Món ăn nổi tiếng vùng Okinawa

Khác với sự hiện đại của Tokyo, quần đảo Okinawa thu hút nhiều du khách ghé thăm khi đi du lịch Nhật Bản nhờ vào vẻ đẹp thiên nhiên và không khí yên bình. Cuộc sống của người dân trên đảo khá đơn giản, không bon chen như những thành phố phát triển khác. Do vậy khách du lịch sẽ cảm thấy được sự thoải mái, tự do khi dừng chân nghỉ dưỡng tại nơi này. Ngoài ra thì còn có cơ hội thưởng thức những món đặc sản phổ biến ở Okinawa rất hấp dẫn, độc đáo.

  1. Bánh rán Okinawa

Từ loại bánh rán truyền thống của Mỹ, người dân trên đảo đã biến đổi khác đi để làm ra loại bánh rán Okinawa. Chúng có hình dạng như 1 quả bóng nhỏ, bên trong chứa khoai lang tím, đường nâu và bên ngoài thì rắc thêm mè đen, dừa khô. Loại bánh này được bán nhiều trong các quán hàng rong bên đường. Nếu vào nhà hàng hay quán cà phê sang trọng thì du khách sẽ thấy bánh rán Okinawa được ăn chung với kem.

Banh ran Okinawa

   2. Rafute

Rafute là một món đặc sản được chế biến từ thịt heo. Để làm món này, thịt rọi được cắt miếng to rồi luộc chín mềm, nấu trong nước tương hay nước luộc cá, chấm cùng mù tạt.

Rafute

 

 3.Khoai lang tím

Khoai lang tím là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khoẻ nên người dân Okinawa đã sử dụng nó để chế biến thành những món ăn khác nhau trong nhiều thế kỷ qua. Du khách sẽ thấy có những cửa hàng chỉ dành riêng để bán khoai lang tím. Từ kem khoai lang, khoai lang sấy, khoai lang chiên cho đến nhiều loại bánh khoai lang. Và đây cũng là món quà mà nhiều du khách mua về tặng bạn bè sau chuyến du lịch Nhật Bản.

Khoai lang tim

   

   4. Mì Soba Okinawa

Mì Soba luôn là một trong những món ăn mà du khách đều muốn thưởng thức khi đi du lịch Nhật Bản. Tuy nhiên thì không phải làm từ mì kiều mạch như các vùng khác, mì Soba Okinawa làm từ lúa mì trắng và thường nấu chung với thịt heo. Người ta cũng cho thêm hành lá, ớt, gừng để tăng hương vị của món ăn. Tuy đơn giản nhưng hương vị khá ngon, là món đặc sản phổ biến ở Okinawa mà khách du lịch nên ăn thử.

Mi Soba Okinawa

   

     5. Đường nâu

Đường nâu là một trong những đặc sản ở Okinawa được khách du lịch tìm mua rất nhiều. Vì nó làm từ cây mía trồng ở vùng giàu khoáng chất nên hàm lượng sắt, canxi và kali sẽ cao hơn. Người dân địa phương luôn sử dụng đường nâu để làm các loại bánh kẹo cũng như là gia vị của các món ăn. Ngoài ra thì du khách cũng có thể ăn nó dưới dạng những viên đường nhỏ trong trường hợp mệt do thiếu máu.

Đuong nâu

   

     6. Rong biển Mozuku

Là đất nước biển đảo nên Nhật Bản sử dụng rất nhiều loại rong biển khác nhau để chế biến món ăn. Và rong biển Mozuku là một loại rong biển có thớ, được người dân ở Okinawa ngâm với hạt mè. Du khách sẽ thấy món này thường phục vụ ăn chung với tôm chiên Tempura. Ngoài ra thì cũng có món súp rong biển Mozuku hay mì rong biển Mozuku.

rong-bien-Mozuku

7. Rượu gạo Awamori

Awamori là một loại rượu gạo có nồng độ cồn cao do người địa phương trên đảo Okinawa chưng cất. Tuy nồng độ có thể lên tới 80% nhưng hương vị của rượu Awamori lại khá dịu, không gắt và có mùi thơm nhẹ. Trong các buổi tiệc thì luôn xuất hiện loại rượu này nhưng được pha loãng với nước để giảm độ cồn. Bên cạnh đó thì người dân còn sử dụng rượu Awamori với đường nâu để ngâm mận, chế biến thành rượu mận có hương vị ngọt ngào nhưng độ cồn thì ít hơn rất nhiều.

ruou gao Awamori

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *