CHƯƠNG TRÌNH TÀI TRỢ KỸ SƯ ĐI NHẬT BẢN LÀM VIỆC

Nhật Bản là nước thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao trên khắp thế giới. Song song với nhu cầu cấp thiết,  đất nước mặt trời mọc thu hút nguồn lao động bằng chương trình tài trợ kỹ sư đi Nhật Bản làm việc.

Chương trình kỹ sư Nhật Bản thực chất là hình thức xuất khẩu lao động tại Nhật Bản có trình độ, tay nghề, bằng cấp và có khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật. Chương trình tài trợ kỹ sư đi Nhật Bản làm việc tại HinodeNetwork có rất nhiều lợi ích ưu đãi như mức lương cao, chế độ đãi ngộ tốt. Đặc biệt có cơ hội làm việc và định cư dài hạn tại Nhật Bản đồng thời có cơ hội bảo lãnh người thân qua làm việc tại Nhật Bản.

Chương trình tài trợ kỹ sư đi Nhật Bản làm việc
Chương trình tài trợ kỹ sư đi Nhật Bản làm việc

Trải qua 5 năm hình thành và phát triển, đến nay HinodeNetwork đã đào tạo và cung cấp mỗi năm gần 100 kỹ sư được đào tạo chuẩn Nhật Bản. Có chất lượng cao ở các lĩnh vực cho các doanh nghiệp Nhật Bản đang có nhu cầu tuyển dụng trong các ngành nghề. Cụ thể như: Công nghệ thông tin, Tự động hóa, Cơ khí chế tạo, Xây dựng, Công nghệ thực phẩm…

Hiện tại, chương trình tài trợ kỹ sư đi Nhật Bản làm việc đang được nhiều người mới tốt nghiệp cho đến các bạn đã có kinh nghiệm quan tâm.

Thực trạng đưa kỹ sư Việt Nam sang Nhật Bản làm việc 

Nhật Bản là thị trường xuất khẩu lao động lớn thứ hai của Việt Nam (sau Đài Loan). Mỗi năm cung ứng khoảng 25.000 người. Tuy nhiên, đa phần lao động sang Nhật Bản làm việc theo chương trình thực tập sinh kỹ năng. Trong khi diện kỹ sư rất ít, không đáng kể.

Thực trạng đưa kỹ sư Việt Nam sang Nhật Bản làm việc
Thực trạng đưa kỹ sư Việt Nam sang Nhật Bản làm việc

Trên thực tế, trong số hơn 150 doanh nghiệp xuất khẩu lao động đang khai thác thị trường Nhật Bản. Thì chỉ một số doanh nghiệp đưa kỹ sư sang Nhật nhưng không thường xuyên và với đơn hàng nhỏ lẻ.

Do điều kiện tuyển dụng khắt khe, khó tuyển lao động là. Lý do khiến doanh nghiệp không chú trọng vào nhánh xuất khẩu kỹ sư. Cho dù nhu cầu cần tuyển kỹ sư là khá lớn.

Những điều cần biết về chương trình kỹ sư làm việc tại Nhật Bản

Khi mà trình độ lao động Việt Nam đang ngày càng tăng cao. Và thu hẹp khoảng cách so với các nước tiên tiến khác trong khu vực. Thì cũng là lúc nguồn nhân vực việt nam dư thừa nhiều. Trong lĩnh vực lao động sang Nhật Bản diện kỹ sư, các bạn kỹ sư đã đỗ đại học cao đẳng. Hoàn toàn có thể tham gia chương trình tuyển kỹ sư đi Nhật Bản nếu đáp ứng đủ các yêu cầu của công ty Nhật.

Chương trình kỹ sư đi Nhật hiện nay có những ngành nghề gì?

Nhật Bản đang tiếp nhận kỹ sư của Việt Nam sang làm việc cho họ với rất nhiều ngành nghề. Ví dụ như: cơ khí, công nghệ thông tin, công nghệ hóa chất, công nghệ thực phẩm,…

Các ngành nghề công ty Nhật tuyển dụng
Các ngành nghề công ty Nhật tuyển dụng

Tuy nhiên các ngành nghề được tuyển dụng nhiều nhất thường tập trung vào: kỹ sư IT, chế tạo, cơ khí, điện và xây dựng.

Chính vì thế những bạn sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học chuyên ngành kỹ thuật. Không nên bỏ qua cơ hội tham gia chương trình này.

Theo kinh nghiệm của những bạn đi trước. Vì số lượng đơn hàng kỹ sư đi Nhật không nhiều như các đơn hàng lao động phổ thông. Chính vì thế kỹ sư nên chịu khó dành thời gian để “săn” đơn hàng từ nhiều công ty 1 lúc. Có như vậy cơ hội thi tuyển và trúng tuyển của chúng ta mới cao hơn. Đồng nghĩa với việc thời gian xuất cảnh ngắn hơn.

Mức lương kỹ sư Nhật Bản

Trong khi việc tìm kiếm việc làm trong nước đối với sinh viên mới ra trường là rất khó khăn. Thì việc sang Nhật để có mức thu nhập cao, nhiều cơ hội thăng tiến.

Kỹ sư có mức thu nhập cơ bản trung bình khoảng 180.000 – 230.000 yên/tháng. Với mức lương này, cộng với làm thêm giờ và các khoản khác, nhiều kỹ sư được tuyển chọn đang làm việc tại Nhật có mức thu nhập 300.000 yên/tháng (khoảng 60 triệu đồng).

Mức lương kỹ sư đi Nhật khá hấp dẫn
Mức lương kỹ sư đi Nhật khá hấp dẫn

Người thu nhập cao thì sau 3 năm làm việc tại Nhật Bản. Kỹ sư được tự do tìm kiếm công việc và có thể được xét định cư theo diện tay nghề cao tại nước này. Sau khi về nước, ứng viên tham gia còn được hỗ trợ một khoản tiền tái hòa nhập cộng đồng. Tương đương 1.200 USD. Được cam kết tuyển dụng vào các doanh nghiệp Nhật bản đầu tư tại Việt Nam.

Chương trình tài trợ kỹ sư đi Nhật Bản làm việc tại HinodeNetwork

Hinodenetwork được thành lập từ năm 2009 tiền thân là công ty du học. Công ty hợp tác trực tiếp với gần 30 doanh nghiệp Nhật Bản lớn nhỏ. Được đối tác tin tưởng ủy thác cho tuyển dụng kỹ sư vào trực tiếp vào đào tạo tiếng. Để có thể sang Nhật làm việc và hiểu được công việc của mình, yêu cầu tiếng của ứng viên tương đương với trình độ N3.

Phía công ty Hinode sẽ trực tiếp đào tạo tiếng cho các ứng viên đến trình độ N3 và đi các đơn hàng hoàn toàn miễn phí. Quá trình đào tạo song hành có sự giảng dạy của người Việt và người Nhật. Mục đích để các bạn ứng viên có thể tiếp xúc dần với văn hóa người Nhật và nghe trực tiếp tiếng của người bản xứ. Ngoài đào tạo theo giáo trình Minano Nihongo, các ứng viên dạy các từ ngữ chuyên ngành, tác phong, văn hóa người Nhật.

Chương trình tài trợ kỹ sư đi Nhật Bản làm việc liên tục thi tuyển các đơn hàng
Chương trình tài trợ kỹ sư đi Nhật Bản làm việc liên tục thi tuyển các đơn hàng

Trong quá trình đào tạo, các ứng viên tối thiểu đến trình độ N5 có thể đi phỏng vấn lấy kinh nghiệm các đơn hàng. Ứng viên nào có nguyện vọng muốn đi đơn hàng luôn thì phía công ty sẽ sắp xếp phỏng vấn đơn hàng phù hợp. Tuy nhiên sẽ mất phí tương ứng với tùy trình độ.

Để được tư vấn trực tiếp hãy liên hệ với chúng tôi


CÔNG TY CỔ PHẦN HINODE NETWORK
? Địa chỉ: số 24- ngách 42/94- Thịnh Liệt- Hoàng Mai- HN
? SĐT : 0984.204.875

Bình luận

bình luận