GỢI Ý MẸO TIẾT KIỆM CHO CÁC BẠN DU HỌC SINH KHI SANG NHẬT HỌC TẬP VÀ LÀM VIỆC

Du học sinh Việt Nam sang Nhật đa phần theo con đường tự túc và ngoài thời gian học tiếng thì các bạn phải đi làm thêm, tiền làm thêm vừa để trang trải cho chi phí sinh hoạt hàng ngày vừa trang trải cho các năm học tiếp theo bên Nhật. Ở một nước đắt đỏ gần như nhất thế giới nếu các bạn không biết cách tiết kiệm và chi tiêu hợp lý thì không thể tồn tại được chính vì vậy chi tiêu thế nào, tiết kiệm bằng cách nào cho hợp lý. Cùng tìm hiểu các bạn Du học sinh đi trước họ tiết kiệm bằng cách nào nhé!

1, SỬ DỤNG MẠNG MIỄN PHÍ

Tại Nhật có nhiều nơi cung cấp miễn phí internet dành cho sinh viên. Thay vì ngồi máy tính ở nhà tốn điện, tiền mạng phải trả cũng rất cao thì các du học sinh lên trường học và truy cập internet, ngoài ra ở Nhật có rất nhiều địa điểm để bạn bắt wifi: các cửa hàng tiện lợi(conbini) vì khi vừa qua Nhật các bạn du học sinh đã có thể đăng ký làm thành viên để sử dụng internet miễn phí mà đặc biệt ở Nhật thì các cửa hàng tiện lợi rất nhiều, ngoài việc mua hàng thì các bạn có thể dùng wifi miễn phí ở đây hay ở ga tàu điện ngầm, các địa điểm du lịch, wifi ở các quán ăn nhanh….

2, SĂN HÀNG SALE-OFF

Ở Nhật mua bán cái gì cũng đắt đỏ bởi vậy để tiết kiệm chi phí mà vẫn mua được đồ đẹp mặc thì chỉ còn cách là săn hàng sale-off. Ở Nhật rất hay có chương trình giảm giá để kích cầu bởi vậy mùa giảm giá ở đây cực thích các cửa hàng đồng loạt treo biển sale-off. Các bạn nên canh vào những thời điểm này nhé tha hồ mua hàng mà giá cả phải chăng hợp túi tiền của du học sinh.

SALE

3, MUA SẮM TẠI CHỢ “CHỔM HỔM”

Chợ chồm hổm là lựa chọn hàng đầu của du học sinh tại Nhật Bản. Du học sinh tháng nào cũng mong chờ đến ngày chợ này mở để đi mua sắm bởi mua sắm ở đây rất rẻ. Nhà Nhật Bản thường rất nhỏ, diện tích nhỏ hẹp, đồ đạc quần áo thừa sẽ mang bán lại và theo tâm lý của người Nhật thì họ thường không mặc quần áo từ nằm này sang năm khác nên sau mỗi mùa là họ lại lựa bớt quần áo để mang ra chợ chổm hổm bán, đồ của họ còn khá mới chất lượng thì khỏi chê mà có khi mới mặc một vài lần mà giá họ bán lại cực rẻ. Tại chợ có đầy đủ quần áo, giầy dép, mỹ phẩm, đồ trang sức, băng đĩa, truyện tranh…. Tất cả đều còn rất mới, giá cả phù hợp với túi tiền của du học sinh. Chợ chổm hổm thường được họp ở khu đất rộng, thoáng mát và dân chúng từ các nơi tập trung đến, chợ thường nằm ở khu Harajuku, Tokyo. Sở dĩ gọi là chợ chổm hổm bởi hàng bán không được bày trong quầy mà được rải trên túi nilon người bán thì ngồi xổm để mời khách mua.

CHỔM HỔM NHẬT BẢN

4, PHẤN ĐẤU ĐỂ SĂN ĐƯỢC HỌC BỔNG

Với các bạn có ý chí và cố gắng chăm chỉ học tập thì việc dành được suất học bổng từ chính phủ Nhật thì việc trang trải học phí vô cùng đơn giản. Ngoài học bổng của chính phủ Nhật thì còn có các loại học bổng do Quỹ trợ giúp học sinh Nhật Bản JASSO- một tổ chức hành chính pháp nhân độc lập hay các chính quyền địa phương, các quỹ giao lưu quốc tế, các quỹ học bổng tự do do các tập đoàn, công ty lớn cấp…

5, THUÊ NHÀ Ở VÙNG NGOẠI Ô

Một phòng trọ bình dân ở Tokyo với diện tích khoảng 10m2 đã có giá khoảng 4-6 man tương đương từ 8-10 triệu tiền việt. Một số tiền không hè nhỏ với các bạn du học sinh bởi vậy lựa chọn ở ngoại ô tuy hơi xa một chút nhưng đổi lại các bạn ấy tiết kiệm được một khoản kha khá và còn được sống trong môi trường trong lành và sạch sẽ.

6, ALO HELLO WORK

Hello work là hệ thống trung tâm giới thiệu việc làm tại Nhật bản dành cho du học sinh. Chỉ cần gọi điện thoại là du học sinh có thể tìm hiểu được thông tin và được giới thiệu để đi làm thêm. Tại Hello work có rất nhiều công việc để bạn lựa chọn như phụ việc quán ăn, phục vụ nhà hàng, đưa đón trẻ, giao hàng, bán hàng, dọn vệ sinh…. Với những bạn có tiếng Nhật tốt có thể làm biên dịch giấy tờ…

adminduhoc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *