BÍ QUYẾT ỨNG TUYỂN VÀO MỘT CÔNG TY NHẬT BẢN

Được làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản là mong ước của nhiều người. Vậy làm cách nào để chinh phục những nhà tuyển dụng nghiêm khắc và khó tính.

Bốn điểm mà công ty Nhật Bản đánh giá về người lao động Việt Nam.

Trình độ tiếng Nhật hiện nay và tiềm năng nâng cao tiếng Nhật trong tương lai.

Năng lực tiếng Nhật càng cao càng tốt. Nhưng không chỉ là trình độ hiện tại, mà cả khả năng tiến bộ trong tương lai cũng là tiêu chỉ then chốt của các nhà tuyển dụng.

Học lực cơ bản tại trường THPT và CĐ, ĐH về toán, vật lý, hóa học, sinh học; đối với ngành xã hội thì tiếng Anh, kế toán, kinh doanh.

Lý thuyết về toán, vật lý là những kiến thức cơ bản của một kỹ sư. Nếu những kiến thức đó của bạn mờ nhạt thì không thể hy vọng bạn có thể phát triển tốt với tư cách là một kỹ sư được. Vì thế, đôi khi cũng có những công ty tổ chức những bài thi về toán, vật lý.

Tinh thần, tính cách ( tính tích cực, sự tươi tắn, tính hợp tác, khả năng tương thích với công việc được giao).

Một điểm chung giữa các nhà tuyển dụng Nhật Bản, họ muốn tuyển dụng những nhân viên tươi tỉnh, có tư chất tốt và tư duy tích cực. Người Nhật đặc biệt là những người thuộc lứa tuổi trung, cao niên thường rất yêu mếm những người tươi tỉnh và luôn nỗ lự.

Tại hầu hết công ty Nhật họ đặc biệt với quan điểm “ không cần thiên tài ” vì họ cho rằng những người có tài năng sẽ khó cư thử hài hòa với đồng nghiệp xung quanh, quan hệ con người bị đổ vỡ và công việc cần đến tổ chức sẽ rất khó thực thiện tốt.

Do vậy sức mạnh trong tính cách và tinh thần, việc xây dựng mối quan hệ và khả năng hợp tác với những người xung quanh là yếu tố quan trọng trong tuyển chọn tại Nhật Bản.

Thái độ, cách nói chuyện, ấn tượng đầu tiên trong buổi phỏng vấn.

  • Xây dựng chiến thuật thể hiện năng lực bản thân, ví dụ: Bạn có thể mang luận văn tốt nghiệp đến buổi phỏng vấn và cố gắng tuyết trình : Ý tưởng và nhiệt huyết của bạn sẽ được ghi nhận hay mang theo những hình ảnh mô tả công việc bạn đã làm để gây ấn tượng.
  • Đảm bảo sức khỏe trong ngày phỏng vấn để có phong thái tốt nhất.
  • Tìm hiểu thật kỹ doanh nghiệp trước khi phỏng vấn. Nếu bạn nói một cách cụ thể về công ty đó trong buổi phỏng vấn thì sẽ được đánh giá cao ý chí và sự nhiệt tình.
  • Nói rõ ràng quan điểm bạn phù hợp và muốn phụ trách với công việc nào trong công ty.

———————————————

Công ty Cổ phần Hinode Network

Trụ sở chính: Số 24, ngách 42/94 Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Cơ sở đào tạo: Số 43, Phố Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Email: ngoc@hinodenetwork.com.vn

Hotline: 01628.807.407 (Ms.Ngọc)    

Bình luận

bình luận