Câu chuyện: Phan Hải – Con đường kĩ sư và những lợi ích có được khi có N3

Câu chuyện Phan Hải thực hiện con đường kĩ sư làm việc tại Nhật Bản và những lợi ích khi có được N3 đang trở thành tâm điểm trong cộng đồng du học, kĩ sư khắp cả nước. 

> Con đường đi làm kỹ sư Nhật Bản của Phan Hải – Người phán xử

Với chứng chỉ N3 trong tay Phan Hải có lợi thế hơn các kĩ sư làm việc tại Nhật Bản khác khi đặt chân lên xứ sở mặt trời mọc. Việc có N3 là một nỗ lực không hề nhỏ của 1 tên côn đồ lưu manh đã từng làm rúng động các băng đảng xã hội đen trong nước. Trải qua các cuộc thi IQ, tâm lý và phỏng vấn Kaiwa (hội thoại), dưới sự kèm cặp và lời giáo huấn chặt chẽ của Phan Quân, Phan Hải đã thực sự cố gắng. Nỗ lực phi thường từ những bài học đầu tiên Hiragara và Katakana đến những mẫu ngữ pháp tiếng Nhật cực khó, hắn cũng đã vượt qua để có ngày nở hoa là tấm bằng N3 và visa tư cách kĩ sư làm việc tại Nhật Bản về thiết kế và chế tạo khuôn mẫu tại Nhật.

ky-su-lam-viec-tai-nhat-ban

Phan Quân quả là một Bố già có tầm nhìn vượt biên giới khi thúc ép con mình chuẩn bị những hành trang cần thiết cho cuộc sống ở Nhật:

  1.  Việc giao tiếp được tương đương N3 khiến Phan Hải không bị trở ngại trong giao tiếp thông thường ít nhất để cho Hắn có thể đi mua bát đũa ở cửa hàng 100 yên ( ở Việt Nam có cửa hàng đồng giá 40 nghìn của Daiso) cùng một số vật dụng khác tại các cửa hàng đồng giá.
  2. Việc giao tiếp được với đồng nghiệp khiến Phan Hải tiến bộ được nhiều trong công việc. Hắn nghe hiểu tốt những mệnh lệnh hay nhờ và của cấp trên, cùng làm việc nhóm, tham gia 5S và Horenso và báo cáo định kì rất tốt với các đồng nghiệp khác. Hắn được khen là nắm được Bussiness Manner của người Nhật Bản, hiểu được cách làm việc và văn hoá giao tiếp người Nhật.
  3. Việc hiểu được nguyên tắc lắm việc trong môi trường doanh nghiệp Nhật Bản khiến hắn được tin yêu và giao cho những công việc khó hơn, lượng công việc nhiều hơn và được tăng ca nhiều hơn khiến thu nhập được tăng 150%.
  4. Những dịp cuối tuần hắn cũng đi giao lưu và tìm hiểu nhiều điều văn hóa Nhật Bản, kết bạn được nhiều với các cô gái Nhật xinh xắn cũng khiến cuộc sống của hắn cũng đỡ buồn và nhớ nhà. Hắn định bụng học thêm một số từ lóng và cách nói chuyện theo kiểu thanh niên Nhật Bản cho nó hoà đồng.

Cuối tuần hắn vẫn gọi điện về cho ông trùm Phan Quân để báo cáo về các thành tích và tiến bộ của mình. Ông trùm dặn hắn nhớ 2 tháng chuyển tiển về một lần để Hợp lý hoá thủ tục Miễn thuế thu nhập do được hỗ trợ người thân đang thất nghiệp ở nhà. Đây là một chiêu giúp lao động Việt Nam tại Nhật dù là thực tập sinh hay kĩ sư làm việc tại Nhật Bản đều miễn được thuế thu nhập do phải hỗ trợ người bằng cách gửi tiền định kỳ về.

(Hẹn kì sau cho câu chuyện liên quan đến thu nhập tại Nhật Bản)

 

adminduhoc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *