HINODE – MÁI NHÀ ẤM ÁP, YÊU THƯƠNG

Mọi năm, tôi được đón Noel cùng bạn bè, gia đình, người thân của mình trong một không khí đầm ấm, vui vẻ, thì năm nay – lần đầu tiên đón Noel xa nhà nhưng cảm giác đầm ấm đó luôn trong tôi. Không phải là những người xa lạ, bạn bè khác tỉnh mà đó là các anh chị, thầy cô Hinode – nơi đã đem đến cho tôi một mùa giáng sinh đầy kỷ niệm thân thương không bao giờ tôi quên.

Sinh ra và lớn lên tại dải đất miền Trung đầy nắng gió, lớn lên tôi theo ba mẹ vào nam học tập và sinh sống. Mỗi một miền đất đi qua đều để lại cho tôi những kỷ niệm đáng nhớ. Dù ở đâu, tôi luôn có ba mẹ và em gái bên cạnh.  Vì vậy, chưa bao giờ tôi biết cô đơn là gì?

Tốt nghiệp cấp 3, vì yêu thích tiếng Nhật, tôi quyết định đi du học tự túc. Ba mẹ tôi khá lo lắng bởi một đứa con trai như tôi từ nhỏ luôn có bàn tay chăm sóc của ba mẹ, giờ một mình đi du học nơi xứ người, liệu tôi có trụ vững? hay lại khóc lóc mè nheo, đòi về nước.

Sau một thời gian suy nghĩ, tôi vẫn quyết tâm thực hiện ước mơ du học Nhật Bản của mình bằng đam mê, sự cố gắng và cả sự quyết tâm tự đi trên đôi chân của mình. Dù biết trước mắt sẽ đầy chông gai, vất vả, khó khăn; dù biết nơi đó sẽ phải tự mình chăm lo bản thân, không có ba mẹ bên cạnh hỏi thăm, chăm lo thường xuyên như hồi ở nhà….nhưng có lẽ quyết định này sẽ là một bước ngoặt cho một thằng con trai chưa bao giờ có khái niệm đi xa nhà như tôi.

Và tôi quyết định chọn Hinode – nơi tôi đặt niềm tin yêu của mình, đặt hi vọng, tương lai của mình với trung tâm.

Từ trong nam bay ra Hà Nội – một thành phố nhộn nhịp, những tòa nhà cao tầng, xe cộ đông đúc… tôi như một chú chim non vừa biết bay nhảy thành thạo, nhìn thấy nơi phồn hoa náo nhiệt, dường như mọi sự lo lắng trong tôi tan biết hết.

Thời gian cứ thế trôi qua từ tháng 9 đến bây giờ đã là 3 tháng xa nhà nhưng tôi luôn cảm nhận được tình yêu thương chân thành mà thầy cô, bạn bè Hinode dành cho tôi: thầy cô hỏi thăm tôi thường xuyên xem có thích nghi đồ ăn ngoài bắc không? có quen khí hậu lạnh không? phải luôn chăm lo sức khỏe của bản thân… những lời động viên, quan tâm đó làm tôi tưởng mình đang ở nhà với ba mẹ mình.

Mùa Noel năm nay, tôi không thấy cô đơn, lạnh lẽo như tưởng tượng lâu nay trong đầu. Thay vào đó là niềm vui, ấm áp, một không khí noel của thủ đô rực rỡ sắc màu. 

Khi bước chân sang Nhật, mỗi đứa một nơi, xa mái nhà Hinode, tôi sẽ thấy rất nhớ những ngày nơi đây – nơi có tình bạn ấm áp, chia sẻ mọi buồn vui; nơi có thầy cô như cha mẹ mình, yêu thương chúng tôi vô bờ bến; nơi đó – sẽ mãi nằm trong trái tim tôi, một kỷ niệm không bao giờ phai nhạt.

img_4639

img_4623

img_4640

img_4652

img_4621

img_4602

adminduhoc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *