ANA HOLDINGS KÝ HỢP TÁC CHIẾN LƯỢC VỚI ĐẠI HỌC VIỆT NHẬT

Hãng hàng không hàng đầu Nhật Bản ANA Holdings Co., Ltd  và Đại học Việt Nhật (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược. Với mục đích hợp tác chặt chẽ song phương trong lĩnh vực công nghiệp. Góp phần làm sâu sắc hơn mối quan hệ hữu nghị giữa Nhật Bản và Việt Nam.

Thông qua việc ký hợp tác chiến lược, hai bên sẽ hợp tác đào tạo nguồn nhân lực. Thúc đẩy sự phát triển của Việt Nam và sự hiểu biết lẫn nhau giữa hai nước Việt Nam- Nhật Bản. Tăng cường sự giao lưu con người. Khuyến khích nghiên cứu hợp tác ứng dụng vào thực tế trong xã hội. Và thúc đẩy sử dụng kết quả nghiên cứu vào thực tiễn xã hội. Cũng như đào tạo những kỹ sư ưu tú.

ANA HOLDINGS KÝ HỢP TÁC CHIẾN LƯỚC VỚI ĐẠI HỌC VIỆT NHẬT
ANA HOLDINGS KÝ HỢP TÁC CHIẾN LƯỚC VỚI ĐẠI HỌC VIỆT NHẬT

Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam đã khẳng định, Đại học Việt Nhật là một trong những biểu tượng chiến lược.

Trong mối quan hệ hợp tác Việt Nam – Nhật Bản trong thời gian qua. Đặc biệt, với việc thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa hai bên ngày hôm nay là một hoạt động vô cùng thiết thực. Để hưởng ứng kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Nhật Bản đẩy mạnh hợp tác chiến lược với ĐH Việt Nhật
Nhật Bản đẩy mạnh hợp tác chiến lược với ĐH Việt Nhật

<<<Xem tin tức về Nhật Bản tại đây>>>

Trước đó, ngày 9/9/2016, Đại học Việt Nhật đã khai giảng khóa đào tạo thạc sỹ đầu tiên.

Dưới sự hỗ trợ của hai Chính phủ Việt Nam – Nhật Bản. Và dự án hợp tác kỹ thuật của Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) với 7 chương trình đào tạo thạc sỹ. Bao gồm: Nghiên cứu khu vực, Chính sách công, Quản lý doanh nghiệp, Kỹ thuật môi trường, Công nghệ nano, Kỹ thuật hạ tầng, Biến đổi khí hậu và phát triển.

Đại học Việt Nhật đã khai giảng khóa đào tạo thạc sỹ đầu tiên
Đại học Việt Nhật đã khai giảng khóa đào tạo thạc sỹ đầu tiên

Trong khi đó, ANA Holdings được thành lập từ năm 1952 chủ yếu kinh doanh vận tải hàng không.

Là công ty có chức năng lập chiến lược kinh doanh và quản lý giám sát. Trong đó, All Nippon Airway (ANA) là hãng hàng không lớn nhất tại Nhật Bản. Đã được công nhận 5 sao 6 năm liên tiếp trong bảng xếp hạng sao hàng không. Do SKYTRAX Vương quốc Anh trao.

ANA Holdings được thành lập từ năm 1952 chủ yếu kinh doanh vận tải hàng không
ANA Holdings được thành lập từ năm 1952 chủ yếu kinh doanh vận tải hàng không

Lãnh đạo Đại học Việt Nhật và ANA Holdings đánh giá cao thỏa thuận lần này. Hai bên hy vọng sẽ cùng hợp tác và đào tạo ra những nhân tài không chỉ cho Việt Nam. Nhật Bản mà còn cho cả khu vực ASEAN và các quốc gia khác trên thế giới. Đây được coi là bước tiến mới trong quá trình hoạt động và phát triển của Đại học Việt Nhật. Trong công tác đào tạo và nghiên cứu.

Bình luận

bình luận