Để định cư ở Nhật thì nên chọn ngành kỹ sư nào?

Nhật Bản là một quốc gia phát triển hàng top trên thế giới, với 1 số đặc thù như thiếu hụt nguồn lao động trầm trọng nên đây là quốc gia có mức độ thu hút nguồn lao động lớn hàng đầu thế giới. Vài năm trở lại đây nguồn lao động chất lượng cao được chính phủ Nhật rất chào đón bằng việc có vĩnh trú chỉ sau từ 1 – 3 năm làm việc tại Nhật. Vậy để có thể định cư lâu dài tại Nhật thì nên đi theo chương trình phái cử Kỹ sư ngành nào?

Để đi Nhật theo diện Kỹ sư thì ngành nghề nào thường được chọn ? Bạn mới tốt nghiệp cao đẳng đại học, ra trường hiện chưa xin được việc muốn đi Nhật theo diện kỹ sư, bạn đang băn khoăn không biết ngành mình học ra trường có thuộc diện tuyển dụng Kỹ sư làm việc tại Nhật hay không? Để giải đáp thắc mắc này bạn vui lòng tìm hiểu tại đây.

Quay trở lại vấn đề định cư lâu dài ở Nhật khi bạn đang là kỹ sư làm việc tại đây, câu hỏi được đặt ra là đi kỹ sư ngành nào thì dễ định cư lâu dài ở Nhật?

Chương trình kỹ sư ngành kỹ thuật

Có thể thấy rằng, các ngành kỹ thuật luôn đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của nền kinh tế – xã hội của các quốc gia, đặc biệt là khối ngành kỹ thuật chất lượng cao. Vì vậy, ngành này đòi hỏi nguồn nhân lực phải có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao và được đào tạo bài bản. Khi đi Nhật Bản theo diện kỹ sư ngành kinh kỹ thuật, các bạn chẳng bao giờ phải lo không có việc làm, theo đó bạn hãy cân nhắc thật kỹ để theo học ngành này. Đây cũng là cơ hội lớn giúp bạn dễ dàng định cư tại Nhật Bản trong tương lai.

ky su nganh ky thuat

Ngành kỹ thuật tại Nhật Bản rất đa dạng, thoải mái cơ hội cho bạn lựa chọn với một số chuyên ngành học như: Kỹ thuật điện, kỹ thuật điện tử – viễn thông, kỹ thuật máy tính, kỹ thuật cơ khí…

Chương trình kỹ sư ngành kinh tế

Với một quốc gia phát triển như Nhật Bản thì kỹ sư làm việc tại Nhật Bản với ngành kinh tế là sự lựa chọn vô cùng hợp lý và đúng đắn. Kỹ sư ngành kinh tế đều được các nhà tuyển dụng săn đón. Nếu bạn tốt nghiệp tại Việt Nam với chuyên ngành kinh tế thì cơ hội định cư dành cho bạn càng cao.

ky su quan ly chat luong phan mem

Tuy nhiên so với ngành kỹ thuật thì tỷ lệ định cư lâu dài tại Nhật của ngành này không cao bằng.
Vì vậy, hãy cố gắng khẳng định bản thân để cơ hội nghề nghiệp luôn rộng mở và chào đón bạn. Với đa dạng các chuyên ngành thuộc khối ngành kinh tế dành cho bạn lựa chọn như: quản lý nguồn nhân lực,quản lý chất lượng phần mềm…

adminduhoc

One thought on “Để định cư ở Nhật thì nên chọn ngành kỹ sư nào?

  1. Pingback: Thủ tục cần thiết khi kỹ sư muốn bảo lãnh vợ, con sang Nhật Bản – Du học Nhật Bản vững bước tương lai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *