BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG KHI ĐI LÀM TẠI NHẬT BẢN.

Làm việc tại nước ngoài là một trong những thử thách cũng như hành trang lý tưởng trong cuộc sống, có thể nói là một bước ngoặt lớn. Có rất nhiều cử nhân tốt nghiệp khối chuyên ngành kỹ thuật đã chọn một con đường thông minh khi quyết định tham gia chương trình kỹ sư đi Nhật Bản, thay vì đi theo dạng thực tập sinh hoặc đi xuất khẩu lao động. Với công việc tại một môi trường mới, một đất nước hoàn toàn khác về mọi mặt như văn hóa, giao tiếp, phong cách khiến phải mất thời gian để làm quen lại từ đầu. Tuy nhiên ta không nên phủ nhận những lợi ích khi trải nghiệm môi trường làm việc tại nước ngoài, đặc biệt là đất nước Nhật Bản.


Dưới đây là những lợi ích mang lại của việc đi làm việc tại nước ngoài: 

1. Đầu tiên đó chính là việc cải thiện được trình độ ngôn ngữ.

Tùy vào khả năng mỗi người mà trình độ ngôn ngữ khác nhau. Khi bạn đi làm tại một đất nước khác, điều đó thúc đẩy bạn bắt buộc phải trau dồi vốn từ ngữ cũng như việc giao tiếp hàng ngày.
Việc giao tiếp tốt sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội hơn trong công việc và có khả năng phát triển lên những vị trí cao hơn tại công ty bạn làm việc.


2. Vượt qua những khó khăn khi làm việc tại một môi trường mới.
Khi đến một vùng đất xa lạ, ngôn ngữ và văn hóa khác nhau, sẽ có rất nhiều những khó khăn mà bạn phải đối mặt ” Lối sống khác nhau hoàn toàn “, ” gặp rắc rối khi giao tiếp với đông nghiệp” ” vốn từ vựng quá ít để giải quyết vấn đề cơ bản như sức khỏe” … Có rất nhiều điều phát sinh trong cuộc sống hàng ngày mà thúc đẩy bạn phải tự vượt qua những trở ngại khi đi làm việc tại Nhật Bản. Điều này giúp bạn trưởng thành hơn, tự tin hơn và giúp ích rất nhiều trong tương lai.

 

                                  Văn hóa Nhật Bản

3. Quốc tịch và hàng rào văn hóa.
Làm việc tại Nhật Bản là một cơ hội tuyệt với trong tương lai không chỉ tại đất nước bạn mà còn là cơ hội khi về nước. Chúng ta sẽ xây dựng nhiều mối quan hệ cộng đồng và phát triển nhiều mối quan hệ cá nhân. Điều quan trọng là phải vượt qua những hiểu lầm phát sinh, những khác biệt từ cách suy nghĩ dựa trên nền tảng văn hóa, Bạn sẽ có kinh nghiệm tạo lập những mối quan hệ, khả năng giao tiếp với mọi người.

 

4. Đừng phô bày quá khả năng của bạn
Sẽ là sự e ngại nếu bạn quá tự tin với khả năng làm việc cũng như vốn kiến thức của bản thân. Việc đưa ra những kinh nghiệm làm việc của mình tại Việt Nam với những gì thực tế khi bạn làm việc tại Nhật Bản sẽ hoàn toàn khác nhau.
Tóm lại, điều quan trọng ở đây khi đi làm việc tại Nhật Bản theo diện kỹ sư không chỉ là việc bạn sẽ kiếm được bao nhiêu tiền mà quan trọng hơn nữa là bạn đã học thêm được những gì trong thời gian làm việc tại đây. Làm việc tại Nhật Bản sẽ mở ra những cơ hội mới trong tương lai, thu hút những nhà tuyển dụng trong và ngoài nước có liên quan đến Nhật Bản. Trên thực tế điều các công ty quan tâm không chỉ là bằng cấp mà đó là bạn đã làm được những gì, học được những gì khi làm việc tại đất nước Nhật Bản.

——————————————

Công ty Cổ phần Hinode Network

Trụ sở chính: Số 24, ngách 42/94 Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Cơ sở đào tạo: Số 43, Phố Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Email: ngoc@hinodenetwork.com.vn

Hotline: 01628.807.407 (Ms.Ngọc)

Bình luận

bình luận