Học tập cùng giáo viên người Nhật Bản tại Hinode

Nhật Bản là đất nước tiềm năng đối với rất nhiều các bạn muốn học tập, sinh sống và làm việc lâu dài tại xứ sở hoa anh đào. Đặc biệt, lý do thuận lợi đối với nhiều bạn là Nhật là đất nước có kết cấu dân số già, việc thiếu hụt nguồn lao động khiến đất nước nước luôn tìm kiếm nhân tài từ các nước khác trong khu vực trong đó có Việt Nam. Cơ hội cho chuyên ngành kỹ sư thuộc nhiều lĩnh vực ngành nghề tại xứ sở hoa anh đào là rất lớn. Và để đạt được các kỹ năng cần thiết đúng phong cách làm việc của người Nhật, học sinh cũng cần phải được đào tạo từ chính những người Nhật bản xứ. Do đó, việc học tập với giáo viên người Nhật tại Hinode cũng là một trong những yếu tố quan trọng trong quá trình học tiếp, học tác phong tại Việt Nam của các bạn kỹ sư tương lai.

 

>> Làm việc tại Nhật, bạn cần nắm rõ được văn hóa làm việc của người Nhật

Nhiều học viên tìm đến trung tâm đào tạo Hinode tại Hoàng Mai, Hà Nội để bắt đầu cho những khởi đầu quan trọng theo thiên hướng hướng ngoại tại Nhật Bản. Để học tập tốt nhất, mỗi bạn lại có những cách học với nhiều phương pháp khác nhau. Tuy vậy, để chọn được một người thầy tốt, học tập với giáo viên người bản xứ Nhật Bản tại trung tâm đào tạo Hinode được nhiều bạn lựa chọn hơn cả.

  1. Một vài đặc điểm của hệ thống chữ viết, phát âm cách đọc và ngữ pháp của Nhật Bản, đất nước sở hữu vô số những hòn đảo.

Rất nhiều bạn bắt đầu quan tâm định hướng cho tương lai của mình đều tìm hiểu về đất nước mặt trời mọc và việc học tiếng Nhật là điều tất cả các bạn quan tâm hàng đầu. Hầu hết các bạn đều nhận ra tiếng Nhật khá khác biệt so với tiếng Việt Nam từ cách viết và cách phát âm. Chữ Nhật là các dạng chữ tượng hình còn được gọi là chữ Kanji, người ta còn gọi đó là chữ Hán. Đặc điểm của loại chữ này là chúng có nhiều nét, các nét cũng có cách đọc khác nhau. Và một chữ cũng có rất nhiều nét gộp lại. Ngay cả cách đọc cũng không giống như tiếng phiên âm của bộ chữ Latinh mà Việt Nam đang sử dụng. Vì thế, nhiều bạn cảm thấy khó khăn ngay khi mới bắt đầu. Ngoài loại chữ viết Kanji, Nhật còn có Hiragana và Katakana, là loại chữ biểu âm hiểu nôm na là biểu thị một âm tiết.

Một thực tế là không phải ở tung tâm nào cũng có các giáo viên bản xứ hay chuyên gia để học viên có thể được chỉnh sửa và biết cách đọc đúng, tránh các lỗi phát âm ngay từ khi bắt đầu với bảng chữ cái như cách đặt lưỡi, bật hơi và cả việc kéo dài trường âm theo đúng phách các nguyên âm trước đó. Không phải bất cứ học viên nào cũng có thể tự mày mò tìm hiểu và tự học được ngay cả khi các học viên đã sở hữu một bảng phiên nguyên âm, phụ âm thì trong cách đọc các âm ngát hay âm mũi vẫn khiến nhiều bạn nản chí. Ngoài ra, khi đọc một số từ có thể được đọc nhẹ đọc lướt. Hệ lụy khi phát âm không đúng là làm sai lệch cả một từ khiến chúng khó hiểu thậm chí là vô nghĩa và khiến việc giao tiếp trở nên khó khăn hơn. Thậm chí nếu tệ hơn, đọc phát âm sai từ còn có thể khiến người nghe hiểu sang một ý nghĩa khác. Trong một số tình huống, chúng có thể gây ra những hậu quả không hề nhỏ.

Trong thực tế, trong một câu nói thường ngày, nếu bạn phát âm được phần lớn số từ trong câu, nếu một vài chữ không quan trọng xuất hiện, họ có thể hiểu được cả câu bạn nói. Vì thế, việc phát âm chuẩn rất quan trọng. Tùy từng mục đích trong việc đi Nhật Bản làm việc, học tập hay đi thăm gia đình, người quen, sinh sống, công tác, tập huấn… với trình độ giao tiếp thông thường, học viên phải đạt qua trình độ N5 hoặc tương đương. Ngoài ra còn có các trình độ khác cao hơn như N4, N3,…

Hẳn nhiều học viên đã từng nghe qua: phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam nhưng không vì thế mà có thể coi thường ngữ pháp trong tiếng Nhật Bản. Với trình độ giao tiếp thông thường N5, xứ sở hoa anh đào đã sở hữu tới khoảng 40 cấu trúc ngữ pháp. Chúng thực sự là một thử thách khó nhằn với bất cứ học viên nào và ngữ pháp Nhật Bản cũng được coi là một trong những nước có ngôn ngữ mà cấu trúc ngữ pháp khiến người ta phải dè chừng bởi mức độ khó. Vì thế, chẳng quá ngạc nhiên khi nhiều học viên tìm đến các trung tâm đào tạo có giáo viên Nhật Bản giảng dạy, kaiwa trong đó có Hinode tại Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

  1. Học tập tiếng Nhật với các giáo viên người Nhật ngay tại trung tâm Hinode là bước đệm để thích nghi môi trường tốt nhất.
hoc-sinh-hinode-cung-giao-vien-nhat-ban
Thầy Harada tại lớp học của Hinode

Với những định hướng tương lai khi bắt đầu tham gia học tiếng Nhật làm nền tảng cho tương lai hoặc dự định tại đất nước mặt trời mọc, bất kỳ ai cũng quan tâm tới việc thích nghi với môi trường xa lạ. Vì thế, nhiều họ viên bắt đầu tìm hiểu về văn hóa, phong cách làm việc, phong tục, nền văn hóa của đất nước này. Đây thực sự là điều vô cùng cần thiết để tránh sự bỡ ngỡ, khó hòa nhập và cũng là bước làm quen dần với môi trường mới tại một nơi hoàn toàn khác biệt và xa lạ với tất cả các học viên.

Không giống như việc để các học viên tự tìm hiểu, mày mò trên sách vởi, các trang báo chí, mạng xã hội, trung tâm Hinode luôn có các thầy cô người Nhật Bản ngay trong quá trình học tập. Ngoài việc được chính người bản địa kèm cặp giúp nâng cao khả năng phát âm chuẩn xác chính xác tránh nhầm lẫm, phát âm sai lệch, các học viên còn thông qua quá trình học tập tiếng Nhật và tìm hiểu về đất nước và con người Nhật Bản. Họ là những minh chứng cho những gì bạn được biết về Nhật Bản thông qua những tìm hiểu khám phá của bạn về đất nước hoa anh đào này.

Nếu khả năng tiếng Nhật của bạn khá tốt, bạn có thể nói chuyện và biết được nhiều hơn, thực tế hơn và may mắn được nghe những câu chuyện của chính chuyên gia về đất nước của mình. Thông qua đó, học viên vừa có thể nâng cao khả năng giao tiếp, vừa có thể tìm hiểu về đất nước nơi mình sẽ đến. Như vậy, môi trường học tập mà trung tâm Hinode đem lại cho các học viên là khá lớn. Đặc biệt với các bạn đã và đang là kỹ sư có ý định đi chương trình kỹ sư làm việc tại Nhật Bản với ý muốn làm việc tại Nhật.

Tâm lý của hầu hết các học viên khi bắt đầu học tiếng Nhật Bản là tiếng Nhật không hề đơn giản nhưng không có nghĩa là không thể chinh phục được. Thực tế là tại trung tâm Hinode có rất nhiều học viên đã đạt những trình độ rất cao chứ chưa dừng lại ở N5. Vì thế, Hinode quan tâm đến việc các học viên đạt được sự chuẩn ngay từ ban đầu khi mới tiếp xúc với ngôn ngữ mới mẻ này: chuẩn phát âm, chuẩn ngữ pháp, chuẩn chữ viết. Vì vậy, việc học tập với các chuyên gia Nhật Bản tại trung tâm khiến nhiều bạn có nền tảng tốt hơn và dễ dàng cho các quá trình học tập, nỗ lực về sau của học viên hơn.

  1. Học tiếng Nhật Bản cực khó nhưng không có nghĩa là bạn không thể chinh phục được nó.du-hoc-sinh-hinode

Tiếng Nhật không còn là điều đáng sợ nếu bạn được học chuẩn ngay từ đầu với những chuyên gia Nhật và là người thầy của bạn. Tuy nhiên, các học viên cũng cần cả một sự nỗ lực lớn, thêm vào đó là những phương pháp học tập tốt nhất và các giáo trình tối ưu với học viên nhằm giúp các học viên nhanh chóng tiến bộ và đạt được kết quả trình độ tốt nhất khi kiểm tra.

Ví dụ với trường hợp sơ cấp tiếng Nhật, là trình độ giao tiếp cơ bản, thông thường, với việc sử dụng tới 3 bảng chữ cái khíên rất nhiều học viên cảm thấy thực sự khó khăn khi phải cố gắng nhớ và học từ, nhiều bạn mất rất nhiều thời gian mà kết quả thu lại vẫn chưa được bao nhiêu. Vì thế, Hinode đưa ra rất nhiều các phương pháp khác nhau giúp học viên như các thẻ học từ, các bài giảng được phân chia theo từng cấp độ, các bảng phiêm âm ghi từ mới kết hợp với ghi nghĩa tiếng việt, phiên âm cách đọc, học trên trình chiếu, các bài ôn tập trao đổi giữa các học viên. Điều quan trọng là tại trung tâm Hinode, trung tâm rất coi trọng phương pháp học đi đôi với thực hành, đi vào thực tế. Vì thế, học viên dễ dàng vận dụng hơn và khả năng nắm bắt ngôn ngữ khó nhằn như tiếng Nhật trở nên dễ dàng.

Học tập với chuyên gia Nhật Bản tại trung tâm Hinode, học viên còn được rèn các phương pháp luyện nghe nói thông qua nhiều hoạt động khác nhau như nghe mẫu, tập nói, ghi âm, trao đổi trò chuyện và chỉnh sửa, chia sẻ các lưu ý thậm chí truyền đạt lại các cách rung lưỡi, nhấn, kéo dài nguyên âm một cách chính xác nhất. Tuy vậy, sự đòi hỏi nỗ lực khả năng tự học tập tự giác, ưa phấn đấu của các học viên là rất lớn. Ngay từ khi bắt đầu theo học, trung tâm Hinode đã đưa ra nhiều phương pháp giáo trình, bài giảng kết hợp, các loại tài liệu, các bài biên soạn tạo điều kiện cho học viên dễ học dễ nhớ hơn và không tốn nhiều thời gian dài học tập nếu học viên cố gắng nhất là trong quá trình tự chủ động.

  1. Trung tâm đào tạo Hinode đáp ứng đầy đủ yêu cầu với học viên. Đó là những đảm bảo có lợi cho việc đi Nhật Bản của các học viên.

Mức chi phí học tập là điều khiến các học viên thực sự yên tâm ngay cả với những học viên xác định học tập lâu dài với các trình độ trên N5, Hinode luôn công khai mức đóng học phí tại tất cả các lớp của khóa học là 6 triệu đồng cho một khóa học ( 3 tháng).

Trung tâm tổ chức nhiều lớp học phù hợp với thời gian của học viên và được phân ca luân phiên trong ngày. Ngoài ra, trung tâm còn tổ chức các lớp học ngắn hạn, các khóa học, lớp học cấp tốc nhằm mục đích ôn luyện chương trình học từ căn bản dến nâng cao đảm bảo các kỳ thi sát hạch học viên có kết quả cao nhất.

Giáo viên tại trung tâm là các chuyên gia Nhật và là người bản địa. Hinode thường xuyên xây dựng các phương pháp tài liệu bài giảng hợp lý đúng đắn phù hợp yêu cầu nội dung học tập đáp ứng tính thực tế cao.

Liên hệ với Trung tâm tiếng Nhật HINODE để được tư vấn trợ giúp miễn phí

———————————–

Địa chỉ: số 8 hẻm 42/94/8 phố Thịnh Liệt, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 0988 426 583 (Mr. Hùng)

Email: Info@duhochinode.edu.vn

Website: http://hinodenetwork.com.vn

 

hungadmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *