CÔ ĐƠN NƠI XỨ NGƯỜI TRONG NGÀY TẾT ĐOÀN VIÊN

Ai trong chúng ta cũng sẽ có những phút yếu lòng. Làm việc xa nhà, xa quê hương đặc biệt là vào những dịp lễ tết đoàn viên khiến con người ta lại càng thắt lòng.

Cô gái trẻ dưới đây ngồi một mình ở cầu thang vừa ăn bánh trung thu vừa khóc. Có lẽ cô ấy vừa trải qua nhiều chuyện buồn hoặc có thể cô đơn trong những ngày lễ đến gần mà không có người thân bạn bè bên cạnh.

Chắc hẳn ai cũng đã từng trải qua cảm giác cô đơn trong một thời điểm nào đó trong đời. Có thể là vừa chia tay người yêu, hoặc cũng có thể cô đơn lâu năm. nhìn xung quanh mình rất nhiều người vui vẻ hạnh phúc quây quần bên gia đình nên dù có mạnh mẽ đến đâu cũng có lúc cảm thấy yếu lòng và tủi thân.

Nhìn cô gái này, tôi lại nhớ đến những chia sẻ của kỹ sư sang Nhật làm việc.

Lễ tết là dịp cả gia đình cùng nhau đoàn tụ, sum vầy, đoàn viên. Và cùng nhau chào đón nhiều may mắn và thành công hơn. Nhưng không phải ai trong số học cũng đều có may mắn được đón một cái tết đoàn viên cùng gia đình. Đặc biệt là những bạn kỹ sư làm việc tại Nhật Bản xa xôi.

Tâm sự nỗi nhớ xa quê vào dịp lễ tết đoàn viên không khi nào nguôi
Tâm sự nỗi nhớ xa quê vào dịp lễ tết đoàn viên không khi nào nguôi

<<<Xem các đơn hàng kỹ sư đi Nhật tại đây>>>

Ao ước được cùng gia đình trong dịp tết đoàn viên

Tết là đoàn viên, tết là sum vầy, ai đi xa nhà, xa quê hương đều nhớ Tết là để về nhà. Ai ai cũng đều cảm thấy nô nức nhớ nhà và ước ao được trở về cùng gia đình đoàn tụ. Nhưng không ít người đi kỹ sư Nhật Bản đều cảm thấy buồn và tủi thân rất nhiều vì không có điều kiện về. Có thể do đặc thù công việc và cũng có thể là do vấn đề tài chính.

Ao ước được cùng gia đình trong ngày tết đoàn viên
Ao ước được cùng gia đình trong ngày tết đoàn viên

Bạn Linh (kỹ sư tại Tokyo) chia sẻ:” Ở Nhật khác Việt Nam, các dịp lễ tết mình không được nghỉ mà vẫn phải làm việc, tủi thân lắm. Nhưng tranh thủ làm việc vào mấy dịp lễ tết thì lương thưởng cao lắm. Em cũng muốn về quê đón tết. Nhưng tiền vé máy bay đắt lắm, còn kèm theo bao chi phí phát sinh. Nên em đợi hết hợp đồng rồi về thôi.”

Mong ước người thân luôn mạnh khỏe chờ ngày con về

Thời điểm trung thu là thời điểm giao mùa, nhiệt độ, độ ẩm thay đổi nếu như không chú ý đến sức khỏe mọi người rất dễ để nhiễm bệnh. Tâm lý chung của những bạn xa quê mặc dù không thể tự mình quan tâm, chăm sóc cho người thân trong gia đình. Nhưng họ vẫn luôn cầu chúc cho ông bà, bố mẹ, anh chị em mình được dồi dào sức khỏe.
Nhất định phải sống thật vui vẻ và mạnh khỏe chờ đến ngày mình được trở về nước. Tất cả mọi sự quan tâm lo lắng đó đều chỉ có thể gửi gắm qua những cuộc điện thoại dài của người đi xa.

Mong ước người thân luôn mạnh khỏe chờ ngày con về
Mong ước người thân luôn mạnh khỏe chờ ngày con về

Mơ ước được ăn bữa cơm đoàn tụ gia đình trong những dịp lễ tết đoàn viên 

Đi đâu xa thì mọi người cũng đều nhớ đến bữa cơm gia đình do chính tay mẹ nấu. Đối với người Việt, bữa cơm quây quần bên gia đình rất quan trọng. Bữa cơm là lúc tụ hợp được đông đảo mọi người. Tình cảm gia đình đoàn kết, thương yêu nhau hơn. Ngày Tết với nỗi niềm nhớ nhà, người lao động Việt Nam tại Nhật đều mong muốn được về nhà ăn bữa cơm gia đình nóng hổi.

Đó là những điều ước tưởng chừng như nhỏ bé nhưng lại rất khó thực hiện.

Những người con đã và đang sống xa quê. Hy vọng một ngày gần nhất các bạn đi kỹ sư Nhật Bản sẽ trở về và cùng gia đình. Họ cùng nhau ăn một bữa cơm đầy tình yêu thương.

Càng lớn thì chúng ta càng hiểu được thế nào là hai chữ “cô đơn”. Chẳng phải là không có người để chia sẻ, mà là đôi khi những áp lực cứ kéo đến. Và việc cứ mãi than vãn, kêu ca với một ai đó thật sự chẳng hay ho chút nào. Thế là nhiều người trong chúng ta quyết định tự mình gặm nhấm những cảm xúc không mấy vui vẻ này.

điều ước tưởng chừng như nhỏ bé nhưng lại rất khó thực hiện.
điều ước tưởng chừng như nhỏ bé nhưng lại rất khó thực hiện.

Dù có buồn bã, căng thẳng hay mệt mỏi đến cỡ nào thì vẫn phải cố mà giữ trên môi nụ cười thường trực để người khác không phải lo lắng về mình.

Nhưng trời cũng có lúc phải tối, người có mạnh mẽ đến thế nào cũng không thể mãi chống chọi lại những cảm xúc tự nhiên. Có lẽ đó cũng chính là những gì mà cô gái trong đoạn clip dưới đây đang phải trải qua.

Trong một vài khoảnh khắc, dù đã cố gắng kìm nén lắm. Nhưng vẫn không thể ngưng được dòng cảm xúc của mình. Không ai rõ cô ấy vừa gặp phải chuyện gì. Nhưng nhìn vào những cảm xúc thì có thể thấy mọi thứ giờ đã vỡ oà thật rồi.

Bình luận

bình luận