Nên đi du học nhật bản hay không?

Nên đi du học nhật bản hay không?

nhật bản – Quốc gia phát triển ngày càng được ưa thích mặc dù chi phí du học không hề rẻ, đặc biệt đối với những người trẻ đến từ đất nước đang phát triển như Việt Nam. Tuy nhiên, với nhiều luồng thông tin trái chiều trong thời gian vừa qua, nhiều bạn trẻ đang phân vân với lựa chọn: “ du học nhật bản đi hay không đi?

Nhiều năm làm trong lĩnh vực du học, chúng tôi nhận thấy rằng các bạn trẻ đi du học vì nhiều mục đích khác nhau tùy theo quan điểm, điều kiện, và nhu cầu của từng người. Không có câu trả lời tuyệt đối “nên hay không nên”, mà chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn: “Tại sao, như thế nào thì nên hay không nên. Từ đó, các bạn có thể tự quyết định câu trả lời cho lựa chọn của chính mình.

  1. Du học Nhật Bản- Được gì?

1.bạn sẽ nhận được gì khi đi du học

Đi du học mang lại rất nhiều điều bổ ích, những điều mà bạn không có được khi học ở trong nước.

Bằng cấp nước ngoài luôn là một lợi thế trong thị trường việc làm, thậm chí bạn có cơ hội làm việc ở bất kỳ quốc gia nào mà bạn mong muốn dựa trên thành tích học tập và sự nỗ lực của bạn.

Khác với giáo dục trong nước, chương trình học tập ở nhật bản chủ yếu nhằm định hướng, phát triển tư duy của người học. Sinh viên là chính, còn các thầy cô chỉ là những người hướng dẫn, họ dạy bạn phương pháp tiếp cận vấn đề, óc phân tích tổng hợp, đánh giá, rèn luyện kỹ năng giao tiếp và xử lý thông tin.Có thể nói đây là một trong những lý do chính mà nhiều học sinh đã nghĩ đến khi quyết định đi du học. Ngoài học vốn từ vựng phong phú, ngữ pháp chuẩn, mà còn rèn luyện khả năng nghe tốt, phát âm chuẩn, ngữ điệu. ở môi trường du học khi bạn tiếp xúc với người khác là bạn bè, là thầy cô giáo, hàng xóm hay ở công viên, nhà hàng, siêu thị…cũng là lúc bạn rèn luyện thực hành phát âm, giọng điệu của mình một cách thường xuyên nhất, điều mà bạn khó mà có thể có được tại quê hương. Đây có thể nói là sự lựa chọn tuyệt vời để có thế nâng cao khả năng ngoại ngữ một cách hiệu quả trong một thời gian ngắn nhất bởi lẽ, môi trường học tập, giao tiếp.

Giúp Bạn nâng cao kiến thức, mở rộng tầm mắt nhìn ra toàn thế giới. tiếp xúc với các nền văn hóa mới, bạn sẽ làm phong phú thêm kho tàng tri thức của mình về văn hóa, về con người không chỉ ở nơi các bạn đang học tập mà cả nhiều nước trên thê giới.được giao lưu giữa các nền văn hóa khu vực ( vì hiện tại ở nhật có rất nhiều các sinh viên cũng như người nước ngoài đến sinh sống và định cư)

Giúp bạn  nâng cao kĩ năng, tính tự lập và cách sống

Trong không gian du học, các bạn du học sinh sẽ nhận được những điều mà đối với một người trẻ là kho tàng vô giá trị như sự trải nghiệm, mối quan hệ, tình bạn, tự tin và trưởng thành.

2. theo bạn du học nhật bản đi hay không là tốt?

2.1. Sự phù hợp của Nhật Bản đối với sinh viên Việt Nam.

Nhật Bản – Đất nước quen thuộc với người Việt Nam.

Các  biết đến Nhật Bản từ khi nào?và từ đâu? biết đến nhật Từ những cuốn truyện tranh hay những bộ phim hoạt hình Nhật Bản xuất hiện đầu thập niên 90? Nhân vật nobita hậu đậu cùng chú mèo máy và nhóm bạn Hay những món ăn Nhật Bản được ưa thích gần đây?…Không chỉ vậy,gần đây khoa học kỹ thuật của Nhật Bản đã hiện diện trong đời sống hàng ngày của mỗi gia đình Việt Nam: Tivi, tủ lạnh, điều hòa nhiệt độ,…v.v. Hay đơn giản hơn chỉ là chiếc “nồi cơm điện”. Nhật Bản là 1 nước không hề xa lạ với người Việt Nam.

Môi trường giáo dục  quá lý tưởng.

giáo dục của Nhật Bản được đánh giá là hàng đầu thế giới Trong 20 trường Đại học hàng đầu thế giới thì có đến 16 trường của Mỹ, 3 trường của Anh và đại diện cuối cùng chính là Đại học Tokyo của Nhật Bản.duhocsinhtainhatban1

du-học-sinh-viet-nam

Môi trường sống tuyệt vời, không khí trong lành

Tuổi thọ trung bình của người Nhật xếp thứ 1 thế giới. Điều này minh chứng cho chúng ta thấy môi trường sống của Nhật Bản tuyệt vời đến thế nào.

Cơ hội kiếm việc làm trong tương lai.

Gần đây mối quan hệ việt nhật càng trở lên than thiết, ngày càng có nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam, kéo theo nhu cầu nguồn nhân lực biết tiếng Nhật là rất lớn. Chính vì vậy,người có khả năng tiếng nhật cơ hội nghề nghiệp trong các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam và Nhật Bản là rất lớn.

Tự lập về tài chính khi đi du học.

Chính phủ Nhật tạo điều kiện cho du học sinh làm không quá 28 tiếng/tuần. Hầu hết du học sinh đều vừa học vừa làm để có thể tự trang trải các chi phí sinh hoạt của bản thân trong suốt quá trình du học..

2.2.nếu bạn muốn :

–   Bạn muốn học tốt tiếng nhật

–   Muốn học tập tư duy, tinh thần, cách làm việc cũng như tính trách nhiệm của người Nhật.

–   Muốn học tập và làm việc với những con người, tỉ mỉ, sáng tạo, tinh thần trách nhiệm cao với công việc. Thái độ nghiêm túc trong công việc.

–   Muốn rèn luyên sự tự lập: Tự lập về tài chính cho việc du học, tự lập về cuộc sống vừa học vừa làm

–   Muốn được làm việc ở doanh nghiệp Nhật bản tại Nhật hoặc tại Việt Nam.

2.3.Bạn không nên đi du học Nhật nếu:

–    Bạn không thể tự lập và cảm thấy không phù hợp với văn hóa, xã hội Nhật Bản

-Không có ý thức muốn vươn lên thì bạn nên ở nhà

19

du-hoc-nhat-ban

adminduhoc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *