NHỮNG LỢI ÍCH KHI ĐI NHẬT LÀM VIỆC THEO DIỆN KỸ SƯ

Sang Nhật để làm việc hiện nay có 2 con đường để bạn lựa chọn đó là đi theo hình thức thực tập sinh hoặc theo hình thức kỹ sư. Nếu đi theo con đường Thực tập sinh thì người lao động chỉ cần đủ sức khoẻ, trình độ cũng chỉ cần tốt nghiệp hết cấp 3 còn đi theo diện kỹ sư thì khắt khe hơn vì bạn phải có trình độ chuyên môn tốt nghiệp cao đẳng, đại học theo diện kỹ sư mà bạn muốn sang có đủ kinh nghiệm cũng như năng lực tiếng Nhật tuy nhiên nếu bạn đi được theo con đường kỹ sư thì sẽ có rất nhiều lợi ích sau này. Cùng tìm hiểu những lợi ích đi Nhật làm việc theo diện kỹ sư.

kỹ sư 1

 Làm kỹ sư hay kỹ thuật viên tại Nhật Bản sẽ mang lại nhiều lợi ích như:

+ Ứng viên khi đi theo con đường kỹ sư sẽ được phỏng vấn trực tiếp với công ty tuyển dụng bên Nhật Bản và được hưởng đầy đủ chế độ làm việc như người bản xứ

+ Làm việc tại Nhật đúng chuyên ngành mà bạn đã được đào tạo qua đó có thể học hỏi kiến thức, nâng cao tay nghề phát triển sự nghiệp của bạn sau này.

+ Được tư vấn và hướng dẫn hoàn thành thủ tục Visa, xuất nhập cảnh trong thời gian sớm nhất.

kỹ sư điện tử

kỹ sư 4

+ Sẽ được xuất cảnh ngay khi đậu phỏng vấn với công ty bên Nhật( tối đa là 3 tháng)

+ Với những ứng viên chưa có năng lực tiếng Nhật sẽ được công ty đào tạo để đáp ứng đủ yêu cầu về ngoại ngữ khi sang Nhật làm việc.

+ Đi theo diện kỹ sư bạn sẽ được hưởng lương trực tiếp và hưởng lương toàn bộ từ công ty bạn đang làm việc

+ Làm việc tại Nhật với visa theo dạng business do đó bạn sẽ được các chế độ phúc lợi tương tự đúng như công dân nước Nhật.

+ Tuỳ theo năng lực làm việc của bạn bạn có thể đàm phán với công ty tuyển dụng do đó bạn có thể kéo dài thời gian làm việc tại Nhật lên đến 10 năm hơn hẳn so với hình thức đi thu nghiệp sinh.

+ Sau khi trừ đi các khoản chi tiêu sinh hoạt, mỗi tháng bạn có thể tiết kiệm được ít nhất 100,000 – 150,000JYP

kỹ sư 3

Ngoài ra nếu bạn đi theo con đường kỹ sư trong thời gian làm việc bạn có thể bảo lãnh người thân sang sinh sống tại Nhật, được làm việc với môi trường tốt hơn nữa thu nhập khá cao và ổn định sau này khi về nước bạn có rất nhiều cơ hội ở các Doanh nghiệp Nhật Bản, họ sẵn sàng chào đón bạn đến với công ty của họ và cũng sẵn sàng trả bạn với mức lương, chế độ đãi ngộ khá tốt.

adminduhoc

One thought on “NHỮNG LỢI ÍCH KHI ĐI NHẬT LÀM VIỆC THEO DIỆN KỸ SƯ

  1. Pingback: Muốn trở thành kỹ sư bạn cần phải định hướng rõ ngành nghề của mình?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *