BIỂU TƯỢNG CẢM XÚC CỦA NGƯỜI NHẬT THỂ HIỆN QUA KAOMOJI

Kaomoji (顔 文字) là một phong cách biểu tượng cảm xúc của người Nhật. Gồm các ký tự tiếng Nhật và dấu câu ngữ pháp. Và được sử dụng để thể hiện cảm xúc trong tin nhắn và mạng truyền thông. Từ kaomoji cũng được sử dụng để biểu tượng cảm xúc  Nhật Bản.

Nhật Bản là rất tình cảm và sáng tạo quốc gia. Do đó, ở Nhật Bản biểu tượng cảm xúc được phổ biến như nơi nào trên thế giới. Nhật Bản tin rằng đôi mắt là tấm gương của một linh hồn con người. Vì vậy, không giống như các biểu tượng cảm xúc phương Tây, nơi hầu hết chú trọng vào miệng, trong biểu tượng cảm xúc Nhật phần quan trọng nhất là đôi mắt. Ngoài ra, kaomoji đang rất phổ biến bởi vì bạn không cần phải đọc chúng sang một bên.

Biểu tượng cảm xúc của người Nhật
Biểu tượng cảm xúc của người Nhật

Kaomoji là một kết quả của manga và anime fans

Trong đầu của internet và tin nhắn tức thời – thiếu nói chuyện mặt đối mặt dẫn đến nhầm lẫn thảm hại. Và câu chuyện cười hài hước một cách sai lầm. Những người muốn sửa chữa những sai lầm. Tránh những tình huống khó xử bằng văn bản, và bày tỏ những lời sáng tạo hơn.

Kaomoji là một kết quả của manga và anime fans
Kaomoji là một kết quả của manga và anime fans

Biểu tượng cảm xúc Nhật Bản là vô cùng đa dạng. Một số nguồn Internet nêu rõ số 10000 nhưng, trên thực tế, có rất còn nhiều hơn. Sự đa dạng đó có thể được giải thích bởi ít nhất hai yếu tố:

Không giống như Cyrillic và Latinh bảng chữ cái, thường được viết bằng bộ ký tự single-byte, viết tiếng Nhật yêu cầu tối thiểu của bộ đôi-byte với một phạm vi rộng lớn hơn của kí tự;

Trên trang web này, bạn có thể tìm thấy một bộ sưu tập thú vị của kawaii (dễ thương) biểu tượng cảm xúc Nhật Bản biên soạn từ nguồn internet khác nhau (chủ yếu là Nhật Bản). Vì không thể tìm và hiển thị tất cả trong số họ, chúng tôi đã chọn những người thú vị nhất và dễ thương, cũng như thêm vào của riêng của chúng tôi. Ngoài ra, chúng tôi cũng đã phát triển một ứng dụng dành cho Android.

Kaomoji Nhật Bản: Cảm xúc tích cực

Biểu tượng cảm xúc của người Nhật: Vui mừng

Nếu bạn muốn tạo biểu tượng cảm xúc vui tươi, hạnh phúc hay cười Nhật Bản sử dụng đôi mắt cao lên. Ví dụ, bạn có thể sử dụng các ký tự: ^, ¯, ‘và `. Miệng là quan trọng quá. Cô gái Nhật Bản thường sử dụng nhân vật ω (omega) cho miệng của biểu tượng cảm xúc của họ, nghĩ rằng Kaomoji như vậy là dễ thương, hoặc, như họ nói, kawaii. Bạn cũng có thể sử dụng ∀, ▽ và các nhân vật khác giống như một nụ cười. Và Nhật Bản cũng muốn thêm các hiệu ứng khác nhau để kaomoji (sao, nước mắt của niềm vui, vv) để nhấn mạnh hơn.

Biểu tượng cảm xúc của Người Nhật
Biểu tượng cảm xúc của Người Nhật

Biểu tượng cảm xúc của người Nhật: Yêu

Tình yêu và hôn biểu tượng cảm xúc Nhật Bản thường sử dụng nhân vật ♡ (tim) hoặc sự kết hợp của nó, ví dụ, ノ ~ ♡ (nụ hôn gió). Bạn cũng có thể sử dụng một tập hợp các ký tự “chu” cho một nụ hôn (ở Nhật Bản, nó có nghĩa là một âm thanh của một nụ hôn). Một tình yêu thú vị biểu tượng cảm xúc đặc trưng là một sự hiện diện tích cực của các nhân vật như * hoặc o, có nghĩa là “má rousy” và thường được sử dụng kết hợp với /, \, ノ, ノ ヽ và. Biểu tượng cảm xúc này đang cố gắng để che giấu khuôn mặt của họ trong bối rối. Bạn cũng có thể sử dụng nhân vật ε (chu môi), mà chỉ mong muốn được ôm và hôn. Cô gái Nhật thường đùa rằng kaomoji đó trông giống như hư hỏng!

Biểu tượng cảm xúc của người Nhật
Biểu tượng cảm xúc của người Nhật

Biểu tượng cảm xúc của người Nhật: Ngượng ngùng

Để thể hiện sự bối rối, bạn có thể sử dụng; kí tự (một cái gì đó giống như một giọt mồ hôi trên khuôn mặt), hoặc các ký tự đỏ mặt (*, o). Ngoài ra, bạn có thể thử để làm cho biểu tượng cảm xúc của bạn che mặt của mình bởi bàn tay của nó trong bối rối.

Biểu tượng cảm xúc của người Nhật
Biểu tượng cảm xúc của người Nhật

Biểu tượng cảm xúc của người Nhật: Thông cảm

Sự biểu hiện của sự cảm thông hay lòng từ bi đòi hỏi ít nhất hai biểu tượng cảm xúc của Nhật Bản: một trong số họ sẽ khó chịu về điều gì đó, và người kia sẽ bình tĩnh xuống. Bạn có thể sử dụng kaomoji từ “nỗi buồn” hạng mục cho các loại đầu tiên. Một yếu tố quan trọng cho một thứ hai sẽ là “một bàn tay dịu” (ノ “, ノ ‘hoặc ヾ) hoặc” vai hỗ trợ “(xem ví dụ).

Biểu tượng cảm xúc của người Nhật
Biểu tượng cảm xúc của người Nhật

Sự không hài lòngKaomoji Nhật: cảm xúc tiêu cực

Sự không hài lòng có thể dễ dàng thể hiện bằng nếp nhăn trên khuôn mặt của kaomoji. Bạn có thể sử dụng> <nhân vật cho các biểu tượng không hài lòng hoặc không hài lòng Nhật Bản. Nếp nhăn có thể được thêm bằng ký tự #. Bạn cũng có thể bày tỏ sự không hài lòng với đôi mắt như ¬ ¬ hoặc ¯ ¯ và với một cái miệng được lựa chọn. Kỹ thuật như vậy là khá phổ biến trong anime và manga.

(#><) (;⌣̀_⌣́) ☆o(><;)○ ( ̄  ̄|||)
(; ̄Д ̄) ( ̄□ ̄」) (# ̄0 ̄) (# ̄ω ̄)
(¬_¬;) (>m<) (」゜ロ゜)」 (〃>_<;〃)
(^^#) (︶︹︺) ( ̄ヘ ̄) <( ̄ ﹌  ̄)>
( ̄︿ ̄) (>﹏<) (–_–) 凸( ̄ヘ ̄)
ヾ(  ̄O ̄)ツ (⇀‸↼‶) o(>< )o

Tức giận

Bí mật của biểu tượng cảm xúc tức giận hay xấu là trong mắt họ. Sử dụng `và ‘hay’ và ‘. Chỉ cần không thay đổi ‘hóa đơn, nếu biểu tượng cảm xúc tức giận của bạn sẽ trở nên thân thiện và tốt bụng (so sánh: `’ các nhân vật – mắt ác, ‘` – mắt loại). Ngoài ra, bạn có thể thêm “nếp nhăn” # và các hình thức mạnh mẽ của họ: メ hoặc ╬; và 凸 (ngón giữa) và ψ (móng vuốt) như một cánh tay. Bạn cũng có thể sử dụng “nụ cười ác” 皿 hoặc 益.

#`Д´) (`皿´#) (`ω´) ヽ( `д´*)ノ
(・`ω´・) (`ー´) ヽ(`⌒´メ)ノ 凸(`△´#)
(`ε´) ψ(`∇´)ψ ヾ(`ヘ´)ノ゙ ヽ(‵﹏′)ノ
(メ`ロ´) (╬`益´) ┌∩┐(◣_◢)┌∩┐ 凸(`ロ´)凸
Σ(▼□▼メ) (°ㅂ°╬) ψ(▼へ▼メ)~→ (ノ°益°)ノ
(҂ `з´ ) (‡▼益▼) (҂`ロ´)凸 ((╬◣﹏◢))
٩(╬ʘ益ʘ╬)۶ (╬ Ò﹏Ó) \\٩(๑`^´๑)۶//

Buồn rầu

Biểu tượng cảm xúc buồn hay khóc là khá dễ dàng để tạo ra. Sử dụng Т Т,; ;,> <Và các nhân vật khác để khóc mắt. Bạn cũng có thể sử dụng / \ hoặc ノ ヽ để che khuôn mặt của bạn.

ノ_<。) (*-_-) (´-ω-`) .・゚゚・(/ω\)・゚゚・.
(μ_μ) (ノД`) (-ω-、) 。゜゜(´O`)°゜。
o(TヘTo) (;ω;) (。╯3╰。) 。・゚゚*(>д<)*゚゚・。
( ゚,_ゝ`) (个_个) (╯︵╰,) 。・゚(゚><゚)゚・。
( ╥ω╥ ) (╯_╰) (╥_╥) .。・゚゚・(>_<)・゚゚・。.
(/ˍ・、) (ノ_<、) (╥﹏╥) 。゚(。ノωヽ。)゚。
(つω`*) (。T ω T。) (ノω・、) ・゚・(。>ω<。)・゚・
(T_T) (>_<) (T▽T) 。゚・ (>﹏<) ・゚。
o(〒﹏〒)o

Sợ hãi

Đối với biểu tượng cảm xúc sợ hãi hay hoảng sợ Nhật Bản sử dụng dấu gạch chéo về phía trước và lạc hậu và các nhân vật tương tự cho thấy họ che giấu khuôn mặt của họ trong sợ hãi. Bạn cũng có thể cố gắng thể hiện những tiếng la hét, vẫy tay và như vậy.

(ノωヽ) (/。\) (ノ_ヽ) ..・ヾ(。><)シ
(″ロ゛) (;;;*_*) (・人・) \(〇_o)/
(/ω\) (/_\) 〜(><)〜 Σ(°△°|||)︴
(((><))) {{ (>_<) }} \(º □ º l|l)/ 〣( ºΔº )〣

Biểu tượng cảm xúc Nhật: Cảm xúc trung lập

Thờ ơ

Bạn có thể thực hiện thờ ơ / bất cứ biểu tượng cảm xúc bằng cách thêm ký tự đặc biệt cho cánh tay (┐ ┌ hoặc ╮ ╭, và sự kết hợp khác nhau với phía trước và phía sau dấu gạch chéo và các nhân vật có liên quan). Bạn có thể sử dụng ー ー hay cho đôi mắt thờ ơ.

ヽ(ー_ー )ノ ヽ(´ー`)┌ ┐(‘~` )┌ ヽ(  ̄д ̄)ノ
┐( ̄ヘ ̄)┌ ヽ( ̄~ ̄ )ノ ╮( ̄_ ̄)╭ ヽ(ˇヘˇ)ノ
┐( ̄~ ̄)┌ ┐(︶▽︶)┌ ╮( ̄~ ̄)╭ ¯\_(ツ)_/¯
┐(´д`)┌ ╮(︶︿︶)╭ ┐( ̄∀ ̄)┌ ┐( ˘ 、 ˘ )┌

Nhầm lẫn

Sử dụng “đôi mắt trống” · ·. Bạn có thể thêm; hoặc 〃 để tăng cường hiệu lực. Đôi mắt như ¯ ¯ sẽ là phù hợp quá. Cuối cùng, bạn có thể thêm các hiệu ứng như suy nghĩ (· · ·), nâng tay (┐ ┌ hoặc ╮ ╭) và chống đỡ đầu bằng một cánh tay (ゞ).

( ̄ω ̄;) σ( ̄、 ̄〃) ( ̄~ ̄;) (-_-;)・・・
┐(‘~`;)┌ (・_・ヾ (〃 ̄ω ̄〃ゞ ┐( ̄ヘ ̄;)┌
(・_・;) ( ̄_ ̄)・・・ ╮( ̄ω ̄;)╭ ( ̄. ̄;)
(@_@) (・・;)ゞ Σ( ̄。 ̄ノ) (・・ ) ?
(•ิ_•ิ)? (◎ ◎)ゞ (ーー;)

Đây là một số điều cơ bản về Kaomoji hi vọng sẽ giúp bạn vui vẻ hơn.

Bình luận

bình luận