BÍ KÍP ĐÁNH BAY SỰ NHÀM CHÁN, GIỮ LỬA HỌC TIẾNG NHẬT

Hinode Network biết rằng, các bạn học khi học tiếng Nhật sẽ gặp vô vàn khó khăn. Và dần sẽ làm cho động lực và niềm yêu thích học tiếng Nhật của bạn mất đi. Nếu như bạn không tìm lại được hứng thú khi học tiếng Nhật. Thì đến một thời điểm bạn sẽ là người thất bại trong việc chinh phục Nhật ngữ.

ĐÁNH BAY SỰ NHÀM CHÁN, GIỮ LỬA HỌC TIẾNG NHẬT

 

Và bài viết này, Hinode muốn chia sẻ một số bí kíp giúp các bạn học tiếng Nhật luôn giữ được ngon lửa đam mê khi học tiếng Nhật.

1. Xác định mục đích rõ ràng khi học tiếng Nhật.

Mục đích rõ ràng là điểm xuất phát của mọi thành tựu về sau. Các bạn khi chọn việc học tiếng Nhật thì hãy kết hợp với thái độ tích cực trong khi nỗ lực vươn tới mục đích đó. Hãy nhớ rằng thế giới vẫn thay đổi dù bạn có muốn hay không. Nhưng bạn hoàn toàn có quyền lựa chọn hướng thay đổi của nó. Bạn có quyền lựa chọn mục tiêu của mình.

Khi dùng thái độ tích cực để xác định mục đích, người ta thường có khuynh hướng sử dụng 7 nguyên tắc sau đây:

1. Sáng kiến

2. Tự giác

3. Tầm nhìn

4. Tư duy lô-gíc

5. Tập trung (tập trung nỗ lực)

6. Quản trị tốt thời gian và tiền bạc

7. Lòng nhiệt tình.

 

Và việc xác định mục tiêu học tiếng Nhật cũng như vậy.

Trước khi bắt đầu cầm cốn sách dạy tiếng Nhật lên, bạn phải xác định rõ mục đích học tiếng Nhật để làm gì?

Học tiếng Nhật để du học?

Học tiếng Nhật để đi Nhật làm việc?

Hoc tiếng Nhật để có một công việc tốt, mức lương cao?

Học tiếng Nhật vì đam mê hay chỉ là yêu thích?

Xác định được mục đích coi như bạn đã có kim chỉ nam, động lực để phấn đấu. Trong quá trình học tập, sẽ không có ít lần bạn cảm thấy nhàm chán, chán nản. Những lúc này hãy nghĩ tới mục đích cao nhất và rồi tiếp tục phấn đấu.

xác định mục tiêu rõ ràng khi học tiếng Nhật

2. Việc học tiếng Nhật là niềm vui.

Hãy  tìm cho mình những phương pháp học tiếng Nhật thích hợp và thú vị nhất. Phương pháp học tiếng Nhật nào mà có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái. Không áp lực, không căng thẳng hay mệt mỏi.

Học tiếng Nhật theo nhóm.

Dĩ nhiên việc học một mình sẽ rất nhanh chán và mệt mỏi. Chỉ những ai thực sự nghiêm túc và cố gắng mới vượt qua được những giai đoạn phải học một mình. Vì vậy hãy  “truy lùng” những người bạn học tiếng Nhật , họ có cùng chung chí hướng. Và khi cùng học tiếng Nhật chắc chắn bạn sẽ không bị rơi vào tình trạng đó vì bạn sẽ nhìn những gì người ta cố gắng. Sự chăm chỉ của họ làm động lực cho bạn. Nếu bạn là người biết nhìn nhận và phấn đấu bạn sẽ không để bản thân đi thụt lùi với những đứa bạn của mình. Chính vì thế việc tích cực cùng nhau học tiếng Nhật theo nhóm sẽ gây dựng sự mạnh mẽ cho chính bản thân bạn.

Cùng nhau học tiếng Nhật để phát luyện giao tiếp, phản xạ tiếng Nhật.

 

Trong buổi kaiwa tiếng Nhật miễn phí của trung tâm tiếng Nhật Hinode

Vừa học tiếng Nhật vừa chơi vẫn đem lại hiệu quả.

Các bạn trong buổi kaiwa tiếng Nhật của Hinode đang chơi trò chơi miêu tả từ khóa tiếng Nhật

 

Có nhiều ý kiến trái chiều cho rằng việc học tiếng Nhật theo nhóm sẽ khiến các bạn chơi nhiều hơn học. Nhưng xin thưa rằng chỉ với những nhóm bạn không thực sự muốn học. Và tụ tập lại học chỉ mang tính hình thức mới để xảy ra tình trạng “quên mất việc học” khi gặp nhau vậy thôi. Thực tế khi các bạn đã lên kế hoạch học tiếng Nhật cho bản thân. Và chủ định kết nối để cùng nhau học tiếng Nhật các bạn phải luôn nhớ mục đích của mình. Tạo một bầu không khí vừa học vừa chơi sẽ làm bạn cảm thấy tinh thần thoải mái. Các bạn cũng không nên quá cứng nhắc trong việc học.

buổi kaiwa tiếng Nhật diễn ra hàng tuần của trung tâm tiếng Nhật Hinode

 

Bên cạnh đó, ngoài việc học tiếng Nhật qua 1 cuốn sách khô khan thì bạn cũng có thể học tiếng Nhật qua video. Lựa chọn những video được nhiều người xem rồi click vào bạn nhé.

Mỗi cách học đều có ưu và nhược điểm. Bạn cần tận dụng 1 cách khôn khéo để có kết quả học tập cao nhất.

3. Biến việc học tiếng Nhật thành thói quen hàng ngày không thể bỏ

Nếu như yêu thích tiếng Nhật thì bạn chẳng thể nào rời bỏ nó được, dù chỉ 1 ngày. Đây cũng chính là yếu tố vô cùng quan trọng khi rèn luyện 1 ngôn ngữ. Đến khi nào mà không được động đến tiếng Nhật bạn sẽ nhớ, không được nói tiếng Nhật bạn cảm thấy khó chịu thì bạn đã chạm đến mức “thượng thừa”. Để xây dựng được thói quen này, vào mỗi sáng bạn hãy lên kế hoạch thật chi tiết cho mình rồi tuân thủ nghiêm ngặt từ ngày này qua ngày khác.

7 cách “giữ lửa” học tiếng Nhật đánh bay sự nhàm chán2
Hãy biến việc học tiếng Nhật thành công việc, sở thích hàng ngày của bạn

4. Học tiếng Nhật bằng cách Viết blog hàng ngày bằng tiếng Nhật.

Đọc, nghe, nói chưa phải là cách tốt nhất để học từ vựng. Bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức thông qua viết lách đấy. Tại sao bạn không bắt tay viết blog của riêng mình bằng 1 tài khoản Google’s Blogger. Sau đó hãy chia sẻ blog đó của mình rồi nhờ bạn bè, cộng đồng mạng góp ý, chỉnh sửa những lỗi sai về mặt từ vựng tiếng Nhật. Áp dụng những cách này, vốn từ vựng sẽ được tăng lên đáng kể.

5. Học tiếng Nhật bằng cách chịu khó quan sát mọi thứ xung quanh.

Với sức mạnh toàn cầu hóa, việc xuất hiện những thương hiệu Nhật Bản tại Việt Nam không còn quá xa lạ. Vì vậy, đừng bỏ qua các bảng quảng cáo, tạp chí, tên sản phẩm bởi bằng cách này, bạn sẽ bỏ túi cho mình 1 vốn từ vựng không hề nhỏ.

7 cách “giữ lửa” học tiếng Nhật đánh bay sự nhàm chán3
Chú ý đến các bảng hiệu là cách giúp bạn bỏ túi vốn từ vựng không hề nhỏ

6. Học tiếng Nhật bằng cách tập nghe, chép lời bài hát tiếng Nhật.

Nhạc JPOP vô cùng ấn tượng và sâu sắc, bạn có thể tận dụng điều này để học tiếng Nhật nhé. Hãy nghe và chép lời bài hát để kiểm tra cũng như luyện khả năng nghe của mình, một cách khác là nghe và hiểu nội dung ca khúc. Bạn hãy chọn những bài hát có từ ngữ tương đối rõ ràng, tốc độ vừa phải để vừa có thể học và thưởng thức giai điệu.

7. Học tiếng Nhật qua các bộ phim theo thể loại mà bạn yêu thích.

Đến hiện tại, một phương tiện giải trí có thể nói là cực kỳ phổ biến. Nó được hầu hết mọi người thường tìm đến để giải khuây sau những giờ học tập và làm việc mệt mỏi đó chính là phim ảnh. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, người ta còn tận dụng triệt để chức năng của các bộ phim giải trí, làm công cụ học tiếng Nhật hiệu quả. Các bộ phim Nhật Bản được lồng tiếng hay có phụ đề tiếng Nhật đã trở thành sự lựa chọn yêu thích. Hỗ trợ việc luyện nghe và phát âm của các bạn.

Với rất nhiều các bộ phim có nội dung ý nghĩa, có hài hước vui nhộn, có tình cảm nhẹ nhàng và triết lý nhân văn sâu sắc. Những tập phim Nhật Bản dường như đã làm lay động biết bao trái tim người yêu nghệ thuật điện ảnh. Và để giúp các học tập tốt.

7 cách “giữ lửa” học tiếng Nhật đánh bay sự nhàm chán7

Hy vọng bài viết trên của Hinode Network đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích và cần thiết để giữ ngọn lửa đam mê khi học tiếng Nhật.  Hinode chúc các bạn thành công trên con đường chinh phục Nhật ngữ và thực hiện được mục tiêu ban đầu đã đề ra khi học tiếng Nhật.

TINH HOA NHẬT BẢN, VỮNG BƯỚC TƯƠNG LAI
CÔNG TY CỔ PHẦN HINODE NETWORK
ADD: Số 24, ngách 42/94, Phố Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
TEL: 02462 534 417
MOBILE: 0889338496
EMAIL: info@hinodenetwork.com.vn
WEBSITE: www.hinodenetwork.com.vn

Bình luận

bình luận