ẨM THỰC NHẬT BẢN: Các món ngon không thể quên.

Nhật Bản- đất nước mặt trời mọc luôn thu hút chúng ta không chỉ phong cảnh đẹp mê hồn, con người thân thiện, khéo léo mà tại đây còn những món ăn khó quên khi bạn thưởng thức lần đầu tiên.

Các món ăn được làm tỉ mỉ, kĩ lưỡng kể từ khâu chọn nguyên liệu, đến chế biến, trang trí đẹp mắt. Người ta thường nói: người Nhật ăn bằng mắt bởi họ rất cầu kì trong việc trang trí đãi thức ăn.

Bạn chuẩn bị sang Nhật hay bạn đã và đang Nhật thì chắc hẳn các món ngon tại đây bạn không thể bỏ qua mà bạn có lẽ còn muốn ở lại đây để thưởng thức chúng mỗi ngày.

Sau đây du học Hinode xin giới thiệu cho các bạn các món ăn Nhật khi đã ăn thì sẽ nhớ mãi.

Cơm Cà ri

Cơm cà ri là là món ăn phổ biến ở Nhật, có nguồn gốc ở Ấn Độ và một số nước khác trong khu vực Nam Á nhưng nước cốt là do người Anh tạo ra và đưa món này vào Nhật. Cà ri ở Nhật thì ít cay và ít gia vị hơn so với món cà ri ở các nước khác nhưng nó đã được thay đổi để hợp với khẩu vị với người dân xứ sở Phù Tang.

Món Yakitori- thịt gà xiên nướng kiểu Nhật

Món Yakitori hay gọi là món thịt gà nướng có hương vị mặn mặn ngọt ngọt phảng phất chút dầu vừng và gừng rất đặc trưng trong các món ăn của Nhật.

Mì ống trúc Nhật Bản

Món mì này sẽ là lựa chọn hàng đầu cảu các bạn trong những ngày hè nóng bức ở Nhật. Món mì này có cách ăn rất độc đáo bạn muốn thưởng thức món này sẽ đứng ở hai bên ống tre và người phục vụ sẽ đổ nước từ trên đầu ống tre xuống cùng với mì. Bạn chỉ cần dùng đũa để vớt những sợi mì mềm mại này, sau đó chấm nước sốt là được.

Bánh xèo Okonomiyaki

Đây là món bánh nổi tiếng ở Nhật với thành phần chính là bạch tuộc, bắp cải, bột khoai….

Món hầm Oden

Đây là món hầm rất phổ biến tại Nhật vào mùa đông.Nguyên liệu gồm:bánh cá, củ cải, trứng luộc…Đây được cho là món ăn truyền thống có từ lâu đời ở Nhật với loại nước dùng ngon, ngọt và màu sắc khá đẹp mắt.

TG Facebook Comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *