BÍ QUYẾT ĐỂ ĐƯỢC TUYỂN DỤNG VÀO MỘT CÔNG TY NHẬT BẢN

Bốn điểm  đánh giá quan trọng của công ty Nhật Bản  về người lao động Việt Nam

  1. Trình độ tiếng Nhật hiện nay và tiềm năng nâng cao tiếng Nhật trong tương lai.

Như đã nói, năng lực tiếng Nhật càng cao càng tốt. Nhưng không phải chỉ là trình độ hiện tại, mà cả khả năng tiến bộ trong tương lai. Đó cũng  là tiêu chỉ then chốt của các nhà tuyển dụng. Họ xem xét và quan sát thái độ sau khi bạn đến Nhật sẽ thay đổi như thế nào. Bạn có phải là người tích cực kết bạn với người Nhật trong công ty hay không. Có đủ nhiệt tình làm việc và học tập.  Hay nói cách khác là tiềm năng trong tương lai của bạn cũng sẽ được xem xét đến.

  1. Học lực cơ bản tại trường THPT và CĐ, ĐH về toán, vật lý, hóa học, sinh học; đối với ngành xã hội thì tiếng Anh, kế toán, kinh doanh.

Kiến thức công nghệ mới, bạn có thể đạt tới một trình độ nhất định nếu học tập một cách quyết liệt. Nhưng lý thuyết về toán, vật lý tại trường THPT là những kiến thức cơ bản của một kỹ sư. Nếu những kiến thức cơ bản của một kỹ sư. Nếu những kiến thức đó của bạn mờ nhạt. Thì không thể hy vọng bạn có thể phát triển tốt với tư cách là một kỹ sư được. Vì thế, đôi khi cũng có những công ty tổ chức những bài thi về toán, vật lý.

  1. Tinh thần, tính cách ( tính tích cực, sự tươi tắn, tính hợp tác, khả năng tương thích với công việc được giao).

Công ty Nhật họ rất đặc biệt với quan điểm “ không cần thiên tài ” . Họ cho rằng những người có tài năng sẽ khó cư thử hài hòa với đồng nghiệp xung quanh. Quan hệ con người bị đổ vỡ và công việc cần đến tổ chức sẽ rất khó thực thiện tốt. Do vậy sức mạnh trong tính cách và tinh thần. việc xây dựng mối quan hệ và khả năng hợp tác với những người xung quanh là yếu tố quan trọng trong tuyển chọn tại Nhật Bản.

Tuy nhiên tại một số doanh nghiệp nhỏ họ có một số quan điểm tuyển dụng khác. Tuy nhiên có một điểm chung giữa những công ty này. Là họ muốn tuyển dụng những nhân viên tươi tỉnh, có tư chất tốt và tư duy tích cực. Hơn nữa, những người biết vui chơi một cách vui vẻ và tích cực sẽ. Sẽ là những người được yêu mến. Người Nhật đặc biệt là những người thuộc lứa tuổi trung, cao niên. Vì vậy họ thường rất yêu mếm những người tươi tỉnh và luôn nỗ lực.

  1. Thái độ, cách nói chuyện, ấn tượng đầu tiên trong buổi phỏng vấn.

  • Xây dựng chiến thuật thể hiện năng lực bản thân, ví dụ: Bạn có thể mang luận văn tốt nghiệp đến buổi phỏng vấn và cố gắng tuyết trình : Ý tưởng và nhiệt huyết của bạn sẽ được ghi nhận hay mang theo những hình ảnh mô tả công việc bạn đã làm để gây ấn tượng.
  • Đảm bảo sức khỏe trong ngày phỏng vấn để có phong thái tốt nhất.
  • Tìm hiểu thật kỹ doanh nghiệp trước khi phỏng vấn. Nếu bạn nói một cách cụ thể về công ty đó trong buổi phỏng vấn thì sẽ được đánh giá cao ý chí và sự nhiệt tình.
  • Nói rõ ràng quan điểm bạn phù hợp và muốn phụ trách với công việc nào trong công ty.

Bình luận

bình luận