6 Lý do khiến phụ nữ Nhật thích đàn ông Việt Nam

Tại Nhật tỷ lệ những người phụ nữ không muốn lấy chồng đang ngày càng chiếm tỷ lệ cao. Nguyên nhân vì sao lại như vậy, bởi chắc ai cũng biết, người phụ nữ Nhật sẽ chịu nhiều thiệt thòi như thế nào sau khi lấy chồng: không được tiếp tục công việc của mình, không được nêu lên quan điểm, ý kiến cá nhân, dường như người phụ nữ chỉ lo nghĩ tới gia đình, chợ búa và cơm nước….Tuy nhiên, ngược lại với cuộc sống gia đình tại Việt Nam, ngoài việc chăm sóc gia đình, con cái, người phụ nữ còn được sống đúng với con người của mình vì họ được chồng tôn trọng, được tạo điều kiện trong cuộc sống hơn. Vậy đâu là lý do khiến phụ nữ Nhật thích đàn ông Việt Nam? Chúng ta cùng tìm hiểu sâu vấn đề này nhé.

> BẤT NGỜ VỚI “HỌ” CỦA NGƯỜI NHẬT

1. Quyền bình đẳng nam nữ tại Việt Nam được coi trọng

ở Nhật vấn đề trọng nam khinh nữ mặc dù đã được cải thiện đáng kể nhưng người phụ nữ Nhật dường như vẫn chưa được giải quyết triệt để. Chẳng hạn như: Khi nói chuyện với chồng người phụ nữ phải nhỏ nhẹ, không được lớn tiếng hay quát mắng chồng. Khi chồng đi làm về thì vợ phải quỳ xuống đón tiếp người chồng của mình…

Trái lại ở Việt Nam thì lại không bao giờ xảy ra vấn đề này. Thậm chí nhiều gia đình, vợ còn làm chủ gia đình, lo các vấn đề tài chính trong gia đình… vì thế nếu lấy chồng người Việt Nam, phu nữ Nhật sẽ được sống thoải mái hơn, không bị hà khác như phong tục ở Nhật và quan trọng người phụ nữ sẽ có tiếng nói trong gia đình hơn.

2. Lấy chồng Việt, phụ nữ Nhật vẫn đi làm như bình thường sau khi kết hôn

ở Nhật Bản sau khi kết hôn, người phụ nữ thường phải thôi đi làm và phải ở nhà chăm sóc gia đình con cái, nội trợ.

Với người Việt Nam thì khác. Phụ nữ sau khi kết hôn vẫn tiếp tục đi làm và theo đuổi đam mê, sự nghiệp của mình.

3. Phụ nữ được quyền bảo vệ ý kiến của bản thân

ở Nhật, người chồng đóng vai trò quyết định tất cả mọi việc lớn nhỏ trong gia đình, mà người vợ buộc phải nghe theo ý kiến của chồng. Nhưng ở Việt Nam thì khác, đa số đàn ông khi đưa ra quyết định gì quan trọng dù lớn hay nhỏ đều có ý kiến của người vợ. Do đó, người vợ luôn được bình đẳng, được tôn trọng trong ý kiến riêng của cá nhân mình.

Đàn ông Việt chăm lo cho gia đình nhiều hơn

Đàn ông Việt nếu đi làm về sớm thường giúp vợ chuyện bếp núc, cơm nước. Hai vợ chồng đều bình đẳng như nhau, công việc gia đình như nhau. Khác với đàn ông Nhật, thường tranh thủ đi chơi cùng bạn bè sau giờ làm việc, và người vợ thì không có quyền được hỏi han.

4. Người vợ được quản lý tiền trong gia đình

Nếu như đàn ông Nhật không cho vợ ra ngoài làm việc thì đương nhiên người phụ nữ cũng đâu có quyền được giữ tiền trong gia đình, thậm chí việc chi tiêu cần phải hỏi ý kiến chồng nhưng với đàn ông Việt thì khác, họ sẵn sàng đưa tất cả khoản lương của bản thân ra cho vợ chi tiêu trong gia đình cho vợ quản lý, họ cũng không hỏi quá sâu vào vấn đề chi tiêu của vợ miễn là ngươi vợ không chi tiêu lãng phí và phù hợp vào công việc là được.

5. Đàn ông Việt rất độ lượng

Đàn ông Việt khá cởi mở, độ lượng cho vợ của mình tham gia mọi hoạt động văn hóa, xã hội mà người vợ đó mong muốn.

hungadmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *