Kỹ sư ngành nào đang hot tại Nhật Bản?

Nhật Bản là một đất nước phát triển về mọi mặt tuy nhiên nguồn lao động trong nước lại đang gặp phải sự thiếu hụt trầm trọng, một đất nước có tỉ lệ dân số già hóa thuộc hàng cao nhất thế giới. Chính vì lẽ đó, Nhật Bản đang cần một lượng lao động trẻ khổng lồ và thu hút rất nhiều lao động trẻ đến từ những nước khác trong đó có Việt Nam.

Đây là cơ hội thực sự lớn với nguồn lao động trẻ đến từ Việt Nam, đặc biệt là nguồn lao động chất lượng cao. Chương trình được nhiều bạn trẻ lại Việt Nam hiện nay chọn lựa đó là chương trình kỹ sư làm việc tại Nhật. Để giúp các bạn trẻ có một định hướng chính xác hơn trong việc lựa chọn con đường của mình, Hinode xin giới thiệu một số ngành làm việc đang rất hot tại Nhật .

Kỹ sư công nghệ thông tin – ngành được cháo đón nhất

Từ lâu người ta đã biết đến Nhật Bản là cường quốc của những tập đoàn CNTT hàng đầu thế giới. Là một đất nước nổi tiếng với những phát minh vượt bậc. ( cha đẻ của đồng tiền ảo Bitcoin là ông Satoshi Nakamoto đến từ Nhật Bản, đến nay loại tiền này được khắp nơi trên thế giới giao dịch ). Để trở thành một cường quốc CNTT như hiện nay thì chính sách hỗ trợ & đầu tư cho ngành này ở Nhật Bản cũng rất lớn, họ cần một nguồn lao động đủ lớn để đảm nhiệm khối lượng công việc khổng lồ trong ngành này. Mức thu nhập trung bình của kỹ sư nước ngoài làm việc tại Nhật giao động từ 28 – 35 man/ tháng ( khoảng 70 triệu đồng ).

cong nghe IT

Chăm sóc người già

Vòng xoáy già hóa dân số ở Nhật đang quay nhanh hơn, điển hình như số lượng phụ nữ ở độ tuổi sinh đẻ giảm sâu, tỷ lệ già hóa càng ngày càng cao, chính vì vậy nguồn lao động trong ngành này cần rất lớn. Hiện nay ở Nhật có rất nhiều viện dưỡng lão được xây dựng nhưng nguồn lao động trong nước lại không thể đáp ứng được yêu cầu của công việc này chính vì vậy Nhật Bản đang kêu gọi, tuyển dụng nguồn lao động từ những nước khác trong đó có Việt Nam. Ở Việt Nam các bạn trẻ tốt nghiệp ngành điều dưỡng ra trường và hiện chưa xin được công việc ổn định có rất nhiều. Các bạn nào đã tốt nghiệp ngành điều dưỡng nên lưu ý chương trình kỹ sữ ngành này nhé.

cham soc nguoi gia

Kỹ sư điện tử

Nhật Bản là một trong những nước tiên phong đổi mới phát triển trong lĩnh vực điện tử, điện lạnh. Ngành học này cũng là một thế mạnh đào tạo tại các trường ở xứ sở hoa anh đào. Bởi vậy, khi học xong bạn có thể tìm kiếm một công việc ngay tại Nhật hoặc làm việc cho những công ty Nhật tại Việt Nam. Thị trường Việt Nam đang ngày càng hấp dẫn các doanh nghiệp điện tử Nhật Bản nhờ đội ngũ lao động có tay nghề , chi phí nhân công rẻ, chỉ bằng một nửa so với lao động Trung Quốc, và tiềm lực tiêu thụ các sản phẩm công nghệ, điện tử đang tăng mạnh tại Việt Nam. Nhiều tập đoàn lớn tại Nhật Bản như Nidec Corp, Nitto Denko Corp, Toko Inc… đã đầu tư vào thị trường “màu mỡ” ở Việt Nam, với số vốn lên đến hàng tỷ USD.

Đây là cơ hội rất lớn dành cho những bạn trẻ đã tốt nghiệp kỹ sư chuyên ngành điện tử tại Việt Nam mong muốn được làm việc tại Nhật, có được mức lương đáng mơ ước, được làm việc, học hỏi trong môi trường công nghệ cao. Việc của các bạn chỉ là học tiếng Nhật thật tốt ( từ N4 – N3) và đăng ký tham dự chương trình kỹ sư không đồng của Hinode.

ky su dien tu

Kỹ sư xây dựng

Đầu tiên chúng ta phải kể đến đó là ngành xây dựng. Tại Nhật Bản, họ đang gấp rút chuẩn bị cho thế vận hội Olympic. Đây là một sân chơi thể thao lớn nhất thế giới. Do đó Nhật đang phải xây dựng, sửa chữa lại một số nơi để phù hợp cho thế vận hội này. Họ rất cần các kỹ sư ngành xây dựng, vì những kỹ sư này sẽ giám sát, đọc bản vẽ để xây dựng đúng theo chuẩn quốc tế. Chủ Nhật thường cần các kỹ sư có kinh nghiệm làm thực tế rồi, biết đọc bản vẽ tốt, biết quản lý và phân việc cho công nhân. Thậm chí yêu cầu có bằng lái oto vì ở Nhật các bạn quản lý thường phải lái ôtô chở công nhân đến công trường.

ky su xay dung

adminduhoc

One thought on “Kỹ sư ngành nào đang hot tại Nhật Bản?

  1. Pingback: Để định cư ở Nhật thì nên theo ngành kỹ sư nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *