THÚ VỊ NHỮNG MÓN ĂN ĐƯỢC CHẾ BIẾN TỪ HOA ANH ĐÀO

Thú vị từ những món ăn được chế biến từ hoa anh đào.

Cây anh đào biểu hiện sự may mắn của người Nhật, chính vì vậy người Nhật luôn tận dụng những gì liên quan tới hoa anh đào, lá anh đào để chế biến nhiều thức uống phù hợp để luôn là người gặp may mắn trong mọi hoạt động.

Hoa anh đào muối

hoa-anh-dao-muoi

Muối hoa anh đào là một công việc hết sức phức tạp và cần phải nghiêm túc. Loại này thường được làm tại thành phố Hadano thuộc tỉnh Kanagawa. Loại này thường được dùng trong các đám cưới truyền thống của người Nhật.

Cách làm:

Trước tiên cần chọn những bông hoa nở khoảng 7 tuần còn nguyên phần cuống, sau đó rửa sạch, để khô ráo.

Sau khi hoa anh đào khô, rắc một lượng muối thích hợp và để qua đêm.

Sáng hôm sau, tiếp tục vắt khô nước muối và một vào một ít dấm bạch mai vừa phải. Sau đó để ngâm 3 ngày.

Sau 3 ngày mở nắp và phơi nắng 3 ngày cho đến khi hoa anh đào chuyển màu tươi hơn là được.

Trà anh đào

tra-anh-dao

Trà anh đào được  pha từ loại hoa anh đào đã được muối để giữ nguyên hình dạng và mùi thơm. Ngoài là trà anh đào, người ta còn có loại trà xanh pha cùng với lá anh đào, có vị hơi mặn . Loại trà này có tác dụng giảm béo rất tốt nên được chị em phụ nữ rất ưa chuộng.

Cơm anh đào

com-anh-dao

Cơm anh đào là món ăn được ưa chuộng nhất vào mùa hoa anh đào nở. Loại cơm nắm này có màu hồng phấn và thơm mùi hoa anh đào. Khi ăn, người ăn thường ăn kèm với các loại cá.

Bánh hoa anh đào

banh-hoa-anh-dao

Bánh hoa anh đào được làm rất đẹp mắt với hình dáng bông hoa anh đào dễ thương. Loại bánh này là loại đặc biệt của một cửa hàng ở Tokyo. Và vào mỗi mùa hoa anh đào nở, loại bánh này lại được sản xuất đáp ứng nhu cầu cho khách hàng địa phương và khách du lịch.

Mì lạnh hoa anh đào

mi-hoa-anh-dao

Mì lạnh hoa anh đào được làm từ hoa anh đào và trộn thêm bột cây tía tô và bột hoa anh đào từ đó tạo ra loại màu hồng trong suốt đặc trưng. Mỳ này được ăn cùng nước tương để người ăn cảm nhận được mùi thơm của hoa anh đào qua từng sợi mỳ.

Kem hoa anh đào

kem-hoa-anh-dao

Kem hoa anh đào cũng được làm nhiều mỗi khi đến mùa hoa anh đào nở. Hoa anh đào sẽ là chất tạo màu và mùi tự nhiên cho loại kem màu. Để tăng thêm ấn tượng, nhiều cửa hàng còn bỏ thêm một bông hoa anh đào muối lên trên cùng.

Rượu anh đào

ruou-anh-dao

Rượu anh đào được chế biến bằng cách ngâm hoa anh đào trong rượu và nó rất giàu vitamin A và C . Ngoài tác dụng chữa bệnh, nó còn có tác dụng làm đẹp. Rượu anh đào thường được dùng trong các lễ hội nhất là các lễ tế hoa anh đào.

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *