BẠN HIỂU GÌ VỀ CHƯƠNG TRÌNH KỸ SƯ ĐI NHẬT LÀM VIỆC

Chương trình kỹ sư đi Nhật làm việc là gì? 

Hiện nay chương trình đi Nhật theo dạng kỹ sư đang được đông đảo các bạn trẻ Việt Nam quan tâm. Bởi nếu được sang Nhật theo diện kỹ sư thì người lao động được hưởng chế độ. Những chếđộ đãi ngộ, phúc lợi vô cùng tốt từ các xí nghiệp, công ty Nhật Bản. Với mức lương khoảng 50 triệu VNĐ chưa tính làm thêm. Đây là môi trường làm việc mơ ước đối với các kĩ sư trẻ Việt Nam.

kỹ sư đi Nhật thì có những yêu cầu khắt khe hơn về trình độ, kinh nghiệm, năng lực tiếng Nhật. Tuy nhiên nếu xét về lâu về dài thì diện này sẽ có nhiều lợi ích hơn chương trình thực tập sinh kỹ năng. Dưới đây là một số phân tích chuyên môn mà Hinode Network mong rằng có thể giúp ích cho bạn.

Chủ tịch tập đoàn DAIHATSU Nhật Bản tham quan 1 nhà máy đối tác của Hinode.

 

Thứ nhất: Lợi ích của chương trình kỹ sư đi Nhật.

 • Ứng viên sẽ được ứng tuyển và phỏng vấn trực tiếp với công ty tuyển dụng Nhật Bản.
 • Làm việc tại Nhật theo đúng chuyên ngành mà bạn đã được đào tạo qua đó có thể học hỏi kiến thức, nâng cao tay nghề phát triển sự nghiệp sau này.
 • Được tuyển dụng trực tiếp từ công ty ở bên Nhật, và hưởng mức lương khi đi Nhật theo diện kỹ sư cũng như các chế độ làm việc như người bản xứ.
 •  Công ty sẽ chịu trách nhiệm hoàn thành các thủ tục Visa, xuất nhập cảnh trong thời gian sớm nhất.
 •  Thời gian xuất cảnh nhanh hơn khá nhiều so với diện thực tập sinh (tối đa 3 tháng).
 • Hỗ trợ học tiếng Nhật cấp tốc với những ứng viên chưa có năng lực tiếng Nhật để đáp ứng được yêu cầu về ngoại ngữ khi sang Nhật làm việc.

Thứ hai: Những ngành nghề gì dành cho chương trình đi kỹ sư đi Nhật ?

Hiện tại Nhật Bản rất đang thiếu hụt nhân lực làm việc trong mọi lĩnh vực. Cơn khát nhân lực này không chỉ trong hiện tại mà còn cả tương lai. Vì vậy Nhật Bản đang tha thiết tìm kiếm nhân lực làm việc. Nhất là trong lĩnh vực công nghệ, kỹ thuật . Như cơ khí, điện – điện tử, xây dựng, công nghệ thông tin, công nghệ hoá chất, công nghệ thực phẩm, nông nghiệp, dệt may… Bởi thế những cử nhân tốt nghiệp ngành nghề này ra hoàn toàn có cơ hội ứng tuyển đi Nhật theo diện kỹ sư.

Tuy nhiên ngành nghề được ứng tuyển nhiều nhất thường tập trung vào kỹ sư IT, chế tạo, cơ khí, điện và xây dựng.

Nếu các bạn đang còn băn khoăn suy nghĩ về định hướng bản thân. Nên hay không nên đi Nhật làm việc? . Thì Hinode khuyên các bạn rằng. Thời điểm này chính là thời điểm vàng để các bạn sang Nhật làm việc. Vừa để tích lũy kinh nghiệm, nâng cao chuyên môn mà có thể kiếm được một khoản tiền kha khá. Khi bạn muốn trở về nước làm việc, thì tất nhiên các bạn cũng sẽ được các nhà tuyển dụng trong nước săn đón như 1 nguồn lao động có chất lượng cao. Vì môi trường làm việc Nhật Bản đã rèn giũa các bạn trở nên tốt hơn rất nhiều. Vì vì thế các bạn sẽ có cơ hội thăng tiến trong 1 thời gian ngắn làm việc.

kỹ sư đi Nhật

Thứ ba: Để tham gia chương trình kỹ sư đi Nhật thì chi phí rơi vào khoảng bao nhiêu.

Lợi thế của các bạn khi tham gia chương trình kỹ sư đi Nhật đó là chi phí rẻ . Chi phí để đi Nhật làm việc rẻ hơn rất nhiều so với chi phí đi bằng con đường xuất khẩu lao động. Thông thường chương trình kỹ sư đi Nhật trọn gói rơi vào tầm từ 3500- 5500usd. Con số đó chỉ bằng 1 hoặc 2 tháng lương nếu bạn được trúng tuyển đi Nhật làm việc. chi phí này bao gồm toàn bộ chi phí hồ sơ, visa, vé máy bay, visa,…

THẾ NHƯNG…

Thực tế thì chương trình kỹ sư nhiều người tham gia đến khi xuất cảnh cao hơn rất nhiều so với chi phí mà mình đề cập ở trên. Bởi các công ty môi giới ở Việt Nam họ sẽ điều chỉnh mức phí cho phù hợp với các khoản chi trong nước cho mỗi đơn hàng kỹ sư. Do đó các bạn thật tỉnh táo khi lựa chọn 1 công ty uy tín và nhân văn. Khi lựa chọn con đường kĩ sư Nhật Bản của riêng mình để tránh tiền mất tật mang nhé!. Và Hinode chúng tôi sẽ giúp bạn 1 các nhân văn nhất với chi phí hợp lí.  Link đăng kí tham gia chương trình kĩ sư tại Hinode.

Thứ tư: Nhiều bạn sẽ đặt ra câu hỏi Tốt nghiệp Cao Đẳng có tham gia được chương trình kỹ sư đi Nhật không?

Câu trả lời là: có, nếu bạn tốt nghiệp Cao đẳng hệ chính quy các ngành liên quan đến kỹ thuật thì có thể yên tâm vì bạn hoàn toàn đủ điều kiện để tham gia chương trình kỹ sư đi Nhật.

Thứ năm: Với những bạn đã từng đi tu nghiệp sinh về nước có thể quay lại tham gia chương trình kỹ sư này không?

Rất nhiều tu nghiệp sinh sau khi ở Nhật làm việc vài năm về nước. Họ lại mong muốn được quay lại Nhật nên rất thắc mắc về chương trình này. Ở Nhật các loại visa được ưu tiên sắp xếp từ thấp đến cao. Nếu bạn nào đã từng xin tư cách lưu trú theo diện nào đó. Thì xin visa lần 2 phải theo diện cao hơn mới được xét duyệt. Bởi vậy nếu bạn đã từng tham gia chương trình thực tập sinh . Mà muốn quay lại Nhật theo con đường kỹ sư thì hoàn toàn có thể nhé.

Tuy nhiên

Có một điểm mà Hinode muốn nhấn mạnh và đặc biệt lưu ý ở đây đó là.

 • Ngày trước bạn tham gia chương trình tu nghiệp sinh có khai bằng cấp cao đẳng hay đại học thực tế mà bạn đang có hay không?.Hay khai theo công ty môi giới là chỉ tốt nghiệp THCS hoặc THPT. Vì nếu công ty môi giới khai cho bạn là chỉ tốt nghiệp THCS hoặc THPT thì rấkhó để ứng tuyển đi theo chương trình kỹ sư này.
 • Ngoài ra bạn cần phải về nước ít nhất 8 tháng mới có thể làm hồ sơ xin tư cách lưu trú để quay lại Nhật Bản.

Thứ sáu : Điều kiện tuyển dụng kỹ sư đi Nhật là gì?

 • Giới tính : Nam/nữ.
 • Độ tuổi : Từ 24 – 35 tuổi.
 • Có bằng cao đẳng, đại học chuyên ngành tham gia. Ví dụ tham gia đơn hàng kỹ sư cơ khí bạn phải có bằng kỹ sư cơ khí.
 • Tiếng Nhật N4 trở lên .
 •  Sức khỏe tốt, không mắc 1 trong 13 nhóm bệnh không được phép làm việc tại Nhật. Bạn có thể xem các nhóm bệnh .
 • Không thuộc trường hợp cấm nhập cảnh tại Nhật Bản.

Nếu như hiện tại bạn đang có ý định tham gia chương trình kỹ sư đi Nhật, nhưng bạn chưa có tiếng Nhật.

Hinode với sứ mệnh có thể giúp đỡ các bạn, công ty luôn đồng hành cùng các bạn. Trên con đường chinh phục đất đất nước hàng đầu về công nghệ, khoa học- kỹ thuật. Để hiện thực hóa ước mơ của các bạn. Hiện tại Hinode mang đến cho các bạn có ý định muốn đi Nhật làm việc. Chương trình miễn phí học tiếng Nhật từ con số 0 đến N3.

______________

Công ty CP Hinode Network

Liên hệ: Miss Anh 0889338496

Fanpage: https://www.facebook.com/kysuhinode/

Mail : lananh@hinodenetwork.com.vn

 

Bình luận

bình luận