MỘT SỐ NGUYÊN TẮC CẦN NHỚ KHI SANG NHẬT BẢN

Nhật Bản cũng nằm trong những nước khối châu Á giống Việt Nam, tuy nhiên nền văn hoá nước Nhật rất khác so với nước mình bởi vậy nếu bạn sang đang có ý định sang Nhật học tập, làm việc, sinh sống hay đơn giản chỉ là đi du lịch thì bạn cũng nên tìm hiểu kĩ nền văn hoá cũng như luật lệ hay những điều cấm kị cơ bản mà đất nước họ quy định nhé để tránh gây ra sai sót. Hinode sẽ gợi ý giúp bạn một một số hành vi vi phạm văn hoá sẽ bị phạt nếu bạn gây ra trên nước Nhật:

cong-vien-ueno

1, Chen vào xếp hàng

Bạn đã nghe đến văn hoá xếp hàng ở Nhật chưa, văn hoá này đã được hình thành từ thói quen của người dân xứ sở hoa anh đào và họ coi xếp hàng là một phần của cuộc sống thường nhật không như bên mình xếp hàng thôi nhưng cũng tranh nhau rồi tình trạng chen lấn xô đẩy hay có những hành vi không tốt thường xảy ra ở đất nước mình. Ở Nhật nếu ai có hành vi chen lấn xô đẩy thì sẽ bị xử phạt theo pháp luật. Người vi phạm có thể bị phạt với số tiền cao lên đến 1 triệu yên tương đương với 200 triệu tiền việt nam ngoài ra thậm chí còn bị giam giữ trong 24 tiếng.

XẾP HÀNG

2, Nhổ nước bọt trong công viên

Ở Nhật nếu bạn đi công viên mà có hành vi nhổ đờm nếu bị bắt sẽ bị phạt tiền và còn bị ghi vào hồ sơ phạm tội, các bạn nên chú ý nhé.

3, Nôn trong xe taxi

Trong luật dân sự nước Nhật còn quy định bạn không được phép nôn ở trong xe taxi chính vì vậy nếu người vi phạm sẽ phải xin lỗi lái xe rồi nộp tiền phạt và bồi dưỡng chi phí dọn xe cho chủ. Nếu ở Việt Nam hành vi này chỉ được nhắc nhẹ nhàng mà bản thân lái xe lại phải đi dọn đống nôn chớ của khách nôn ra xe mình.

4, Vứt rác không đúng thời gian quy định

Sang Nhật việc đầu tiên bạn sẽ choáng ngợp bởi khung cảnh đường phố từ phố lớn đến ngõ ngách đều hết sức sạch sẽ và thông thoáng. Ở Nhật vứt rác người ta còn phân loại ngày thu rác ra thành: thứ 2 là ngày thu rác có thể cháy, thứ ba là ngày thu rác không thể cháy, thứ 4 là ngày thu rác chai, lọ… Nếu như vứt rác không đúng theo quy định đã phân loại ra như trên mà bị bắt được thì sẽ bị xử phạt với mức tiền cao nhất là 1 tỉ đồng hoặc 5 năm năm tù giam( mức phạt khá nặng phải không các bạn)

PHAN LOAI RAC

5, Leo cột điện

Hình phạt này được đưa ra nhằm bảo vệ tính mạng cho người dân Nhật Bản, muốn leo lên cột điện phải được sự chấp thuận của người quản lý kỹ thuật ddienj quốc gia nếu không thì sẽ bị khép vào tội “hoạt động trái với trình độ chuyên môn” và bị phạt tiền trường hợp nghiêm trọng có thể bị giam giữ dưới 1 năm.

cột điện

6, Lái xe đạp trong khi đã uống rượu bia

Bên Nhật khi bạn đã uống rượu bia thì kể cả lái xe đạp cũng thuộc đối tượng bị phạt rồi chứ không giống Việt Nam, Việt Nam chỉ phạt khi người lái xe mô tô và ô tô uống rượu bia.

KHONG LAI XE KHI UONG RUOU BIA

Trên đây là một vài chia sẻ mà Hinode muốn các bạn tìm hiểu trước khi qua Nhật

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG

Công ty cổ phần Hinode Network

Văn phòng tư vấn du học Hinode : số 24 ngách 42/94 Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
Trung tâm ngoại ngữ Hinode : số 43 Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline : 0988-426-583, 0934-549-089, 0934-416-48

 

adminduhoc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *