NÓNG : TOKYO – NHẬT BẢN CỨ 1 ỨNG VIÊN THÌ CÓ TỚI 2 VIỆC LÀM ĐANG CHỜ

Hội chợ Nhật Bản là một trong những hội thảo được diễn ra tại Nhật. Tại đây, những dòng sinh viên ăn mặc chỉnh tề với các bộ vest đen và sơ mí trắng đứng bàn tròn xung quanh người tuyển dụng. Có một điều thú vị là số việc làm còn nhiều hơn cả ứng viên.

Ngày hội việc làm ở Tokyo Nhật Bản
                                     Ngày hội việc làm ở Tokyo Nhật Bản

Vấn nạn 1 ứng viên mà có tới 2 việc làm đang chờ thì việc thất nghiệp là khó có thể xảy ra. (TBTCO) – Theo số liệu chính thức do Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản công bố ngày 2/3, tỷ lệ thất nghiệp của nước này trong tháng 1/2018 ở mức 2,4%, mức thấp nhất trong gần 25 năm qua, cho thấy sự tăng trưởng tốt của nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng và văn bản
Tuy nhiên, việc làm dù có nhiều hơn cả ứng viên. Thì các ứng cử viên vẫn phải bước vào những ” cuộc chiến” khắc nghiệt để giành lấy vị trí trong những công ty tên tuổi.

Tìm việc ở Nhật Bản không chỉ là bạn mang cho mình 1 bộ vest lịch sự. Chuẩn bị một CV ấn tượng mà còn phải học cách thích nghi với những quy tắc cứng ngắc. Từ cách ngồi xuống, cúi gập người bao nhiêu độ. Hay những danh sách dài kính ngữ được sử dụng trong những trường hợp khác nhau.

Đây cũng là một trong những thử thách cho lao động Việt Nam muốn làm việc tại Nhật Bản. Bởi lẽ sự thật còn khốc liệt hơn rất nhiều. Việc lao động Nhật Bản đang thiếu trầm trọng và ở mức báo động. Sẽ là cơ hội tốt cho nguồn lao động trí thức trẻ VN muốn có cơ hội thử sức ở một môi trường chuyên nghiệp như Nhật Bản.

Mục tiêu lớn nhất của Hinode Network là đào tạo được nguồn nhân lực tốt cho các doanh nghiệp, công ty Nhật.

Hinode nỗ lực hết mình để thúc đẩy hợp tác kinh tế, văn hóa giữa hai quốc gia Việt Nam- Nhật Bản. Hinode còn mang sứ mệnh quan trong làm cầu nối giữa các doanh nghiệp Nhật bản. Chúng tôi còn hỗ trợ thông tin việc làm tới các kỹ sư – KTV có nguyện vọng. Theo diện kỹ sư làm việc tại Nhật Bản. Hơn ai hết Hinode mong muốn góp sức mình vào công cuộc thúc đẩy hợp tác kinh tế, văn hóa giữa hai quốc gia Việt Nam- Nhật Bản.

Đăng ký khai giảng lớp mới ngay >>>> Tại đây

———————————————————————————

Công ty Cổ phần Hinode Network

Trụ sở chính: Số 24, ngách 42/94 Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Cơ sở đào tạo: Số 43, Phố Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Email: ngoc@hinodenetwork.com.vn

Hotline: 01628.807.407 (Ms.Ngọc)

Bình luận

bình luận