TUYỂN SINH DU HỌC NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG TẠI NHẬT BẢN

Trên thế giới hiện nay, Nhật Bản là một trong những nước có tốc độ dân số già nhanh nhất thế giới. Hơn nữa, Nhật Bản là một trong số các nước có chính sách chăm sóc cho người cao tuổi tốt nhất thế giới, do đó nhu cầu về điều dưỡng viên chăm sóc cho người già đang rất cần thiết. Trong vòng 10 năm tới, ước tính số lượng điều dưỡng viên, hộ lí mà Nhật Bản cần ước tính từ 400 nghìn đến 600 nghìn. Mức lương của điều dưỡng viên tại Nhật 130.000 – 140.000 yên/tháng; còn đối với hộ lý 140.000 – 150.000 yên/tháng.

dieu-duong-vien-nhat-ban

Chúng tôi là Trung tâm du học Nhật Bản Hinode Net chuyên hỗ trợ lưu học sinh Việt Nam để đạt chứng chỉ Y tá điều dưỡng và làm việc ổn đinh, định cư tại Nhật Bản, hỗ trợ việc làm thêm tại bệnh viên, viện dưỡng lão, các cơ sở y tế, sau khi tốt nghiệp thì có thể làm việc chính thức tại các cơ quan bệnh viện tại Nhật Bản. Cơ hội để làm việc lâu dài, thu nhập cao và định cư tại Nhật Bản.

dhs_hahoi

1. Đối tượng

– Những người có nguyện vọng đến Nhật Bản du học và đạt chứng chỉ Y tá điều dưỡng tại Nhật Bản

– Đã tốt nghiệp ít nhất Trung cấp điều dưỡng tại Việt Nam và đã có chứng chỉ Điều dưỡng tại Việt Nam

– Có chứng chỉ sơ cấp tiếng Nhật và có thể giao tiếp đơn giản bằng tiếng Nhật tương đương cấp độ N5.

– Sau khi đạt chứng chỉ Y tá điều dưỡng thì cam kết làm việc tại 1 bệnh viện chỉ định của Nhật Bản ít nhất là 5 năm

– Độ tuổi không quá 26 tuổi

– Đủ các giấy tờ hồ sơ hợp lệ để làm Visa sang Nhật Bản du học

2. Tư cách lưu trú trước khi đạt chứng chỉ Y tá điều dưỡng Quốc Gia

– Tư cách Du học sinh tại Trường tiếng Nhật và Trường chuyên môn Y tá điều dưỡng

– Trong thời gian đi du học Trường tiếng và Trường chuyên môn sẽ được làm thêm đảm bảo 28 tiếng 1 tuần và có Chứng nhận tư cách ngoài giờ.

– Sau khi nhận được Chứng chỉ quốc gia y tá điều dưỡng thì sẽ chuyển đổi Visa sang tư cách đi làm chính thức.

3. Hỗ trợ từ phía Nhật Bản

– Giới thiệu vào Trường tiếng Nhật (các thủ tục xin Visa trường tiếng Nhật sẽ tiến hành)

– Giới thiệu nhà ở (kí túc xá)

– Căn cứ vào khả năng tiếng Nhật giới thiệu việc làm thêm tại bệnh viện, viện dưỡng lão và các việc làm thêm thông thường khác như xưởng cơm hộp, mỳ lạnh, cắt lát rau củ quả…

– Hỗ trợ vật dụng thiết yếu trong cuộc sống

– Các chế độ học bổng :

* Học bổng từ Hiệp hội chấn hưng Y tế địa phương

* Học bổng từ Quỹ học bổng đào tạo y tá điều dưỡng tại trường chuyên môn tỉnh Saitama

* Những quỹ học bổng tư thục khác

* Quỹ học bổng của các bệnh viện, viện dưỡng lão và các cơ quan y tế khác

– Các tổ chức hỗ trợ học tập chuẩn bị cho kì thi chứng chỉ quốc gia

4. Quy trình tại Nhật Bản

sttQuy trình tại Nhật Bản
1Sang Nhật Bản
2Nhập học trường tiếng Nhật (tối đa học 2 năm)
3Đạt ít nhất Chứng chỉ năng lực tiếng Nhật cấp độ 2
4Kết thúc học trường tiếng NhậtGiới thiệu làm việc tại các bệnh viện, viện dưỡng lão, các cơ sở y tế…
5Nhập học trường Chuyên môn Y tá điều dưỡng 2 năm (Hộ lý) 3 năm (Y tá)
6Đạt chứng chỉ tiếng Nhật cấp độ 1
7Đăn ký thi chứng chỉ quốc gia Y tá điều dưỡng
8Tham dự kỳ thi quốc gia Y tá điều dưỡng
9Tốt nghiệp trường chuyên môn và nhận chứng chỉ quốc gia Y tá điều dưỡng 
10Làm việc tại bệnh viện với tư cách Y tá điều dưỡng chính thứcLàm việc chính thức với tư cách Y tá điều dưỡng tại Nhật Bản

5. Để đạt được Chứng chỉ Quốc gia về Y tá điều dưỡng

– Nửa ngày sẽ học ở trường tiếng Nhật hoặc trường chuyên môn và nửa ngày sẽ làm thêm tại Bệnh viện theo quy định 28 tiếng 1 tuần.

– Để tham dự được kì thi Y tá điều dưỡng tại Nhật Bản, thì phải được chấp nhận tư cách đăng kí dự thi thì mới được tham gia thi.

* Nộp đơn xin nhận tư cách đăng kí thi (ngày 1 tháng 4 đến ngày 15 tháng 9)

* Nhận được tư cách tham dự thi (trong tháng 11)

Tư cách tham dự thi không có kì hạn hiệu lực nên năm sau thi lại vẫn được.

*Hoàn thiện nốt thủ tục đăng kí thi kì thi Quốc gia (tháng 11 đến tháng 12)

* Tham dự kì thì Quốc gia (Tháng 2)

6. Sau khi đạt được Chứng chỉ Quốc gia

* Có thể chuyển đổi sang Visa đi làm với tư cách Y tá điều dưỡng chính thức

* Thời hạn lưu trú là 3 năm và không giới hạn số lần gia hạn

* Bắt buộc phải làm việc ở bệnh viện Nhật Bản ít nhất 5 năm

TG Facebook Comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *