20 CÂU HỎI, GIẢI ĐÁP THẮC MẮC VỀ DU HỌC NHẬT BẢN – VỪA HỌC VỪA LÀM

Du học Nhật Bản Hinode Network xin trả lời 20 câu hỏi thường gặp mà các bạn du học sinh băn khoăn và muốn có lời giải đáp. Hi vọng sau 20 câu trả lời dưới đây sẽ giúp các bạn phần nào hiểu được những yêu cầu, quy định, điều kiện để có thể đi du học Nhật Bản.

1. Chi phí du học trọn gói là bao nhiêu?

Tổng chi phí trọn gói khi đi du học Nhật Bản tại Trung tâm Hinode: 180triệu đến 230triệu tùy vào tỷ giá, khu vực trường đăng ký học.

Trong đó:

  • 1 năm học phí
  • 3-6 tháng ở KTX
  • Chi phí xử lý hồ sơ, làm visa
  • Vé máy bay, dịch thuật, công chứng…

2. Thời gian học tại Nhật Bản sẽ kéo dài trong bao lâu?

Tại Nhật Bản một năm có 4 kỳ tuyển sinh

  • Kỳ tháng 1 – Thời gian học 1 năm 3 tháng
  • Kỳ tháng 4 – (kỳ chính trong năm) Thời gian học 2 năm
  • Kỳ tháng 7 – 1 năm 9 tháng
  • Kỳ tháng 10 – 1 năm 6 tháng

3. Điều kiện để đi du học?

  • Nam, nữ tốt nghiệp THPT, sinh viên tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học
  • Học tiếng Nhật từ 03 tháng đến 06 tháng tại Việt Nam đặt chứng chỉ tối thiểu N5 trước khi bay

4. Giấy tờ cần thiết làm thủ tục du học?

  • Giấy khai sinh học sinh (2 bản công chứng)
  • Bản gốc bằng tốt nghiệp THPT hoặc Cao đẳng, Đại học (Bản gốc)
  • Bản gốc học bạ THPT và bảng điểm nếu đã tốt nghiệp TC, CĐ hoặc ĐH
  • CMND của học sinh, bố mẹ học sinh (công chứng 02 bản)
  • Sổ hộ khẩu (02 bản công chứng)
  • 12 ảnh 3*4 và 1 ảnh 4.5 *4.5 (phông trắng, không photoshop)

5. Tiếng đạt trình độ N mấy thì có thể đi du học Nhật được?

Tối thiểu đạt N5 trước khi bay. Khi bạn được đào tạo 6 tháng học tiếng tại TT, bạn có thể đủ kỹ năng giao tiếp trước khi bay của mình rồi.

du-hoc-nhat-ban

6. Không có bằng cấp 3 có đi du học được không?

Tối thiểu khi đi du học phải có bằng cấp 3, mọi giấy tờ bằng cấp giả đều không được chấp nhận và đánh trượt visa.

7. Vấn đề việc làm thêm và thu nhập từ làm thêm như thế nào?

Việc làm thêm của bạn được đảm bảo sau 1 tháng ổn định thủ tục hồ sơ tại Nhật.

Công việc của bạn sẽ được sắp xếp tại Việt Nam ngay khi bạn đăng ký nguyện vọng làm thêm theo form của Trung tâm Hinode.

Trung bình 1 giờ bạn làm được khoảng 800 yên – 1000 yên. Nếu bạn làm trong khuôn khổ cho phép là 28 giờ/ tuần (tức 4 giờ/ngày) thì bạn sẽ được ~ 28 x 4 x 1000 = 116.000 yên (cỡ 1400 USD)/tháng. Vào kỳ nghỉ, bạn có thể làm việc với số giờ gấp đôi nên thu nhập tối đa có thể tới ~ 220.000 yên (2800 USD)/tháng.

8. Thời gian làm hồ sơ bao lâu sẽ đi được sang Nhật?

Bạn phải nộp hồ sơ cho Trung tâm Du học Nhật Bản Hinode trước 6 tháng để Trung tâm tiến hành làm hồ sơ du học và chọn trường cho các bạn. việc gửi hồ sơ sớm cho Trung tâm sẽ mang lại lợi ích trong việc có nhiều lựa chọn trường học của bạn.

Sau khi có visa thì dự kiến ngày đến Nhật và nhập học của du học sinh sẽ vào 10 ngày đầu tiên của tháng nhập học ( Tháng 1, tháng 4, tháng 7, tháng 10 ).

9. Thực tập sinh có xử lý hồ sơ đi du học được hay không?

Thực tập sinh vẫn đăng ký tham gia du học bình thường với điều kiện các bạn đã về nước trong vòng 1 năm trở lại (tính cả thời gian nộp và xử lý hồ sơ)

10. Điều kiện thủ tục khi Thực tập sinh muốn đi du học?

Điều kiện thủ tục khi làm hồ sơ đối với các bạn Thực tập sinh khi đăng ký du học:

  • Hồ sơ giống thủ tục  tại mục “4. Giấy tờ cần thiết làm thủ tục du học?” 
  • Bên cạnh đó bạn cần gửi giấy chứng nhận tu nghiệp của bạn trong thời gian bên Nhật.

11. Có thể dành học bổng như thế nào?

Việc dành học bổng tại trường Đại học phụ thuộc vào thời gian lên lớp, kết quả học tập của bạn tại 2 năm trường Nhật ngữ bên cạnh đó việc có tấm bằng N3 cũng là một trong những yếu tố giúp bạn được xét học bổng tại các trường Đại học, Cao đẳng của Nhật Bản.

12. Học hai năm trường tiếng ra có thể chuyển đổi được visa không?

Học 02 năm trường tiếng có thể chuyển đổi được visa với điều kiện bạn đã tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học tại Việt Nam.

12. Có bằng ĐH tại Việt Nam, đi du học có thuận lợi gì?

Bạn đã tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam và mong muốn đi du học, tìm kiếm một cơ hội việc làm, sự cọ sát với môi trường nước ngoài thì hoàn toàn thuận lợi. Bởi bạn chỉ cần học trường tiếng hai năm, với tấm bằng Đại học, tiếng đạt N3, việc xin vào công ty của Nhật là một điều không hề khó.

13. Bạn có thể tùy chọn trường Nhật ngữ mà mình mong muốn?

Hinode hiện là đối tác của hầu hết tất cả các trường Nhật ngữ tại Nhật Bản, vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm nếu muốn đăng ký du học tại bất kỳ trường nào, khu vực nào bạn mong muốn và lựa chọn.

Tuy nhiên, nếu bạn đang băn khoăn trường thì nên để chúng tôi tư vấn cho bạn sao cho hợp lý nhất với năng lực học, điều kiện của bạn.

20150422_152538

14. Định hướng học lên Đại học, Cao đẳng như thế nào sau khi học xong 2 năm trường tiếng?

Sau khi hoàn thành chương trình học tại trường Nhật ngữ, nếu bạn đã định hướng chuyên ngành và trường mình học rồi thì có thể đăng ký tham gia kỳ thi EJU (Đây là kỳ thi dành cho các sinh viên quốc tế có dự định học tập tại các trường đại học, cao đẳng ở Nhật. Mục đích của kỳ thi là đánh giá khả năng tiếng Nhật và các kiến thức cơ bản cần thiết để có thể vào học tại các trường đại học, cao đẳng ở Nhật). Nếu bạn vẫn còn băn khoăn và chưa biết lựa chọn trường nào, chuyên ngành gì thì chúng tôi vẫn có thể tư vấn cho bạn nhé. Hãy yên tâm, chúng tôi luôn sát cánh cùng các bạn.

15. Điều kiện chương trình học ngành Điều dưỡng, học bổng ra sao?

  • Những người có nguyện vọng đến Nhật Bản du học và đạt chứng chỉ Y tá điều dưỡng tại Nhật Bản
  •  Đã tốt nghiệp ít nhất Trung cấp điều dưỡng tại Việt Nam và đã có chứng chỉ Điều dưỡng tại Việt Nam
  •  Có chứng chỉ sơ cấp tiếng Nhật và có thể giao tiếp đơn giản bằng tiếng Nhật tương đương cấp độ N5.
  •  Sau khi đạt chứng chỉ Y tá điều dưỡng thì cam kết làm việc tại 1 bệnh viện chỉ định của Nhật Bản ít nhất là 5 năm
  •  Độ tuổi không quá 26 tuổi
  • Đủ các giấy tờ hồ sơ hợp lệ để làm Visa sang Nhật Bản du học

16. Thời gian bao lâu có thể quay trở lại học tập, làm việc tại Nhật Bản?

Theo quy định của Nhật, thời gian tối thiểu 1 năm thì bạn mới có thể làm hồ sơ quay trở lại Nhật Bản.

17. Có thể tự đăng ký nộp tiền học phí, tiền ở KTX không?

Nếu bạn có người thân quen, có thể tự mình đăng ký đóng học phí, tiền KTX thì Hinode chỉ nhận tiền xử lý hồ sơ, dịch thuật, công chứng, xin visa cho bạn thôi.

18. Chi phí hồ sơ, xin visa, chọn trường, dịch thuật bao nhiêu?

Tổng chi phí xử lý hồ sơ trọn gói: 30 triệu đồng

19. Chế độ ưu đãi khi đăng ký tham gia học tại Trung tâm Hinode?

Khi đăng ký du học tại Hinode, bạn nhận được rất nhiều ưu đãi mà tin chắc rằng nhiều trung tâm khác không có:

  • Miễn phí tiền học tiếng Nhật tại Việt Nam trị giá 9 triệu đồng
  • Hỗ trợ tiền ăn ba tháng khi sang Nhật trị giá: 10 triệu đồng
  • Đăng ký việc làm thêm, đảm bảo sau 1 tháng ổn định cuộc sống bên Nhật, bạn có thể đi làm với mức lương đủ trang trải cuộc sống, chi phí sinh hoạt của bạn.

20. Những thuận lợi khi bạn đăng ký học tại Trung tâm Hinode?

  • Được tư vấn miễn phí về vấn đề du học
  • Được tham gia các buổi ngoại khóa, giao lưu thể dục thể thao nâng cao sức khỏe, tham gia các buổi hội thảo, lễ hội văn hóa Việt – Nhật.
  • Được hỗ trợ hết sức tối đa trong việc học tập, việc làm thêm
  • Được đưa đón các bạn ra tận sân bay và có người đón, đưa tới tận trường học sau khi đến Nhật
  • Được tư vấn định hướng trường học chuyên môn sau khi kết thúc khóa học 2 năm trường tiếng…

Nếu bạn đang băn khoăn về chi phí đi, xử lý các vấn đề về hồ sơ, việc làm thêm khi sang Nhật… tất cả những câu trả lời trên sẽ giúp bạn cảm nhận được mục tiêu của chúng tôi là hướng tới giá trị nhân văn, giá trị con người, chúng tôi luôn mong muốn đảm bảo những lợi ích tốt nhất tới các bạn, giúp các bạn có những định hướng nghề nghiệp cho tương lai của mình được tốt nhất.

Vì vậy, bạn hãy mạnh dạn đăng ký ngay tới Du học Nhật Bản Hinode để nhận được những giá trị nhân văn, đích thực mà chúng tôi muốn trao tặng tới bạn.

 

 

 

 

TG Facebook Comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *