Đi kỹ sư làm việc tại Nhật Bản có cần chiều cao, cân nặng không?

Trong nền kinh tế thị trường này, chắc hẳn các bạn cũng hiểu rõ Nhật Bản là một thị trường tiềm năng đứng hàng đầu trên thế giới. Được sống, học tập, và làm việc ở môi trường đất nước mặt trời mọc là niềm mơ ước của biết  bao người, trong đó có người Việt Nam. Và cũng hiểu rõ tâm lí ấy của người Việt, công ty Cổ Phần Hinode đã tạo điều kiện cho những người học hoặc tốt nghiệp khối ngành kĩ thuật có thể trở thành các kĩ sư thông thái trên đất nước Nhật Bản. Tuy nhiên để làm việc trong môi trường đầy khắc nhiệt về thời gian, công việc liệu bạn có thích nghi sớm được hay không? Liệu chiều cao, cân nặng của bạn có đủ tiêu chuẩn để đi chương trình này? Bài viết này sẽ giúp các bạn có câu trả lời.

> Chương trình Kỹ sư làm việc tại Nhật Bản – Chi phí 0 đồng

> Muốn trở thành kỹ sư bạn cần phải định hướng rõ ngành nghề của mình?

Đã bao giờ chúng ta tự hỏi rằng: Nhật Bản, một đất nước nhỏ bé về diện tích, một đất nước luôn phải chịu biết bao thiên tai như động đất, sóng thần, hay những tàn dư của chiến tranh để lại … vẫn ngày ngày vươn lên như một con mãnh thú, vươn lên những đỉnh cao chói lòa của tri thức, văn hóa nhân loại, làm các nước thuộc top đầu trên thế giới phải ngả mũ thán phục? Đó chính là sức mạnh của con người Nhật Bản, họ có tài năng và trí tuệ, đồng thời họ có trách nhiệm đối với công việc mình làm. Nhưng hiện tại, dân số Nhật Bản đang trong tình trạng đáng báo động, dân số đang bị già hóa một cách nhanh chóng, làm cho tình trạng thiếu nguồn nhân lực ở đất nước này diễn ra càng phổ biến. Trong khi đó, Việt Nam đang trong tỉ lệ vàng dân số trẻ, nguồn lao động có sức khỏe dồi dào, có thể đáp ứng được nhu cầu thiếu nguồn nhân lực ở Nhật Bản. Chính phủ Nhật Bản cũng đầu tư chi phí, hỗ trợ Việt Nam đào tạo các nguồn nhân lực có chất lượng để làm việc tại Nhật Bản. Công ty Hinode đang thực hiện sứ mệnh tuyển kĩ sư làm việc tại Nhật Bản 2018 để họ có thể phát triển bản thân ở một chân trời mới.

Vậy những đối tượng nào được tham gia chương trình tuyển kĩ sư làm việc tại Nhật Bản 2018?

Điều kiện tham gia chương trình kỹ sư làm việc tại Nhật Bản: các bạn sinh viên tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng chuyên ngành khối kỹ thuật; IT, ĐIỆN, Ô TÔ, XÂY DỰNG, THIẾT KẾ, NÔNG NGHIỆP. Các bạn mới ra trường hoặc đã có kinh nghiệm lâu năm đều có cơ hội tuyển dụng ngang nhau với nhà tuyển dụng. Tùy vào từng công việc, từng vị trí, cơ hội công việc dành cho các bạn là ngang nhau. 

 Sở dĩ Nhật Bản được như ngày hôm nay chúng ta phải kể đến môi trường làm việc của họ. Họ tạo cho nhau một môi trường làm việc cạnh tranh đầy nghiêm ngặt, nếu bạn không theo kịp thì bạn sẽ bị đẩy lùi về phía sau. Nếu bạn làm việc kiên trì, ham học hỏi trong môi trường ấy, đảm bảo rằng bạn sẽ là một kĩ sư giỏi có tay nghề cao. Thứ hai, khi bạn đã có tay nghề cao, sự thăng tiến trong công việc của bạn là điều tất yếu. Bởi các công ty Nhật Bản luôn có những chính sách đãi ngộ, thưởng phạt công minh và động viên, khích lệ tinh thần nhân viên bằng sự thăng tiến. Theo họ, đó là sự đãi ngộ tốt nhất dành cho sự cống hiến của bạn với doanh ngiệp. Các doanh nghiệp Nhật Bản hầu hết theo mô hình văn hóa gia đình, các thành viên trong cùng một bộ phận, một công ty luôn giúp đỡ, tương trợ lẫn nhau như anh em trong gia đình. Vì vậy, khi bạn làm kĩ sư trong môi trường thân thiện ấy, bạn sẽ cảm giác như đang làm việc cho những người trong gia đình của mình mà cống hiến hết khả năng cho công ty. Và đó cũng là điều mong muốn của các doanh nghiệp Nhật Bản đối với nguồn lực kĩ sư ở Việt Nam. Vậy nên công ty Hinode cũng rất mong muốn tuyển kĩ sư làm việc tại Nhật Bản 2018 để chiêu mộ được những người tài, tạo cho họ cơ hội phát triển ở một đất nước đứng hàng đầu thế giới.

ky-su-xay-dung-nhat-ban
Kỹ sư xây dựng làm việc tại Nhật Bản

Khi tham gia tuyển kĩ sư làm việc tại Nhật Bản 2018, bạn sẽ được những lợi ích như thế nào?

  • Cơ hội xin visa vĩnh trú. Đây là điều mong muốn hàng đầu của những người có ước mơ sang Nhật du học hoặc làm việc. Bạn sẽ được cấp luôn visa vĩnh trú sau 1 năm làm việc với kĩ sư bậc cao ở cấp độ thứ hai – 80 điểm, nếu không bạn sẽ được cấp visa vĩnh trú sau 3 năm làm việc với kĩ sư cấp cao ở cấp độ 1.  Sau khi xin được visa vĩnh trú, bạn sẽ được chính phủ Nhật bản hỗ trợ rất nhiều, điều đặc biệt là bạn có thể ở lại Nhật Bản tiếp tục làm việc và học tập. Bạn có thể bảo lãnh gia đình của mình sang Nhật để học được sống trong một môi trường văn minh lành mạnh, đảm bảo biết bao người mơ ước.
  • Mức thu nhập ổn định, phù hợp với trình độ và năng lực của bạn. Khác với Việt Nam, lương kĩ sư trung bình chỉ tầm từ 3 đến 5 triệu. Nhưng với Nhật Bản lại khác, mức lương cơ bản của một người kĩ sư từ 2000 đến 3000 USD, tương đương với 41 đến 51 triệu Việt Nam đồng. Đó là lương cơ bản, nếu bạn làm thêm giờ thì mức lương được tính theo luật lao động Nhật Bản. Bạn sẽ được hưởng 150% so với lương cơ bản. Một ngày bạn sẽ làm việc 8 tiếng, bắt đầu từ 8h sáng đến 17h chiều và có một giờ để nghỉ ngơi trong lúc làm việc. Đối với những ngày lễ tết của Nhật Bản hay những ngày cuối tuần, bạn sẽ được nghỉ. Và tất nhiên bạn vẫn có thể làm thêm nếu bạn mong muốn. Đây là điều kiện để bạn có thể kiếm thêm thu nhập. Nếu bạn làm ở thị trường Việt Nam, lương sẽ không được cao như làm cho các doanh nghiệp Nhật Bản, bởi vì Việt Nam là một nước đang phát triển. Một doanh nghiệp khó có thể đầu tư cho một người kĩ sư 50 triệu một tháng. Sau khi trở thành kĩ sư Nhật Bản, bạn vẫn có thể quay trở lại Việt Nam với mức lương từ 15 triệu trở lên. 

Vậy đi kỹ sư làm việc tại Nhật Bản có yêu cầu về chiều cao, cân nặng không?

Công ty tuyển sinh các kĩ sư hay các bạn học khối kĩ thuật, bất kể nam hay nữ từ độ tuổi 22 đến 27. Đối với nam giới, chiều cao từ 1m62 và cân nặng từ 50kg. Còn đối với nữ giới, chiều cao từ 1m55 và cân nặng từ 45kg.

Các bạn có ý định tham gia chương tình tuyển kĩ sư Nhật Bản 2018 nếu có trình độ tiếng Nhật từ N4, N3, N2 là một lợi thế vô cùng lớn. Nếu chưa đạt được mức độ tiếng Nhật như vậy, bạn sẽ được đào tạo để có thể thi được các chứng chỉ như trên. Một điều rất quan trọng nữa, có thể nói là đạo đức nghề nghiệp. Đó là yêu cầu bạn phải chăm chỉ trung thực, có đam mê với công việc. Bởi vì đam mê quyết định rất nhiều đến thành công của công việc, chỉ cần có đam mê bạn sẽ nhiệt tình, hết mình với công việc, sẽ chăm chỉ học hỏi, tìm tòi, sáng tạo trong công việc. Điều này luôn được khuyến khích tại các doanh nghiệp Nhật Bản.

Khi được tuyển dụng, bạn sẽ trở thành kĩ sư làm việc dọc ở đất nước Nhật Bản tùy theo hợp đồng. Bạn có thể được làm việc tại những địa điểm như: Tokyo hay Osaka, cũng có thể là Yokohama , Chiba, Nagoya… Dù bạn làm việc ở đâu thì những chính sách lương thưởng đãi ngộ của công ty luôn rất hậu hĩnh, đảm bảo bạn sẽ hài lòng. Nếu bạn quyết định đăng kí ứng tuyển chương trình tuyển kĩ sư Nhật Bản 2018 thì bạn cần chuẩn bị: bằng tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học khối IT, kĩ thuật điện máy, cơ khí, thiết kế của bản thân mình. Kèm với đó là chứng chỉ tiếng nhật N3: JLPT, NATTEST, TOP-J. Sau khi bạn nộp hồ sơ, công ty Hinode có trách nhiệm xem xét hồ sơ của bạn và mời bạn đến dự thi.

Hình thức thi rất đơn giản, bạn chỉ cần trả lời phỏng vấn của công ty. Tiếp đó kiểm tra IQ để đánh giá phần nào năng lực của bạn. Sau đó công ty sẽ xem xét lại hồ sơ của bạn một lần nữa đễ quyết định. Nếu bạn ứng tuyển thì mời bạn làm việc với công ty để trao đổi rõ ràng hơn. Còn nếu bạn không trúng tuyển thì bạn đừng lo lắng nhé, công ty còn những lần tuyển kĩ sư Nhật Bản tiếp nữa. Bạn có thể chọn ứng tuyển những lần tiếp theo. Cơ hội không bao giờ là hết đối với những người biết cố gắng !

Hinode là một trong những công ty lớn tại Việt Nam trong việc cung cấp nguồn nhân lực kỹ sư chất lượng cao sang Nhật Bản. Thông qua chương trình tuyển kĩ sư làm việc tại Nhật Bản 2018, công ty luôn mong muốn mang lại những cơ hội mới và điều kiện tốt nhất đối với những nhân tài Việt Nam. Nếu chỉ ở Việt Nam, đôi khi chúng ta không nhìn ra thế giới và kém phát triển hơn. Chỉ khi thử sức ở các môi trường có sự cạnh tranh và điều kiện đãi ngộ tốt, con người ta mới có thể phát triển hết khả năng của bản thân.

Khi đến với Hinode, công ty sẽ tư vấn và hướng dẫn bạn một cách tận tình nhất có thể để bạn có thể hiểu rõ điểm mạnh, điểm yếu của bản thân, nên tiếp tục phát triển mảng nào và hạn chế điều gì. Trên thị trường hiện nay, để tìm cho bản thân một công ty để gửi gắm niềm tin đi du họ và làm việc tại Nhật Bản là một điều không dễ dàng, nhưng bạn đừng lo. Bạn hãy đến với chúng tôi và không cần phải lo rằng công ty có uy tín và chất lượng hay không?

 

adminduhoc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *