CÁCH VUI CHƠI Ở PHỐ ĐÈN ĐỎ KABUKICHO- TOKYO

Một trong những khu phố được khách du lịch khi đến Nhật yêu thích ở Tokyo đó là khu Shinjuku. Sự phong phú về các khách sạn, nhà nghỉ trọ cùng với sự tiện lợi về giao thông là 1 trong những lý do được yêu thích, nhưng bên cạnh đó tôi được biết có rất nhiều người đến vui chơi tại khu giải trí lớn bậc nhất Châu Á có tên là “Kabukicho“.

Có rất nhiều điểm để các bạn có thể thưởng thức cuộc sống về đêm như các cửa hàng ăn uống, các quán rượu,…Kabukicho ở Shinjuku thu hút rất nhiều khách cả trong và ngoài nước. Tôi hy vọng các bạn có thể vui chơi tại đây.

Trong bài viết này tôi xin giới thiệu về “Kabukicho” ở Shinjuku là 1 khu như thế nào?

“Kabukicho” – Khu phố không ngủ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Kabukicho nằm cách cửa Đông ga JR Shinjuku 7 phút đi bộ. Điểm nhận biết là tấm biển màu đỏ đứng sững ngay lối vào.

Dự án xây dựng khu phố phồn hoa tại Shinjuku được xem như là 1 phần trong chính sách khôi phục kinh tế sau đại chiến thế giới lần thứ 2 được bắt đầu vào năm 1948, trong đó cái tên “Kabukicho” xuất phát từ kế hoạch xây dựng nhà hát có thể xem kịch Kabuki. Sau đó việc xây dựng nhà hát Kabukicho bị dừng lại nhưng cái tên “Kabukicho” vẫn còn lại và liên tục phục vụ các hoạt động vui chơi của du khách và được biết đến là khu vui chơi giải trí.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Trích từ [Column]”Shinjuku Kabukicho” – khu phố không ngủ

Kabukicho vẫn tồn tại rất nhiều điểm vui chơi để thưởng thức cuộc sống về đêm, từ buổi tối khu phố trở nên rất náo nhiệt, nên mọi người thường gọi đây là “Khu phố không ngủ“.

kabukicho_20151016m

Bên cạnh các quán karaoke, quán rượu,…còn có….

kabukicho_20151016e

Có rất nhiều quán rượu với nhân viên nam hoặc nhân viên nữ phục vụ cho đối tượng khác giới ví dụ như host-club hay carabet-club. Ngoài ra còn có rất nhiều quán rượu đặc thù riêng như gay-bar tại đó các nhân viên phục vụ đồng tính sẽ tiếp khách. Đây cũng là đặc trưng của Kabukicho.

Rất nhiều quán ở Kabukicho bắt đầu hoạt động từ chiều tối nên không khí ở khu phố này sẽ rất khác với ban ngày. Chúng tôi cũng đã có bài biết giới thiệu về cuộc sống về đêm ở Kabukicho trên MATCHA trước đây, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm có thể tham khảo bài viết này.

Các bạn có thể vui chơi kể cả ban ngày! Các địa điểm mới ở Kabukicho

Kabukicho với rất nhiều cửa hàng hoạt động đến tận đêm khuya, cho nên có thể cũng có người có ấn tượng bất an về khu phố này. Tuy nhiên gần đây đã có nhiều thay đổi mới để tất cả mọi người đều có thể vui chơi được an tâm và an toàn tại Kabukicho.

kabukicho_20151016h

Một trong những thay đổi đó là đưa vào hoạt động “tòa nhà Shinjuku Toho” nơi có nhiều cửa hàng ăn uống, rạp chiếu phim, nơi nghỉ trọ….Trong đó, tầng 1 là 16 cửa hàng ăn uống kế tiếp nhau bao gồm cửa hàng sushi, thịt nướng, bánh crepe,…do đó đây cũng là 1 điểm mà tôi muốn gợi ý cho các bạn muốn trải nghiệm ẩm thực Nhật Bản.

Những lưu ý để vui chơi an toàn

kabukicho_20151016c

Ở Kabukicho Shinjuku có nhiều cửa hàng ăn uống. Tuy nhiên trong số đó, cũng có nhiều cửa hàng đòi hỏi chi phí cao. Để tránh gặp phải những rắc rối hoặc những ấn tượng không hay như thế này trong chuyến du lịch, các bạn cần lưu ý không nhanh chóng đi theo những người đứng mời chào vào quán của họ ở trước ga hoặc trên đường đi. Các bạn hãy kiểm tra các thông tin về cửa hàng muốn đến trước qua internet rồi hãy đến.

Có nhiều cửa hàng yêu cầu mức phí thỏa đáng, hiển thị rõ ràng mức phí. Nhưng các bạn nên chuẩn bị trước phòng những trường hợp bất trắc. Shinjuku Kabukicho là khu phố có nhiều mê hoặc cả xấu lẫn tốt. Do đó để có khoảng thời gian vui vẻ an toàn và an tâm, các bạn hãy lưu ý với những lời mời chào kỳ lạ.

Giới thiệu các điểm chưa được biết đến có thể vui chơi với mức giá thấp

kabukicho_20151016m

Có lẽ các bạn đã biết rõ về các hoạt động vui chơi chỉ có tại khu vui chơi giải trí ở Kabukicho nhưng các bạn có biết 1 số cách vui chơi khác đi một chút? Trong bài viết này tôi sẽ giới thiệu “Shinjuku batting center” là 1 nơi chưa được biết đến là khu vui chơi ở Kabukicho.

kabukicho_20151016k

Batting Center là nơi có pitching machine có thể chơi trò đánh bóng bằng gậy tự động. Đây là hoạt động thích hợp để giải tỏa stress hoặc vận động nhẹ nhàng nên được yêu thích bởi những người làm việc tại Kabukicho là nơi mà họ có thể ghé qua một chút trước hoặc sau giờ làm.

kabukicho_20151016j

Batting có giá 300 Yên 1 lần để máy ném 26 quả bóng. Các bạn cho 300 Yên vào máy như trong ảnh, máy sẽ bắt đầu hoạt động, do đó các bạn cần chuẩn bị tư thế sẵn sàng trước khi cho xu vào máy. Khi các bạn được home-run sẽ nhận được phần thưởng.

kabukicho_20151016l

Các bạn có thể thấy cả nữ giới cũng chơi batting. Tốc độ của bóng từ 70km ~ 130km nên ngay cả nữ giới và những người mới bắt đầu tập chơi cũng có thể chơi dễ dàng. Batting Center có thể chơi đến 26 quả bóng chỉ có giá 300 Yên. Nếu các bạn không muốn mất nhiều tiền mà vẫn có thể vận động nhẹ nhàng thì hãy thử đến đây nhé.

Nhân tiện đây bên mình đang có job làm gần khu giải trí này ở TOKYO nhé, các bạn có thể apply chỉ bằng 1 click vào nút đăng kí phía dưới nhé. Cám ơn các bạn!

Bình luận

bình luận