MÌ SOBA VÀ CÁCH CHẾ BIẾN

Mì Soba nổi tiếng trên khắp đất nước Nhật Bản, du khách đến Nhật thì thường hay thưởng thức món mì này, mì Soba được làm từ bột kiều mạch và sợi khá dày, mì Soba có thể ăn lạnh hoặc nóng tuỳ theo sở thích của thực khách

Mì Soba phổ biến hay ăn nhất là mì Mori soba sau khi luộc chín được nhúng rửa trong nồi nước lạnh sau đó trút bỏ hết nước và đặt lên trên một cái đĩa hình vuông, mì này thì hay được ăn cùng với nước tương đầu nành “tsuyu”

mi so ba 3

Điều đặc biệt ở chỗ mì Soba được ăn quanh năm còn nhiều loại món ăn khác ở Nhật thường ăn theo mùa, mì Soba Toshikoshi còn được người dân Nhật sử dụng vào đêm giao thừa họ ăn mì Soba vào đêm giao thừa mang ý nghĩa trường thọ.mi so ba 6

CÁCH CHẾ BIẾN MÌ SOBA

Để chế biến mì Soba ta cần các Nguyên liệu: 10 miếng rong biển khô mua trong siêu thị, 10 quả trứng cút, bột ngô, hành lá, 2 bó mì Soba, 1 miếng đậu hũ non, 2 rổ tre đựng mì, soba sauce

mì so ba 4

Cách làm: Bạn đun nước sôi sau đó thì cho mì soba vào khuấy đều đến khi mì nở ra để khoảng 3-4 phút ném thử nếu thấy mì giòn và ngậy thì tắt bếp sau đó xả nước lạnh vào mì và vo giống như vo gạo cho tới khi không còn đục, nước mì càng trong thì sợi mì càng dai và ngon tiếp đến thì đặt mì trong rổ tre và cho vào tủ lạnh để khoảng 15-30 phút trước khi ăn, trứng cút luộc, bóc vỏ sau đó thì lăn qua bột mì, đậu hũ non cắt miếng và cùng lăn qua bột mì tiếp đến thì bạn đun nóng chảo dầu đợi dầu già thì rán trứng cút cho chín đều bày ra đĩa tiếp đến là công đoạn pha nước chấm: Nước sốt Soba gồm hành lá thái thật nhỏ, rong biển cắt sợi bề ngang tầm 3-5mm cho vào bát pha cùng chút nước cho loãng cuối cùng lấy mì Soba đã trong tủ lạnh ra rắc thêm rong biển xếp trứng cút và đậu hũ cho đẹp mắt. Cuối cùng bạn mang ra thưởng thức món mì Soba

 

 

adminduhoc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *