LỄ HỘI HOA HƯỚNG DƯƠNG TẠI NHẬT BẢN

Tại Nhật Bản có rất nhiều lễ hội độc đáo diễn ra quanh năm:  lễ hội hoa anh đào , lễ hội Ninja , lễ hội ngắm hoa…..

Trong đó phải kể đến lễ hội hoa hướng dương tại tỉnh Kanagawa – tại đây có những cánh đồng hoa hướng dương vô cùng rộng lớn, mỗi khi mùa hè đến những bông hoa ở đây lại đua nhau khoe sắc thu hút đông đảo khách tham quan tới cuối tháng 7 đến giữa tháng 8. 

le-hoi-hoa-huong-duong-tai-nhat-ban

Lê hội hoa hưỡng dương được người Nhật gọi là Himawari Matsuri với 30 loại hoa hướng dương khắp thế giới quy tụ. Tại lễ hội khách tham quan được thưởng thức âm nhạc, ngắm pháo hoa, khám phá ẩm thực. Đặc biệt là các mặt hàng từ hướng dương như: hạt hướng dương, mì ống hướng dương, dầu hướng dương và đặc biệt là món bia hướng dương…

Hướng dương có xuất xứ từ Mỹ, chúng được đưa tới châu Âu trong thế kỳ 16 cùng với dầu hướng dương – trở thành món ăn phổ biến rộng rãi. Và mãi về sau đó, chúng mới được du nhập vào Nhật.

le-hoi-hoa-huong-duong-tai-nhat-ban2

Ngoài việc sử dụng để trang trí, hướng dương còn được sử dụng làm thức ăn cho gia súc và cung cấp sợi cho việc sản xuất giấy và để đặc biệt hoa hướng dương còn có thể trích xuất các thành phần độc hại trong đất, chẳng hạn như chì, thạch tín và uranium.

Khi tới tham gia lễ hôi ngăm hoa hướng dương, bạn cũng phải nên chú ý tuân thủ đầy đủ thủ tục ở đây, bởi vì người Nhật họ rất nguyên tắc chứ không lộn xộn dẫm đạp lên hoa, nếu bạn chấp hành nghiêm chỉnh thì việc ngắm hoa sẽ thuận lợi và tha hồ ghi lại khoảng khắc đẹp của những bông hoa mặt trời.

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *