DU HỌC NHẬT BẢN CẦN BAO NHIÊU TIỀN?

Nói đến chương trình đi Du học Nhật Bản thì vấn đề được quan tâm nhất là tổng chi phí và học phí Du học Nhật Bản. Hiện nay, được rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên quan tâm khi mà điều kiện gia đình không mấy khá giả mà các bạn vẫn có thể có đủ kinh phí để đi du học.

> > Kinh nghiệm tính chi phí du học Nhật Bản

>> Tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 10/2017 – Chi phí trọn gói chỉ 175 triệu đồng

Chi phí đi du học phụ thuộc lớn vào trường nhật ngữ đó là quy định sao cho phù hợp với cơ sở vật chất và chất lượng đào tạo của trường đó. Trước khi thi lên chuyên ngành mà bạn yêu thích tại Nhật thì bạn phải học tại trường tiếng Nhật từ 1 – 2 năm rồi sau đó thi đầu vào tại các trường chuyên môn, đại học, cao đẳng, nếu bạn đậu thì tiếp tục gia hạn visa và học tiếp lên chuyên ngành mà bạn đã đăng ký dự thi. Chi phí du học cho năm học đầu tiên thường thì vào khoảng 200 triệu đồng.

yen-nhat-du-hoc-nhat-ban-hinode

Các khoảng dự trù chi phí khi đi du học Nhật Bản

Tiền Học phí, và phí ký túc xá của trường nhật ngữ khi bạn đăng ký du học Nhật Bản. Số tiền học phí theo quyết định chọn trường của bạn, giao động trong khoảng :

  • Tiền Đóng học phí 1 năm: 650,000 Yên Nhật – 850,000 Yên Nhật.
  • Tiền Đóng học phí nửa năm: 350,000 Yên Nhật – 500,000 Yên Nhật.
  • Tiền Phí ký túc xá x 6 tháng: 150,000 Yên Nhật – 180,000 Yên Nhật.

Tiền ăn: Tiền ăn ở Nhật khoảng 20,000 Yên/ 1 tháng (tự nấu ăn). Như vậy 1 năm sẽ là 240,000 Yên.

 Tiền ở: Bạn có thể đăng ký ở ký túc xá của nhà trường hoặc thuê nhà bên ngoài để ở. với phí thuê nhà vào khoảng 30,000 Yên/ 1 tháng. Như vậy 1 năm sẽ là 360,000 Yên

Chi phí đi lại: Nếu các bạn học ở Tokyo, nagoya, kyoto Osaka… các bạn đi lại bằng xe bus hay tàu điện ngầm. Còn nếu bạn ở gần trường bạn có thể đi bộ, hoặc đi xe đạp. Xe đạp ở Nhật rất rẻ, bạn có thể mua lại xe cũ từ các senpai khóa trước.

Tiền điện thoại: Sinh viên tại Nhật Bản thường sử dụng điện thoại của công ty Softbank để có thể gọi cho nhau miễn phí, trừ thời gian từ 9h tối đến 1h sáng. Mức tiền cơ bản bắt buộc phải trả cho công ty là 980 yên/tháng.

adminduhoc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *