TÌM HIỂU KỸ NĂNG CẦN THIẾT KHI LÀM VIỆC TẠI CÔNG TY NHẬT

Nếu bạn đang có ý định xin vào làm việc tại một công ty Nhật Bản thì điều đầu tiên bạn nên tìm hiểu kỹ năng mềm khi vào làm việc ở công ty Nhật. Bởi kỹ năng mềm là điều hết sức cần thiết trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

Tại sao trình độ chuyên môn của bạn khá ok rồi mà bạn vẫn bị trượt khi phỏng vấn bạn có bao giờ thắc mắc tại sao không? đó chính là trong quá trình phỏng vấn bạn thiếu kỹ năng mềm, chính điều đó hồ sơ của bạn mãi vẫn không lọt vào mắt xanh của các nhà tuyển dụng.

phỏng vấn 2

Dưới đây Hinode có một vài gợi ý các kỹ năng khi bạn đi tuyển dụng ở các công ty không chỉ ở Nhật bản mà các công ty khác nữa cũng rất cần, đó là:

1, BÌNH TĨNH

Bình tĩnh đây là một trong những kỹ năng mềm được đánh giá khá cao khi bạn đi phỏng vấn bởi bình tĩnh là khả năng phản ứng của bạn trước những tình huống khẩn cấp, cũng như khả năng chịu đựng áp lực và những khó khăn trong quá trình giao tiếp của bạn, hãy thể hiện mình là một người có thể đứng vững và tập trung vào công việc dưới mọi áp lực cũng như điềm tĩnh với bất kỳ khách hàng khó tính nếu bạn gặp phải.

Kỹ năng này giúp bạn đối diện với khó khăn trong cuộc sống cũng như trong công việc trong trạng thái bình tĩnh nhất.

2, KHẢ NĂNG LÀM VIỆC NHÓM

Tại Việt Nam hay nước ngoài khi bạn đi phỏng vấn thường gặp câu hỏi “Em có thể làm việc độc lập cũng như làm việc nhóm tốt không”? Tuy nhiên Nhật thì họ lại chú trọng đặc biệt tầm quan trọng của làm việc theo nhóm, tập thể. Vì làm việc ở môi trường Nhật thì tất cả mọi người đều cần phải vì mục tiêu chung chứ không phải của riêng cá nhân và với công ty Nhật thì đôi khi họ cũng có thể cho rằng lỗi của một cá nhân là lỗi cả tập thể. Các bạn đã nghe thấy Hourensou ở Nhật chưa đây chính là phương pháp làm việc nhóm phổ biến nhất ở Nhật đòi hỏi mọi người trong nhóm đều nắm rõ thông tin và cùng nhau tìm cách giải quyết vấn đề hiệu quả.

Hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn có thể hòa đồng và làm việc nhóm hiệu quả như thế nào, qua những ví dụ tham gia vào các tổ chức cộng đồng của mình nhé!

NHÓM

3, SỰ LINH HOẠT

Sự linh hoạt không chỉ thể hiện qua khả năng ứng phó với các tình huống mà nó còn cho thấy khả năng thích ứng với những thay đổi liên tục trong môi trường cũng như trong công việc, các công ty Nhật luôn hoạt động theo một quy trình nhất định và khi làm việc tại đây bạn có thể tuân thủ và theo sát quy trình những vẫn cần những kỹ năng linh hoạt khi công việc yêu cầu để thực hiện chúng thật tốt.

4, TỔ CHỨC CÔNG VIỆC TỐT

Tổ chức công việc tốt chính là khả năng bạn sắp xếp công việc ra sao, quản lý thời gian và ưu tiên công việc như thế nào, nếu bạn nhấn mạnh kỹ năng này trong cuộc phỏng vấn thì sẽ được đánh giá rất cao đó.

5, KHẢ NĂNG THÍCH ỨNG

Đây là kỹ năng cần thiết trong cuộc sống không chỉ có công ty Nhật họ yêu cầu mà bất cứ bạn ứng tuyển ở đâu thì khả năng này nếu bạn có là đã ghi điểm rồi vì vào bất cứ môi trường nào mới bạn cũng nên hoà nhập với môi trường văn hoá công ty cũng như con người mới. Người Nhật sẽ rất hài lòng với các ứng viên hăng hái học tập văn hoá, phong cách làm việc cũng như quy trình thực hiện của người Nhật.

6, THÂN THIỆN

Thân thiện đây chính là kỹ năng cần thiết không chỉ riêng trong công việc mà cả trong cuộc sống bởi nếu bạn không tạo được mối quan hệ với mọi người xunh quanh thì làm sao khiến họ tin tưởng bạn để giao nhiệm vụ cho bạn. Đặc biệt người Nhật họ không trao lòng tin một cách dễ dàng nhưng bạn có thể cho họ thấy bạn là người đồng nghiệp thân thiện và giỏi giang. Khi tham gia phỏng vấn nếu bạn tỏ ra thân thiện thì bạn đã lọt vào mắt của người tuyển dụng rồi đó.

THÂN THIỆN

7, KHIÊM TỐN

Người Nhật họ cần một người sẵn sàng chia sẻ vinh quang với nhóm của mình, chân thành và sẵn sàng nhận sai là đức tính được người Nhật coi trọng. Bởi vậy khi tham gia phỏng vấn bằng tiếng Nhật nếu bạn không giỏi kính ngữ thì cứ tập trung vào việc nói thật trôi chảy và khi được họ hỏi về điểm mạnh và điểm yếu của bạn thì bạn cứ thẳng thắn trả lời cả điểm yếu nữa nhé vì nếu bạn biết điểm yếu của mình cố gắng khắc phục là được.

8, KIÊN NHẪN, KIÊN TRÌ

Kiên nhẫn, kiên trì là một đức tính mà người Nhật rất đề cao. Người Nhật thường đưa ra quyết định chậm vì họ luôn cẩn thận và tôn trọng quy trình, yêu cầu đặt ra bạn cần phải có lòng kiên nhẫn để làm việc tại đây. Khi bạn đưa kỹ năng này vào trong CV xin việc của bạn thì hãy chuẩn bị những trường hợp trong đời sống thực thế của mình để chứng minh cho họ thấy nhé!KIÊN NHẪN

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!

Công ty cổ phần Hinode Network

Văn phòng tư vấn du học Hinode : số 24 ngách 42/94 Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
Trung tâm ngoại ngữ Hinode : số 43 Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline : 0988-426-583, 0934-549-089, 0934-416-48

 

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *