Trình tự xin việc làm thêm Arubaito ở Nhật

Du học Nhật tự túc đồng nghĩa với việc bạn cần ít nhất phải có 1 công việc làm thêm để đảm bảo cuộc sống sinh hoạt, chi tiêu tại Nhật Bản – bởi chi phí ở Nhật là khá cao. Do đó, hầu hết các bạn du học sinh đều mong muốn có được một công việc lương cơ bản để đảm bảo việc học tập của mình trong suốt thời gian sinh sống tại đây. Hinode du học xin chia sẻ tới các bạn một vài trình tự xin việc làm thêm Arubaito ở Nhật.

Bước 1: Xin giấy phép làm thêm (giấy phép hoạt động ngoài lưu trú)

Giấy phép này là thứ để cục xuất nhập cảnh Nhật Bản quản lý số giờ làm của bạn để đảm bảo bạn không làm quá số giờ quy định mà bỏ bê việc học hành. Nơi xin giấy cấp giấy phép: Cục quản lý xuất nhập cảnh (Tokyo hoặc địa phương).

Bước 2: Tìm việc và xin việc làm thêm

Bạn sẽ cần phải trao đổi qua điện thoại, do đó khả năng nghe của bạn phải tốt. Tốt nhất là bạn cần nắm rõ trước các từ cần biết như 店舗tempo(cửa hàng), 時間帯 jikantai (thời gian),… Nếu bạn nghe chưa tốt, bạn nên đi vòng quanh khu vực của bạn và hỏi trực tiếp. Bạn nên tìm việc làmphù hợp với khả năng tiếng Nhật của bạn, bạn không nên xin việc làm yêu cầu tiếng Nhật tốt như marketing hay bán điện thoại.

Lưu ý: Một số điều kiện để có thể đi làm thêm ở Nhật Bản

Sau khi được Cục xuất nhập cảnh địa phương gần nhất cho phép thì du học sinh mới được phép đi làm thêm theo các điều kiện dưới đây:
1. Không làm ảnh hưởng đến việc học tập.
2. Mục đích đi làm thêm là để đóng tiền học phí và các chi phí cần thiết khác, chứ không phải để dành tiền và gửi về nhà.

  • Không làm các công việc gây ảnh hưởng xấu đến phong tục tập quán và tư cách, đạo đức của du học sinh.
  • Một tuần chỉ làm thêm 28 tiếng (trong thời gian nghỉ hè có thể làm 8 tiếng/ngày)

————–

Trung tâm Ngoại ngữ Hinode

Địa chỉ: Số 8, hẻm 42/94/8, Phố Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Cơ sở đào tạo: Số 43, Phố Thịnh Liệt, Phường Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 043 987 5252

Holine: 0988 426 583 (Mr. Hùng)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *