TÌM HIỂU HẸN HÒ CỦA NGƯỜI DÂN XỨ SỞ HOA ANH ĐÀO

Khác với Việt Nam ở Nhật bản trước khi chính thức trở hành 1 đôi người con trai và con gái sau khi phải tỏ tình thì mới chính thức được phép gọi là hẹn hò. Người Nhật họ rất coi trọng việc tỏ tình và họ coi đó là bước ngoặt để khẳng định một mối quan hệ bắt đầu. Chúng ta cùng tìm hiểu hẹn hò của người dân xứ sở hoa anh đào nhé.

Cùng xem các giai đoạn mà dân Nhật tỏ tình.

HẸN HÒ 5

Giai đoạn 1: Làm quen

2 người quen nhau qua 1 nhóm bạn hoặc tình cờ hoặc sao đó, nhưng thường con trai Nhật sẽ không bao giờ nói chuyện với con gái lạ trước, tốt nhất là nên được giới thiệu bởi 1 người bạn chung.

Và nếu như 1 trong 2 người quan tâm và có cảm tình với người kia thì họ sẽ chủ động mời người đó đi chơi riêng.

Giai đoạn 2: Tìm Hiểu

2 người có thể đi chơi với nhau chung 1 nhóm, hoặc đi chơi riêng vài lần. Dù cuộc hẹn chỉ có 2 người nhưng khi đi chơi cùng nhau họ chẳng bao giờ nắm tay hay một hành động nào tương tự  vì  họ không cho rằng đây là HẸN HÒ, với họ hẹn hò là chỉ dành cho các cặp đã chính thức bước vào mối quan hệ.

Tuy nhiên khi đề cập tới việc sẽ tiếp tục hẹn nhau vào lần sau thì họ lại trả lời là “Đương nhiên rồi! Bao giờ vậy?”, trong trường hợp đó, họ đang trông đợi lời tỏ tình được thốt ra từ chính đối phương mà thôi!

Trong một số trường hợp yêu đơn phương, có nhiều người còn không có cơ hội trải qua bước 2 này mà tiến thẳng lên giai đoạn 3

HẸN HÒ 4

Giai đoạn 3: Tỏ Tình

Lời thú nhận tình cảm như một công tắc vậy. Một khi công tắc đã được gạt, họ sẽ bước vào mối quan hệ chính thức. Hay nói cách khác, họ thường không hành động như một bạn trai hay bạn gái đúng nghĩa nếu hai người chưa chính thức hẹn hò.

Nếu bạn đã từng đọc manga, xem phim anime sẽ thấy hình ảnh một cô gái bẽn lẽn cầm thư đi tỏ tình với con trai là chủ yếu và nghĩ rằng con trai Nhật thật thụ động trong việc tỏ tình thì bạn nhầm rồi nhé! Trên thực tế thì các chàng trai Nhật Bản vẫn luôn là những người tỏ tình trước.

Hầu hết sau 3-4 buổi đi chơi như ở trên thì đến buổi tiếp theo người bạn trai nên “tỏ tình” nếu không người con gái sẽ buồn và thất vọng vì phải chờ đợi.

Khi thổ lộ tình cảm họ sẽ “tỏ tình”, bằng cách nói:

  1. 付き合ってください!(つきあってください)

“Chúng mình hãy hẹn hò đi!”,

  1. あなたのことが大好きです。(あなたのことが だいすきです。)

“Anh thích em rất nhiều!”

Người Nhật hạn chế nói câu: 愛してる(あいしてる) vì nhiều lí do.

HẸN HÒ 1

Nếu được đối tượng còn lại đồng ý thì cả 2 chính thức bước vào mối quan hệ mới với những buổi hẹn hò, và lễ kỉ niệm tình yêu vào chính ngày lời tỏ tình được nói ra. Lúc này họ cũng trở thành bạn trai – bạn gái của nhau. Và sau khi trở thành người yêu của nhau, nếu bạn hẹn hò với một người con gái hay con trai khác, hành động đó sẽ bị coi là “lừa đảo” bởi vì khi đó hai người đã chính thức trở nên độc quyền của nhau.

Có nhiều người nghĩ rằng, sẽ phí thời gian cho việc tỏ tình, hẹn hò với ai đó mà không tiến đến hôn nhân hay một mối quan hệ lâu dài. Nhưng đối với người Nhật, thì đây là một trong những điều kiện cần thiết, để những cặp đôi có thể bắt đầu bước vào một mối quan hệ nghiêm túc với nhau, và đây cũng được xem như là một trong những nét văn hoá truyền thống đặc trưng của người dân xứ sở Mặt trời mọc.

Ngoài ra dân Nhật khác dân Việt ở chỗ: các cặp đôi khi đã chia tay là họ chia tay luôn không có kiểu giận dỗi chia tay giống việt chia tay xong lại nối lại.

 

adminduhoc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *