ĐÔI NÉT VỀ NGHỀ KỸ SƯ XÂY DỰNG

Có thể nói kỹ sư xây dựng là một trong những nghề quan trọng đối với sự phát triển của xã hội. Khi mà cuộc sống càng hiện đại thì nhu cầu an cư nâng cao chất lượng cuộc sống của con người tăng lên đáng kể. Và đặc biệt trên hết chính là vai trò của những người kỹ sư xây dựng. Kỹ sư xây dựng sẽ thể hiện rõ nét nhất trên những công trình từ nhà cửa, trường học, bệnh viện những nơi công cộng….

Hiểu được vị trí quan trọng của những người kỹ sư xây dựng trong thời đại mới rất nhiều bạn trẻ mong muốn tìm hiểu thêm về công việc kỹ sư xây dựng. Cùng Hinode tìm hiểu xem công việc cụ thể của các kỹ sư xây dựng là thế nào nhé!

ky-su-nhat1

CÔNG VIỆC CỦA KỸ SƯ XÂY DỰNG

Công việc của kỹ sư xây dựng

Kỹ sư xây dựng được chia thành ba nhóm: ngoài công trường, trong công xưởng và trong văn phòng. Công việc của kỹ sư xây dựng được phân bổ như sau:

Công việc ngoài công trường: vị trí và nhiệm vụ công việc của những kỹ sư xây dựng được thực hiện tương tự như kỹ sư thi công( hướng dẫn thực hiện các khâu đọc hiểu bản vẽ thiết kế, tính toán khối lượng phải làm, hướng dẫn công nhân thực hiện, lập bản vẽ hoàn công khi làm xong, công tác trắc địa), kỹ sư giám sát thi công, chỉ huy trưởng công trường.

ky sư xây dựng

Kỹ sư trong công xưởng thì làm các việc: chủ yếu giống như một người giám sát và quản lý chất lượng sản phẩm, kỹ sư trong công xưởng không chỉ theo dõi tiến độ công việc, hoạt động của các công nhân, người kỹ sư còn kiểm tra chất lượng sản phẩm, phát triển sản phẩm nữa…

kỹ sư xây dựng 2

Kỹ sư trong văn phòng: Với các kỹ sư làm việc trong văn phòng thì công việc thường là chuyên viên thiết kế và quản lý kế hoạch, dự án, chất lượng ở các đơn vị thi công xây dựng, chuyên viên trắc đạc, khảo sát địa chất, thẩm định chất lượng công trình, chuyên viên lập hồ sơ mời thầu và đánh giá hồ sơ đấu thầu, chuyên viên kiểm toán xây dựng.

ky su trong văn phòng

Xu hướng phát triển của ngành nghề kỹ sư xây dựng

Những năm trở lại đây nghề kỹ sư xây dựng đang lên ngôi, theo thống kê của báo lao động thì xây dựng đứng thứ 10 trong top 12 khối ngành thu hút nhiều nhất những người lao động có tay nghề và trình độ kỹ thuật cao.

Trên đây là một vài chia sẻ của Hinode giúp cac bạn hiểu hơn phần nào về kỹ sư xây dựng

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!

Công ty cổ phần Hinode Network

Văn phòng tư vấn du học Hinode : số 24 ngách 42/94 Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
Trung tâm ngoại ngữ Hinode : số 43 Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline : 0988-426-583, 0934-549-089, 0934-416-48

 

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *