CÁCH MẠNG 4.0 VÀ SỰ LINH HOẠT TRONG TẦM NHÌN KỸ SƯ

Cách mạng công nghiệp 4.0 đã có sự ảnh hưởng mạnh mẽ đến nhiều lĩnh vực. Trong lĩnh vực thiết kế sản xuất, các kỹ sư doanh nghiệp Việt Nam đã có những thay đổi mạnh mẽ để nắm bắt xu hướng này.

Cách mạng công nghệ 4.0 và tầm nhìn kỹ sư hiện nay
Cách mạng công nghệ 4.0 và tầm nhìn kỹ sư hiện nay

Bên cạnh việc áp dụng trí tuệ nhân tạo vào các lĩnh vực, tại Việt Nam. Trong ngành thiết kế, sản xuất, ngày càng nhiều doanh nghiệp quan tâm đến việc áp dụng khoa học kỹ thuật hiện đại. Chuyển từ thủ công lên hướng công nghiệp hóa. Các chủ doanh nghiệp cũng có xu hướng hợp tác sản xuất, xuất khẩu sản phẩm. Bên cạnh đó, làn sóng đầu tư của nước ngoài vào ngành này cũng gia tăng. Chính vì vậy nhu cầu ứng dụng các phần mềm ứng dụng cùng với nhân lực kỹ thuật cao cũng gia tăng đột biến.

Cách mạng công nghệ 4.0 và kỹ sư có tầm nhìn như thế nào?
Cách mạng công nghệ 4.0 và kỹ sư có tầm nhìn như thế nào?

Hiện nay, có rất nhiều sự lựa chọn cho nguồn nhân lực bậc cao. Đặc biệt là khối ngành kỹ thuật. Một ngành mà không bao giờ lo thất nghiệp. Các kỹ sư – KTV đã tốt nghiệp các chuyên ngành cơ khí, điện điện tử, IT… hoàn toàn có thể lựa chọn con đường sang Nhật Bản làm việc theo diện kỹ sư. Bởi với nền kinh tế nổi trội của Nhật Bản. Sự phát triển mạnh mẽ của công nghiệp hóa. Kỹ sư hoàn toàn có thể học hỏi kinh nghiệm ở Nhật Bản.

” Cách mạng” chính là sự thay đổi toàn diện. Sự thay đổi lớn về tư duy và công nghệ. Ở đây sẽ không chỉ thay đổi về công nghệ mà đó còn là sự thay đổi về con người. Với những người đã có tầm nhìn trước về vấn đề này có thể thấy. Nếu xảy ra, cách mạng công nghiệp sẽ không chỉ giới hạn trong câu chuyện chúng ta có thể tạo ra công nghệ tân tiến gì mà phải thấy đó là sự thay đổi từ phương thức sản xuất. Chẳng hạn từ dây chuyền sản xuất hàng loạt một số ít chủng loại mẫu mã cố định sang sản xuất bằng máy in 3D vừa tạo ra số lượng lớn vừa tùy biến sản phẩm theo nhu cầu riêng của mỗi cá nhân và thay đổi cấu trúc ngành công nghiệp.

Cách mạng công nghệ 4.0 và kỹ sư có tầm nhìn như thế nào?
Cách mạng công nghệ 4.0 và kỹ sư có tầm nhìn như thế nào?

 

———————————————

Công ty Cổ phần Hinode Network

Trụ sở chính: Số 24, ngách 42/94 Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Cơ sở đào tạo: Số 43, Phố Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Email: ngoc@hinodenetwork.com.vn

Hotline: 01628.807.407 (Ms.Ngọc)

Bình luận

bình luận