CƠ HỘI HAY THÁCH THỨC CHO KỸ SƯ MUỐN LÀM VIỆC TẠI NHẬT BẢN.

Nhật Bản đang có tỷ lệ thất nghiệp ở mức thấp nhất trong 25 năm qua ( 2,4% trong tháng 01/2018). Điều này cho thấy sự tăng trưởng rất tốt của nền kinh tế thứ 3 thế giới. Đặc biệt đối với các khối ngành kỹ thuật. Đây sẽ vừa là cơ hội cũng như là thách thức cho các kỹ sư muốn làm việc tại Nhật Bản.

kỹ sư muốn làm việc tại Nhật Bản
                                                      Kỹ sư làm việc tại Nhật Bản

Hiện nay rất nhiều Công ty Nhật Bản hợp tác với Doanh nghiệp Việt Nam, nhằm tuyển dụng các kỹ sư – lao động bậc cao. Bù đắp cho sự thiêu hụt lao động. Mở ra cơ hội lớn đối với lao động nước ngoài. Đặc biệt là Việt Nam. Các ứng viên tốt nghiệp các chuyên ngành Cơ khí, Điện tử, IT, Xây dựng luôn tìm kiếm các cơ hội để được làm việc tại Nhật Bản. Tuy nhiên, nếu không tìm hiểu kỹ càng và lựa chọn những công ty uy tín để ” chọn mặt gửi vàng” . Các kỹ sư của chúng ta sẽ không thể biết được các thách thức, khó khăn khi quyết định sang Nhật.

Nhật Bản là đất nước có nền kinh tế thuộc top đầu Thế giới. Mức lương căn bản của một kỹ sư muốn làm việc tại Nhật thường dao động từ 20-27 man. Tương đương với 40-54 triệu đồng. Đây là mức lương đáng mơ ước tại Việt Nam.

Tại sao kỹ sư nên làm việc tại Nhật Bản.

⇒ Không có doanh nghiệp nào ở VN chấp nhận trả mức lương căn bản tương đương 40 triệu/1 tháng cho 1 sinh viên mới ra trường.
⇒ Làm việc tại Nhật Bản theo diện kỹ sư sẽ giúp bạn có thể trải nghiệm được môi trường chuyên nghiệp. Một môi trường áp dụng nhiều công nghệ hiện đại và thông minh.
⇒ Chương trình có nhiều ưu điểm hơn diện làm việc theo diện thực tập sinh.

kỹ sư muốn làm việc tại Nhật Bản
             Tuyển dụng kỹ sư cơ khí đi Nhật làm việc.

Những thử thách của kỹ sư làm việc tại Nhật Bản.

⇒ Cùng với mức thu nhập cao đó là mức sinh hoạt tại Nhật cũng khá cao. Trung bình 1 kỹ sư làm việc tại Nhật chỉ để được 30tr/1 tháng khi đã trừ đi tất cả các khoản chi tiêu.

⇒ Sốc văn hóa khi mới bắt đầu sang. Dù có thể được chuẩn bị sẵn tinh thần trước nhưng chắc chắn bạn sẽ vẫn hơi cảm thấy bất ngờ với môi trường làm việc tại đây.

kỹ sư muốn làm việc tại Nhật Bản
kỹ sư muốn làm việc tại Nhật Bản

———————————————

Công ty Cổ phần Hinode Network

Trụ sở chính: Số 24, ngách 42/94 Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Cơ sở đào tạo: Số 43, Phố Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Email: ngoc@hinodenetwork.com.vn

Hotline: 01628.807.407 (Ms.Ngọc)

Bình luận

bình luận