tư vấn ứng viên, qua đó các bạn kỹ sư có thể nhận biết được những điều kiện để tham gia chương trình tuyển dụng kỹ sư sang Nhật Bản.

Trong không khí ấm cúng, giám đốc trung tâm: Ông Phạm Quang Hùng đã có những chia sẻ thân tình nhất tới tất cả cộng tác viên.

Trong thời đại hiện nay, việc lấn sân sang thị trường Nhật Bản học tâp và làm việc đang dần trở thành một xu thế được nhiều các bạn trẻ, đặc biệt là kỹ sư quan tâm. Tại Hà Nội hiện nay có khoảng 300 đơn vị đào tạo, tuy nhiên, chưa đầy 100 trung tâm đào tạo có giấy phép hoạt động của Bộ giáo dục và Đào tạo. Và để biết được trung tâm đó có giấy phép hoạt động không, bạn chỉ cần lên website của Bộ giáo dục tra là có lời giải đáp cho mình.

Các trung tâm đang hoạt động dưới danh nghĩa là trung tâm tư vấn tuyển dụng nhưng thực chất lại là những trung tâm trung gian, đa cấp. Điều này đồng nghĩa với việc học sinh phải chịu chi phí đi bị đội lên cao so với thực tế của nó. Chính vì vậy, công việc của người CTV tư vấn phải làm sao giúp cho kỹ sư hiểu rõ mình là một người tư vấn đúng nghĩa, không phải “mô giới”, cũng chẳng phải “cò”. Mọi chi phí đều được công khai trên trang thông tin của nhà trường.

Ngay cả bản thân anh Phạm Quang Hùng, cũng sinh ra và lớn lên trong một gia đình không khá giả. Tuy nhiên, bằng ý chí và nghị lực anh đã quyết tâm đi theo diện kỹ sư. Sau thời gian học tập và làm việc tại Nhật, với số vốn của mình bằng chính công sức bỏ ra trong một vài năm cùng với tâm tư nguyện vọng mong muốn giúp đỡ kỹ sư Việt Nam sang Nhật cũng sẽ tìm kiếm được một cơ hội như chính bản thân anh. Và từ đó anh đã ý nung nấu ý định mở trung tâm đào tạo kỹ sư ngay trên mảnh đất quê hương mình.

Nắm được những ưu điểm của nền giáo dục Nhật Bản, người CTV phải luôn giữ được lửa trong mình, sự nhiệt tình, mối quan hệ rộng rãi giữa bản thân với người thân, bạn bè, tạo niềm tin vững chắc tới những mối quan hệ đó… Và CTV luôn luôn sẵn sàng vì học sinh của mình dù ở đâu hay bất kỳ lý do gì.

Chính vì mục đích hoạt động vì cái tâm, luôn luôn đặt kỹ sư lên trên tất cả, mà Hinode sau 6 năm kể từ ngày thành lập, luôn luôn được các kỹ sư tin tưởng và gửi gắm ước mơ mình tại trung tâm.

Vậy còn bạn thì sao?Bạn đã sẵn sàng trở thành CTV tư vấn đào tạo kỹ sư cùng trung tâm Hinode chưa? Bạn hãy tạo niềm tin tới kỹ sư, tất cả vì tương lai của kỹ sư, vì đất nước của chúng ta. Có như vậy, bạn mới cảm thấy yêu công việc này như thế nào?

adminduhoc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *