PHỤ HUYNH BIẾT GÌ VỀ DU HỌC NHẬT BẢN

CÁC BẬC PHỤ HUYNH ĐÃ HIỂU ĐƯỢC NHỮNG GÌ VỀ DU HỌC NHẬT BẢN???

Du học Nhật bản là cụm từ giờ đây đã len lỏi vào từng ngõ ngách và đời sống của người dân Việt Nam trên khắp đất nước. Nó làm nhiễu loạn nền kinh tế nước ta.. tốt có, xấu có. Tiếng thơm thì chẳng thấy đâu, cứ hơi tí có thông tin về du học Nhật Bản thế nọ, thế kia, thiếu trách nhiệm, làm ăn chộp dật thì chỉ 2p sau cái tin xấu đó lan khắp làng trên xóm dưới.

hinode 5

Thời buổi bây giờ kiếm được 1 nơi tin tưởng được để gửi con em mình vào thật là khó. Lành ít giữ nhiều, mà hơn thế nữa là  các bậc phụ huynh chân lấm tay bùn cố gắng cắm nhà, cắm đất để ‘chạy’ cho con đi du học Nhật Bản để được bằng bạn bằng bè thì còn lo ngay ngáy ‘ không biết mình có bị lừa không’? xin thưa là có bị lừa đấy ạ, thời buổi này mật ít ruồi nhiều, mấy thể loại cò du học thì chỉ cần hắt xì hơi 1 cái là chúng nó kéo đến cả đàn. Nào là cô chú yên tâm, cháu xẽ lo hết, cty cháu là cty uy tín hàng đầu. vv và vv…! Nhưng thực ra các cô , các chú đâu có hiểu được rằng đó chỉ là những gã cò mồi với những lời đường mật, nếu nhẹ dạ cả tin thì gia đình có thể mất thêm vài chục triệu đồng mà có khi lên đến cả trăm triệu, vì khi con e chúng ta đến được với những công ty du học thì đã phải trải qua tay bọn chúng vài lần rồi. Chưa kể khi chúng ta có tìm được 1 công ty du học  và đưa con em mình thẳng vào đó nhưng cũng chưa chắc công ty đó đã có giấy phép, pháp lý, chuyên môn để đưa con em mình sang miền đất hứa. Chúng cứ nhận rồi sử lý hồ sơ theo kiểu ăn sổi, gửi mỗi nơi sử lý 1 ít rồi đến khi hoàn thành số tiền cũng đội lên kha khá, gánh nặng đó ai chịu???  lại chỉ là các bậc phụ huynh  mà thôi.

hinode 4

Với các bậc phụ huynh bây giờ nhiều người vẫn dùng từ ‘ chạy’ để miêu tả cho quá trình lo cho con em mình đi du học Nhật Bản. Xin thưa với các bậc phụ huynh là không có ‘ chạy, chọt’ gì ở đây ạ. Du học Nhật Bản là chương trình mang tầm cỡ quốc gia, được làm việc với môi trường khoa học, có sự liên kết và thống nhất giữa hai bên Việt – Nhật. Để lo được cho các bạn được tham gia chương trình du học Nhật Bản thì các công ty du học cũng phải trải qua quá trình sử lý hồ sơ và thống nhất tuyệt đối với các trường Nhật ngữ tại Nhật Bản. Nếu con bạn là người học dốt, mải chơi, không có ý chí phấn đấu, thì có ‘ chạy’ mấy cũng không ăn thua đâu ạ.

hinode 6

Vì vậy tôi xin đính chính 1 điều, không ai có thể ‘ Chạy” được đi du học Nhật Bản đâu ạ. Hãy đăng ký và tham gia nhé chứ đừng ‘ Chạy’ nha.

 

 

adminduhoc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *