MÌ NÓNG ĐỰNG TRONG ĐÁ LẠNH LÀM “BẤN LOẠN” THỰC KHÁCH

Nhật Bản được biết đến là quốc gia có nền ẩm thực độc đáo, không chỉ ở khẩu vị mà còn bởi cách bày trí vô cùng tinh tế tỉ mỉ. Hôm nay, Du học Nhật Bản Hinode xin chia sẻ với các bạn một món ăn độc đáo đang làm sôi sục thực khách không chỉ trong nước mà còn du khách nước ngoài: Mì nóng đựng trong đá lạnh

am-thuc-nhat-ban-mi-nong-trong-da-lanh-hinode

Để tạo ra chiếc bát đá đặc biệt này, người đầu bếp cần một khối đá lớn, cắt ra thành những chiếc bát nhỏ, sau đó đổ nước dùng còn nóng vào bát để làm đá từ từ tan chảy tạo thành vết lõm như cái bát

Nguồn gốc

Tempura-Matsu-hinode

Nhà hàng có món ăn kỳ lạ này là Tempura Matsu, nằm ngay bên dòng sông Arashiyama nổi tiếng của Kyoto.

Điều làm nên tên tuổi của nhà hàng chính là món mỳ vốn được đầu bếp thay đổi theo mùa và luôn được trang trí cầu kỳ đẹp mắt.

Món mỳ nổi tiếng nhất tại đây là inaniwa udon được làm từ ngải cứu, ăn kèm với mù tạt và lòng đỏ trứng sống. Đây là món được thực khách ưa chuộng nhất nhờ hương vị độc đáo. Người đầu bếp đựng mỳ trong những chiếc bát bằng đá trong suốt đem lại hiệu ứng thị giác tuyệt vời.

mi-nong-trong-da-lanh-hinode

Đơn giản nhưng tinh tế chính là điều làm nên bản sắc ẩm thực không thể lẫn với bất kỳ nơi nào trên thế giới của đất nước mặt trời mọc. Nếu có dịp đặt chân tới đây, các bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món ăn độc đáo này nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *